พระสีวลี อาจารย์เชื้อ หนูเพ็ชร วัดสะพานสูง พระสวย มวลสารไม่ธรรมดี ครับบบบบบบ### เคาะเดียว ###

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

พระสีวลี อาจารย์เชื้อ หนูเพ็ชร วัดสะพานสูง พระสวย มวลสารไม่ธรรมดี ครับบบบบบบ### เคาะเดียว ###

พระสีวลี อาจารย์เชื้อ หนูเพ็ชร วัดสะพานสูง พระสวย มวลสารไม่ธรรมดี ครับบบบบบบ### เคาะเดียว ### พระสีวลี อาจารย์เชื้อ หนูเพ็ชร วัดสะพานสูง พระสวย มวลสารไม่ธรรมดี ครับบบบบบบ### เคาะเดียว ###
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสีวลี อาจารย์เชื้อ หนูเพ็ชร วัดสะพานสูง พระสวย มวลสารไม่ธรรมดี ครับบบบบบบ### เคาะเดียว ###
รายละเอียดพระอาจารย์ เชื้อ หนูเพชร
อ.เชื้อ หนูเพชร วัดสพานสูง บางซื่อ กทม. เนื้อผสมผงเก่าสมเด็จบางขุนพรหม, ผงเก่าของวัดสุทัศน์ตั้งแต่สมัย สมเด็จพระสังฆราช(แพ), เจ้าคุณศรี(สนธิ์), ปลัดสุพจน์ และ พระครูใบฎีกาเกลี้ยง หลังลายเซ็นต์(รุ่นนิยม) จัดสร้างเป็นยุคต้นเมื่อปี พ.ศ.2497 เสร็จแล้วก็จะนิมนต์พระอาจารย์ที่ท่านนับถือร่วมปลุกเสก อาทิ หลวงปู่นาค วัดระฆัง , หลวงปู่หิน วัดระฆัง , หลวงปู่ธูป วัดแคนางเลิ้ง , พระครูเฮง วัดกัลยาฌมิตร เป็นต้น บางวาระท่านจะนำไปเข้าพิธีปลุกเสก วัดระฆัง หรือวัดสุทัศน์ด้วยในหลายวาระแล้วแต่โอกาสช่วงเวลาที่จัดสร้าง เจตนาบริสุทธิ์สร้างมาเพื่อแจกบูชาแก่ญาติโยม (ข้อมูลจาก.หนังสือ เซียนพระ)
พระอาจารย์ เชื้อ หนูเพชร
หลวงพ่อเชื้อ อนุวชิโร เกจิผู้มีวิชาไสยเวทย์ครบครันและเป็นเกจิผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือในยุคกึ่งพุทธกาล แห่งวัดสพานสูง บางซื่อ เป็นเกจิผู้ซึ่งสร้างพระกริ่งแล้วนำไปแจกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและพลเรือนที่ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติเป็นองค์แรก แล้วพระกริ่งวัดสพานสูงที่นำไปแจก ก็ไม่ได้สร้างความผิดหวังแต่อย่างใดแก่ผู้ใช้ กลับได้รับประสบการณ์มากมายในสนามรบ เป็นผลให้มีผู้รู้จักศรัทราและเสาะหากันมาก
นอกจากพระกริ่งแล้วหลวงพ่อยังได้สร้างพระสมเด็จเนื้อผงพิมพ์ต่างๆ ขึ้นอีกหลายพิมพ์ โดยท่านจะปั้มตราลายเซ็นต์ของท่าน และชื่อวัดสพานสูงไว้ที่ด้านหลังของพระสมเด็จเนื้อผงทุกพิมพ์ทุกองค์ พระสมเด็จเนื้อผงของท่านจะผสมผงมวลสารพระสมเด็จบางขุนพรหม เมื่อครั้งเปิดกรุใหม่ที่ได้รับถวายมา และ ผงเก่าของวัดสุทัศน์ตั้งแต่สมัย สมเด็จพระสังฆราช(แพ) เจ้าคุณศรี(สนธิ์) ปลัดสุพจน์ และ พระครูใบฎีกาเกลี้ยง นอกจากนั้นยังมี ผงวิเศษจากคณาจารย์ต่างๆที่ท่านสะสมเอาไว้อีกมากมาย ทำให้พระสมเด็จของท่านมีประสบการณ์ไม่แพ้พระโลหะของท่านเลยพระสมเด็จชุดนี้โดยทางทฤษฎีแล้ว รวมทั้งความเข้าใจของนักเล่นพระส่วนมาก จะคิดว่าสมเด็จของท่านสร้างขึ้นในปี 2505 แต่ความจริงแล้วท่านได้ทยอยสร้างพระสมเด็จขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2497 จนมาถึงปี 2505 หลังจากที่ฉลองกรุง 25 พุทธศตวรรษได้ 5 ปี ท่านได้จัดสร้างสมเด็จขึ้นอย่างเป็นทางการจำนวน 2 พิมพ์คือ พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่และ พิมพ์ฐานคู่ขนาดธรรมดามาตรฐานเท่ากับสมเด็จวัดระฆัง แต่ผู้ที่ไม่รู้จริง ๆ จะเหมาเอาว่าพระทุกพิมพ์ของท่านสร้างขึ้นในปี 2505 พระสมเด็จของท่านทุกพิมพ์เป็นพระดีน่าใช้มาก สนนราคาเช่าหายังไม่สูงมากนักเว้นแต่พิมพ์พิเศษแปลก ๆ ที่หายาก เช่น พิมพ์เจดีย์พระพุทธคยา พิมพ์พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์พระสิวลีฯ พิมพ์หลวงปู่ทวด พิมพ์สมเด็จ ฯลฯ โดยขอให้เลือกเล่นเฉพาะชนิดที่มีตราปั้มด้านหลังเท่านั้น จัดเป็นพระดีอนาคตสดใส ปัจจุบันผู้คนนิยมเล่นมากราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาและยังถูกบรรจุไว้ในรายการตามงานประกวด

ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 18 ม.ค. 2563 - 18:28.34
วันปิดประมูล อ. - 28 ม.ค. 2563 - 09:03.26 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 27 ม.ค. 2563 - 09:03.26
กำลังโหลด...
Top