เหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร (3)

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

เหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร (3)

เหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร (3) เหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร (3)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร (3)
รายละเอียดเหรียญใบมะขามพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู หลังยันต์ดวงเมือง รุ่นแรก เนื้อทองแดง
เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ปี2545 นำมาให้บูชา สภาพสวยเดิมๆ ของดีราคาเบาๆแบ่งกันไปบูชา องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

วัตถุมงคล เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพมหานคร เมตตามหานิยม โชคลาภ และ ความก้าวหน้า เสริมดวงชะตา ประสบการณ์ดีมากมาก คนไทยและชาวต่างชาติ ให้ความนับถือเป็นอย่างมาก

เหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ ประทับบนพระราหู รุ่นแรก เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพมหานคร ปี 2545

ด้านหน้าประกอบด้วย พระนารายณ์ทรงครุฑ เป็นมหาอำนาจ ประทับพระราหู ที่แปรเปลี่ยนกลับร้ายกลายเป็นดี ด้วยมีอำนาจแห่งพระนารายณ์ สยบกำลังร้ายของพระราหูช่วยเกื้อหนุนดวงชะตาชีวิต ด้านหลัง ประกอบด้วย ดวงเมืองกรุงเทพมหานครอยู่ด้านบน ด้านล่างซ้ายขวา คือ ยันต์จันทรประภา และสุริยประภา หรือ สุริยัน-จันทรา ซึ่งเป็นยอดแห่งพญายันต์ที่ให้คุณทางด้านโชคลาภ

เหรียญรุ่นนี้สร้างตามตำราโบราณ ซึ่งได้มีการสร้างขึ้นในสถานที่สำคัญของบ้านเมืองหลายแห่งในอดีตดังเช่น หน้าบันพระอุโบสถ วัดหน้าพระเมรุ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ และมิถูกข้าศึกเผาทำลาย ด้วยเชื่อกันว่าเป็นด้วยฤทธิ์อำนาจแห่งพระนารายณ์ทรงครุฑ ประทับพระราหูซึ่งประดิษฐานอยู่ที่หน้าบัน ในทางโหราศาสตร์ ที่ได้กล่าวถึงตำนานเทวดานพเคราะห์ได้รจนา ให้ความหมายเชิงปรัชญา กล่าวว่า พระราหูนั้นมีฤทธิ์มากเป็นอมตะไม่มีวันตาย แต่ต้องพ่ายแพ้และเกรงกลัวต่ออำนาจแห่งพระนารายณ์ ผู้ทรงใช้จักรตัดตัวของพระราหูจนขาดสองท่อน

ดังนั้น พระราหูจึงเกรงกลัวอำนาจแห่งพระนารายณ์ ตำราโหรศาสตร์ ได้กล่าวอีกว่า พระราหูมีอิทธิพลต่อดวงชะตาชีวิตมนุษย์ทุกคน ราหูมีทั้งให้คุณและให้โทษ หากราหูให้คุณ อาจทำให้บุคคลนั้น ร่ำรวย เงินทองมีอำนาจและเป็นใหญ่ หากราหูให้โทษหรือไม่ถูกโฉลกกับดวงชะตาแล้ว อาจประสบพบกับความลำบากยากเข็ญ ประสบปัญหาต่างๆ อย่างคาดไม่ถึง แม้กระทั่งชีวิต และราหูนี้ให้คุณให้โทษเร็วและแรงฉับพลันทันที ในดวงชะตาชีวิตของทุกคน หลีกหนีราหูไม่พ้น เพราะว่าราหูจะโคจรเปลี่ยนราศีทุกปีครึ่ง

พระนารายณ์ทรงครุฑประทับพระราหูจึงมีเหตุที่มา ต้องตรงตามคัมภีร์กาลจักรศาสตร์ เพื่อสยบอำนาจร้ายของพระราหูมิให้มากระทบ แก่ดวงชะตาชีวิต ผ่อนหนักเป็นเบา บรรเทาโทษร้ายตามหลักของโหราศาสตร์ นับเป็นครั้งแรก รุ่นแรกที่ได้มีการออกแบบสร้างมงคลวัตถุด้วยรูปแบบตามหลักโหราศาสตร์ เพื่อแก้ไขอำนาจร้ายแห่งดวงดาว คือ พระราหูและพระเสาร์ มีการประกอบพิธีมังคลาภิเษกด้วยอำนาจแห่งพระพุทธมนต์ พระปริตร คาถามหาราช มีการบวงสรวงเทวดานพเคราะห์ตามพิธีกรรมโบราณ ประกอบพิธีพุทธาภิเษกร่วมกับพิธีมังคลาภิเษก วัดไตรมิตรวิทยาราม วันที่ 20-21 เมษายน พ.ศ. 2545
วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2544 พิธีบวงสรวง ณ วิหารหลวงวัดป่าเลยไลย์ จ.สุพรรณบุรี
วันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2545 พิธีเทวาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดไตรมิตร โดยพระคณาจารย์พระเกจิอาจารย์ 108 รูป

พระนารายณ์ทรงครุฑประทับราหู มีพุทธานุภาพ ธัมมานุภาพ สังฆานุภาพ เสริมดวงชะตาบารมี เพิ่มพูน ทรัพย์สินเงินทอง ความสุขความสบาย มังมีศรีสุข ลาภผลพูนทวี ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีตลอดกาล พร้อมทั้งขจัดปัดเป่าสิ่งที่เป็นอัปมงคล ป้องกันเสนียดจัญไร ป้องกันภูตผีปีศาจ แคล้วคลาดปลอดภัย จากภัยพิบัตินานัปการ

พระราหูอันเป็นพระเคราะห์เทวราชคู่มิตรแห่งพระเสาร์ คอยส่งเสริมซึ่งกันและกัน พระราหูจะคอยจับกินสิ่งไม่ดีทั้งปวงและเป็นที่ยำเกรงแก่หมู่มารทั้งหลายไม่ ให้กล้ำกรายแต่ทว่า ให้โชคลาภทรัพย์สินเงินทอง
ราคาเปิดประมูล850 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 14 มี.ค. 2563 - 11:29.44
วันปิดประมูล พฤ. - 26 มี.ค. 2563 - 22:31.22 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 25 มี.ค. 2563 - 22:31.22
กำลังโหลด...
Top