พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด***** ค่าบูชา 1,500 บาท *****

### องค์สุดท้ายแบบตะกรุดเงิน นำฤกษ์ ที่บูชาเก็บไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ การใช้แสงช่วยเพื่อให้ได้รายละเอียดองค์พระมากขึ้น อาจทำให้สีพระดร็อพจากเดิมไปบ้างนะครับ แต่เป็นรายละเอียดองค์พระของเดิมทุกประการ พระขุนแผนสัตตมาส จัดสร้างเพียงพิมพ์นำฤกษ์ ส่วนที่ให้บูชาเหลือฝังกรุหมด เป็นพระที่กดพิมพ์ในพิธีพุทธาภิเษก ณ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างจำนวนน้อยเพื่อเป็นทุนสร้างเหรียญเจริญพรสัตตมาสจึงไม่มีกล่องโดยตรง ที่อ้างอิงเพื่อป้องกันของปลอมว่าต้องใส่กล่องพระกริ่งเชียงรุ้งหรือพระขุนแผนครูบาออนั้นเป็นเพียงเบื้องต้นในการตรวจสอบนะครับ พระตอนที่ได้กันมายังไม่แห้งดี บางท่านก็ย้ายไปตากหรือไปเก็บไว้ในกล่องอื่นๆ แต่ของแท้นั้นแม้พิมพ์ทรงเนื้อถึงใกล้เคียงกับของเลียนแบบที่สร้างความเสียหายให้กับบุญของมูลนิธิหลวงปู่ทิม แต่เทียบวัดกันด้วยขนาดแตกต่างกันจริง ทางร้านได้นำมาตรวจสอบตามคำแนะนำทางมูลนิธิฯแล้ว และบูชาตั้งแต่ช่วงออกใหม่ๆ ขอให้ท่านที่บูชาไปได้รับความเป็นมงคลแห่งพระขุนแผนที่สร้างจากผงอันเป็นตำนานของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แบบ 100 % พระชุดฝังตะกรุดเงินมีทั้งขาวและดำรวมกันทั้งหมด 449 องค์ สร้างจากผงหลักสัตตมาสที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกในกุฏินานถึง 7 เดือน และดำริว่าเมื่อนำไปสร้างพระก็มีความศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งกระแสตอนนี้กำลังมาทางเหรียญเจริญพรสัตตมาสที่นำไปหลอมเป็นชนวนแต่ไม่ละลาย แม้เป่าไฟด้วยความร้อนสูงจนต้องนำออกมาจากเบ้า ส่วนทางด้านสัตตมาสเนื้อผงก็ยังเป็นอีกหนึ่งแห่งสุดยอดผงมงคลของหลวงปู่ทิมที่ท่านรับรองไว้เป็นอย่างดี และที่สุดยังมีผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมผสมรวมลงไม่ขาดเชื้อไว้อีกด้วย ###
_________________________

โดย บูชาครู
(ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก)

