พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื

 พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื  พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื  พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื  พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื
รายละเอียด พระปิดตา พังพระกาฬ มงคลจักรวาล พุทธาคมเขาอ้อ ปี ๒๕๔๕ วัดเขาอ้อ ปลุกเสกโดยท่านขุนพันธ์ และ พระเกจิชื่อดัง สายเขาอ้อ ถึง 3 วาระ สร้างตามตำหรับโบราณ จัดเป็นรุ่นดังอีกรุ่น ปัจจุบันแทบไม่พบเห็น หายากมาก
ศิตย์สายท่านขุนพันธ์ฯ เก็บไว้บูชาติดตัวกันหมด ไม่ค่อยมีหมุนเวียนในตลาดพระมาก เพราะประสบการณ์มากมาย บรรยายไม่หมด ทั้งด้านคงกระพัน แคล้วคลาด ปลอดภัย สายเหนียว พลาดไม่ได้ อีกทั้งยัง ขจัดปัญหาอุปสรรค์ต่างๆ ให้หมดไป .. ขนาดบางรุ่นท่านขุนพันธ์ฯ ไม่ได้ปลุกเสก ยังมีประสบการณ์มากมาย รุ่นนี้ ท่านขุนพันธ์ฯ ทั้งเททองหล่อมวลสาร ผสมกับมวลสารเก่าจำนวนมาก และยังทำพิธีปลุกเสก เพิ่มเติมให้ พร้อมพระเกจิชื่อดังสายเขาอ้อ จำนวนมาก ปัจจุบัน ก็มรณภาพเกือบหมดแล้ว จึงจัดเป็นของดีแน่แท้

ในปี 2544 พระครูอดุลธรรมกิตติ์ หรือ ที่ปัจจุบันรู้จักกันดีในนามพ่อท่านกลั่น เจ้าอาวาสสำนักวัดเขาอ้อ ได้ร่วมกับ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ศิษย์ฆราวาสยุคเก่าวัย 104 ปี เจ้าของฉายา มือปราบหนังเหนียวฆราวาสจอมขมังเวท จัดสร้างมหามงคลวัตถุ รุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่เชิดชูชื่อเสียงเกียรติคุณของสำนักวัดเขาอ้อซึ่งเคยโด่งดังเลืองลือมานานนับพันปี และเพื่อหาปัจจัยมาบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวันเขาอ้ออย่างต่อเนื่อง มหามงคลวัตถุ รุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ ได้สร้างความนิยมศรัทธาต่อมหาชนอย่างท้วมท้นจนก่อเกิดคุณประโยชน์มากมายนานัปการต่อสำนักวัดเขาอ้อทั้งในทางตรงและทางอ้อม

ในปี 2545 นี้ก็นับเป็นอีกวาระหนึ่งที่พ่อท่านกลั่น และ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชได้ร่วมกันจัดสร้างมหามงคลวัตถุ รุ่น มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเช่นดังครั้งก่อน และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวาระที่พ่อท่านกลุ่นมีสิริอายุครบ 88 ปี

มหามงคลวัตถุรุ่น มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ที่จัดสร้างในครั้งนี้ยังยึดถือความพิถีพิถันเพรียบพร้อมสมบูรณ์ในทุกๆ ด้านเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นในด้านรูปลักษณ์พิมพ์ทรงซึ่งทุกแบบพิมพ์มีความประณีตสวยงามประทับตาประทับใจ ในด้านเนื้อหาชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่มีกฤตยาคมพูนเพิ่มทวีคูณเพราะนำชนวนมวลสารที่เหลืออยู่มากมายจากรุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ มาจัดสร้าง และ ในด้านพิธีกรรมประจุพุทธาคมอันเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์จะอุบัติขึ้นรวมสามวาระมหามงคลด้วยกันคือ

พีธีกรรมครั้งที่ 1 ได้ประกอบพิธีเททองแบบโบราณตามตำรับสำนักวัดเขาอ้อ สำเร็จเรียบร้อยไปแล้ว เมื่อวันอาทิยต์ที่ 23 ธันวาคม 2544 ณ สำนักวัดเขาอ้อ โดยมีพ่อท่านกลั่น พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ และพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายเขาอ้ออีก 8 รูป ร่วมกันประกอบพิธี ซึ่งในวันพิธีมหามงคลครั้งนี้ ได้เกิดปรากฎการณ์มหัศจรรย์เหนือธรรมชาติบังเกิดขึ้นเป็นที่ประจักษ์แก่ สายตาของผู้ที่มาร่วมในพิธีเททองทุกท่าน กล่าวคือก่อนพิธีเททองฝนก็ตกลงมาอย่างหนักราวกับฟ้ารั่วตั้งแต่ช่วงเช้า จวบจนถึงฤกษ์พิธีเททอง ฝนก็ได้หยุดตกอย่างฉับพลัน จากพิธีเททองแล้วเสร็จก็ถึงพิธีเปิดฤกษ์กดพิมพ์พระผงกลมมงคลจักรวาลสุริยัน - จันทรา และพระขุนแผนนอโม แล้วก็มาถึงพิธีสีผึ้งมงคลจักรวาล จนกระทั่งทุกพิธีกรรมได้ประกอบขึ้นสำเร็จลุล่วงแล้วเพียงครู่เดียว ห่าฝนก็ได้กระหน่ำลงมาอย่างหนักหน่วงยาวนานอีกครั้ง นับว่าได้ฤกษ์พิธีในวันนั้นที่ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นผู้กำหนด คือ ฤกษ์อันเป็นมหามงคลอย่างเอกอุ

พีธีกรรมครั้งที่ 2 ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระวิหารหลวงวัดพระธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช โดย พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ได้กำหนดฤกษ์พิธีไว้ในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2545 เวลา 09.19 น. โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วภาคใต้นั่งปรกบริกรรมภาวนา และ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ประธานฝ่ายจัดสร้างวัตถุมงคลเป็นบัณฑิตเจ้าพิธีร่วมกับ อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช และ อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ

พีธีกรรมครั้งที่ 3 ประกอบพิธีเบิกถ้ำปลุกเสกภายในถ้ำฉัตรทัณฑ์ สำนักวัดเขาอ้อ โดย พล.ต.ต.ขันพันธรักษ์ราชเดช ได้กำหนดฤกษ์พิธีไว้ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2545 เวลา 09.19 น. โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายเขาอ้อนั่งปรกปลุกเสก และ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ ร่วมกันเป็นบัณฑิตเจ้าพิธีกรรม

โลหะชนวนมวลสาร มหามงคลวัตถุรุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ ทั้งเนื้อโลหะและเนื้อผง ล้วนแล้วแต่ใช้ส่วนผสมหลักของพระหลวงพ่อทวด รุ่น 100 ปี ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช ซึ่งมีอยู่มากมายจนไม่สามารถนำมาบรรยายในที่นี้ และยังมีโลหะชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกมากจากพระเกจิอาจารย์ทั่วสารทิศ รวมทั้งแผ่นพระยันต์ 108 นะ 14 นะ ที่พิเศษสุดก็คือ เนื้อนวะโลหะพิเศษแก่ทองได้ใช้ทองคำ 2 กิโล (น้ำหนัก 130 บาท) ผสมผสานเพื่อให้เนื้อหากลับดำสนิท นอกจากนี้ยังได้จัดสร้างเป็นเนื้อทองมหาสัตตะโลหะ ตามตำรับวิชาเล่นแร่แปรธาตุสำนักเขาอ้อ คือมีสีสรรค์วรรณะ คล้ายทองคำ โดยไม่มีทองคำผสมอยู่เลย สามพิธีมหามงคล พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นศิษย์ฆราวาสเขาอ้อมาช้านานจึงยึดมั่นและเคร่งครัดในด้านพิธีกรรมอย่างยิ่ง ดังนั้นเมื่อมหามงคลวัตถุรุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ ที่ท่านเป็นประธานฝ่ายจัดสร้างเองจึงย่อมต้องทำให้บรรลุ ถึงความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง เป็นศรีแน่วัตถุมงคลที่จัดสร้างและผู้ที่มีไว้บูชาสักการะ พิธีกรรมครั้งที่ 1 ประกอบพิธีเททองแบบโบราณตามตำรับสำนักวัดเขาอ้อ ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2544 เวลา 9.19 น. ณ สำนักวัดเขาอ้อ โดยมีพระเกจิอาจารย์จำนวน 8 รูป นั่นปรกปลุกเสกประจำทิศ และศิษย์ฆราวาสเขาอ้อ คือ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช และอาจารย์ประจวบ คงเหลือ ร่วมกันประกอบพิธีกรรมอ่านโองการณ์บวงสรวงอัญเชิญเทพยดา เจ้าป่าเจ้าเขา บูรพคณาจารย์สำนักเขาอ้อ พิธีกรรมครั้งที่ 2 ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระวิหารหลวงวัดพระมหาธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2544 เวลา 9.19 น. โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วภาคใต้นั่งปรกบริกรรมภาวนา โดยมี พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นบัณฑิตเจ้าพิธีกรรม พิธีกรรมครั้งที่ 3 ประกอบพิธีปลุกเสกภายในถ้ำฉัตรฑัณฑ์ สำนักวัดเขาอ้อในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2544 เวลา 9.19 น. โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายเขาอ้อนั่นปรกปลุกเสก และศิษย์ฆราวาสเขาอ้อ คือ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช อาจารย์ประจวบ คงเหลือ ร่วมกันเป็นบัณฑิตเจ้าพิธีกรรม บวงสรวงเทพยดา เจ้าป่าเจ้าเขาบูรพาคณาจารย์เขาอ้อให้มาเป็นสักขีพยานและร่วมประสิทธิ์ประสาท
ราคาเปิดประมูล350 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 15 มี.ค. 2563 - 22:22.18
วันปิดประมูล อา. - 29 มี.ค. 2563 - 19:21.53 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 28 มี.ค. 2563 - 19:21.53
กำลังโหลด...
Top