.....กระแสตื่นตัวแรง !!? กับการสร้างพระขุนแผนพรายกุมารผสมผงสัตตมาสอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก
.....ยุติครั้งเดียวกับพิมพ์นำฤกษ์ ที่เหลือฝังกรุหมด เพื่อป้องกันกระแสการปลอมแปลงหลังออกให้บูชาเพียงไม่นาน
.....ใครได้ไปนับเป็นวาสนา เจตนาดี สร้างเพียงเป็นพระของขวัญ ระดมทุนจัดสร้างชุดเจริญพรสัตตมาสและเป็นค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น
.....เสกตามกำลังโสฬสโดย 16 พระคณาจารย์
จากที่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จะนำชนวนสำคัญที่เตรียมไว้นาน หลวงปู่ทิมปลุกเสกในกุฏิ ถึง 7 เดือนจนเรียกว่า "สัตตมาส" มาสร้าง "เหรียญเจริญพรสัตตมาส" เพื่อบูชาคุณพระคุณหลวงปู่ทิมผู้เป็นพระอาจารย์โดยจะสร้างพระขุนแผนใหญ่ที่สุดในโลก และสะพานบุญหน้าพระอุโบสถหลังเก่าที่หลวงปู่ทิมสร้างมากับมือให้ไว้เป็นอนุสรณ์สถานอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากรูปหล่อหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างเสร็จแล้วเมื่อ 16 ตุลาคม 2557 ณ วัดละหารไร่ ในการนี้ ก่อนการสร้างเหรียญเจริญพรสัตตมาส ได้มีการสร้างพระพิมพ์รูปเหมือนเพื่อไว้แจกแก่ผู้ร่วมพิธีพุทธาภิเษกครั้งที่ 1 นั่นก็คือ พิธีไหว้ครูของมูลนิธิฯ ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 1 พฤษภาคม และยังมีการจัดสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร ซึ่งกำเนิดเกิดขึ้นจากผงวิเศษสัตตมาส จนได้รับการถวายนามว่า "พระขุนแผนสัตตมาส" เป็น "พิมพ์นำฤกษ์" แบบฝังตะกรุดทองคำ และตะกรุดเงิน โดยมีพระผู้ใหญ่ผู้ทรงภูมิรู้ภูมิธรรม และพระเกจิอาจารย์ รวม 16 รูป (ตามเคล็ดโสฬสมงคล) อาทิ
พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยาราม , พระอาจารย์ก๋งเตื่อง วัดคลองจาก , หลวงปู่ชม วัดสามัคคี , พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง , หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน , พระอาจารย์อิฐ วัดจุฬามณี , หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง , หลวงพ่อแป๊ะ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ , หลวงพ่อนงค์ วัดสว่างวงค์ตาคลี ฯลฯ

ผู้เขียนขออนุญาตนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ในพิธีฯ ครั้งที่ 1 และเกล็ดความรู้ของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก มาเพิ่มเติมให้ทราบกันดังนี้

ที่มา : www.facebook.com/pages/มูลนิธิหลวงปู่ทิม-อิสริโก/247577725256589 (ขอขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊คมูลนิธิหลวงปู่ทิมไว้ด้วยความเคารพครับ)

พิธีไหว้ครูครั้งแรกก็ถือวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันแรงงานแห่งชาติ ที่ถือกันเป็นวันแรง พอดีตรงกับวันเกิดของคุณชินพร สุขสถิตย์ พอดีจึงถือเอาวันนี้เป็นวันไหวครูประจำปีครั้งแรก ๆ มีผู้คนมาน้อยมากด้วยความขลังความศักดิ์สิทธิของหลวงปู่ทิม ผู้ที่ใช้พระเครื่องบนบาลศาลกล่าวแล้วประสบผลก็มีเพิ่มขึ้น ปัจจุบันแทบหาที่จอดรถไม่ได้เพราะจอดรถเต็มไปทั้งตรอก โดยเฉพาะปีนี้จัดเป็นงานใหญ่ที่สุด

และเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 นอกจากจะมีการไหว้ครูประจำปีของมูลนิธิหลวงปู่ทิมดังเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมาแล้ว ยังมีการกดพิมพ์ขุนแผนสัตตมาสพิมพ์นำฤกษ์ขึ้นมาเป็นพิเศษเนื้อดำ ตะกรุดทองคำ 149 องค์ และตะกรุดเงินมีทั้งขาวและดำรวมกันทั้งหมด 449 องค์ โดยมีสุดยอดพระเกจิอาจารย์ปลุกเสก 16 องค์

‪# ‎ผงเจริญพร‬ สัตตมาสมีพระรอดเรือนล้านผสม!....เพื่อมอบให้ศิษย์หลวงปู่ทิม‬‬
พูดไปจะมีใครเชื่อ คุณประชา ตรีพาสัย “ผู้สร้างผงสัตตมาส” ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนานถึง ๗ เดือน นำเอาพระรอดมหาวันกรุจามเทวี หนึ่งในชุดเบญจภาคี ราคาองค์เป็นล้านมาบดผสมตำลงไปด้วย!!!!....
ประชา ตรีภาสัย อดีตช่างโท กรมชลประทานผู้ริเริ่มทำหนังสือ “อภินิหารและพระเครื่อง” หนังสือพระเครื่องเล่มแรกของเมืองไทยกับคุณชินพร สุขสถิตย์ ทั้งเป็นผู้นำเข้าไปพบกับหลวงปู่ทิมและได้ร่วมกันสร้างพระเครื่องพิมพ์ต่างๆ ท่านก็โด่งดัง ทุกรุ่น คุณประชา เป็นคนคิดกาลไกลมาก ได้นำพระที่แตกหักชำรุดจำนวนมากมาตำป่นเป็นผงผสมลงไปด้วยและได้นำ “พระรอดมหาวัน” ที่ขุดได้ที่ลานวัดมหาวัน สมัยเป็นนิสิตวิศวะชลประทาน ขณะส่งไปฝึกงานที่ชลประทานเชียงใหม่ ในฐานะที่ชอบพระ วันว่างจึงเอาเสียมไปขุดดินในลานวัดที่มีพระรอดฝังอยู่เมื่อ 50 กว่าปีมาแล้ว มีผู้คนมาขุดกันมากมาย จึงได้ชิ้นส่วนพระรอดองค์นี้มาพร้อมเศษเล็กเศษน้อย พระรอดองค์นี้มีเนื้อสีหม้อใหม่ ผู้เฒ่าผู้แก่ที่ขุดอยู่มุ้งกันดูหลายคนต่างยอมรับว่า แท้แน่นอน ในการสร้างผงสัตตมาสที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกนานถึง 7 เดือนนั้นจึงได้นำพระรอดองค์นี้มาบดผสมลงไปด้วย สมัยก่อนหากล้องถ่ายรูปได้ยากจึงไม่มีการถ่ายบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ปัจจุบันพระรอดมหาวัน กรุลำพูน หนึ่งในชุดเบญจภาคี แม้นมีเงินก็หาไม่ได้ แต่คุณประชา ตรีพาสัย ได้ตัดใจนำมาตำเป็นผงสัตตมาสเพื่อมอบให้ผู้นับถือหลวงปู่ทิม เพราะท่านเคยพูดว่า (พราย) เหมือนยาพิษอานุภาพแผ่กระจายไปทั่ว “พระรอดมหาวัน” ที่พระฤๅษี 7 ตน จะไม่มีอนุภาพเช่นนี้เชียวหรือ???...
บุญกุศลที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ซึ่งคุณประชา ตรีพาสัย ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิหลวงปู่ทิมอีกท่านหนึ่ง ขออานุภาพจากการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำบ้านค่ายและสร้างขุนแผนองค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นที่วัดละหารไร่ ตลอดจนถาวรวัตถุต่างๆ เพื่อบูชาพระคุณครูหลวงปู่ทิม อิสริโก ผู้เป็นพระอาจารย์..... “จงดลบันดาลให้คุณประชา ตรีพาสัย ซึ่งได้ล่วงลับจากเราไปแล้วสถิตอยู่ในภพภูมิที่สูงขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไปด้วยเทอญ.......”

เขียนโดย ...อ.ชินพร สุขสถิตย์....10 /มิ.ย./ 58

(ขอขอบคุณข้อมูลภาพในพิธีฯ และข้อมูลประกอบจาก เพจสืบสานตำนาน อมตะพระเครื่อง หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง)
ราคาเปิดประมูล1,450 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 12 ม.ค. 2563 - 22:57.26
วันปิดประมูล พฤ. - 30 ม.ค. 2563 - 11:58.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 29 ม.ค. 2563 - 11:58.34
กำลังโหลด...
Top