พระเนื้อผงวัดจันทรังษี จ.อ่างทอง

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

พระเนื้อผงวัดจันทรังษี จ.อ่างทอง

พระเนื้อผงวัดจันทรังษี จ.อ่างทอง พระเนื้อผงวัดจันทรังษี จ.อ่างทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระเนื้อผงวัดจันทรังษี จ.อ่างทอง
รายละเอียดพระผงของขวัญ วัดจันทรังษี อ่างทอง
กำเนิดพระของขวัญ เดิมมีอยู่ว่า ท่านเจ้าประคุณหลวงพ่อวัดปากน้ำได้เป็นผู้กำหนดให้ฤกษ์การสร้างพระอุโบสถของวัดจันทรังษี หลังจากที่ท่านวางศิลาฤกษ์ให้แล้วท่านได้ดำริไว้ว่า หากวัดจันทรังษีจะสร้างพระผงขึ้นเพื่อเป็นการหาทุนสร้างโบสถ ขอให้จำลองเอาจากแบบพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีมาแต่โบราณคู่วัดคู่บ้านของชาววัดจันทรังษี ซึ่งผู้คนในถิ่นนั้นเคารพนับถือกันหนักแน่นอยู่แล้ว เหตุที่เป็นดังนี้เนื่องจากท่านเจ้าอาวาสวัดจันทรังษีพระครูบัณฑิตานุรักษ์(แต้ม บัณฑิโต)เป็นศิษย์ของวัดปากน้ำแต่เดิม และได้กราบลาท่านมาครองวัดจันทรังษีถิ่นกำเนิด แต่โบสถ์ไม่ทันแล้ว พระมงคลเทพมุนีหลวงพ่อวัดปากน้ำก็มาสิ้น ท่านพระครูเจ้าอธิการวัดจันทรังษีเลยตัดสินใจสร้างพระชุดนี้ขึ้น โดยนำผงที่สร้างพระของขวัญในคราวแรกจำนวนหนึ่งและได้เสาะหาผงตามตำราลักษณะการสร้างพระผงวัดปากน้ำรวบรวมขึ้นไว้....และได้นำเส้นเกษาของหลวงพ่อปากน้ำมาผสม(โดยมีส่วนผสมของพระของขวัญวัดปากน้ำภาษีเจริญเป็นจำนวนมาก).สำหรับพิมพ์พระนั้นคุณสมพร สินธุวิชัยเป็นผู้แกะพิมพ์พระถวาย โดยการพิมพ์พระนั้นได้ทำการพิธีผสมผงกดพิมพ์และปลุกเสกโดยพระอาจารย์เถรานุเถรสายธรรมกายในคณะเนกขัมและในโบสถ์วัดปากน้ำภาษีเจริญ เมื่อปี พ.ศ.๒๕๑๕ กรรมพิธีการสร้างและปลุกเสกถูกต้องครบถ้วนเหมือนเมื่อครั้งหลวงพ่อปากน้ำสร้างพระของขวัญวัดปากน้ำทุกประการ
พระผงของขวัญ วัดจันทรังษีมีสัณฐานอยู่ในรูปกลีบบัว ขอบโดยรอบยกสูงเป็นเส้นนูน ภายในตรงกลางจำลองเป็นรูปพระพุทธรูปประทับนั่งสมาธิอยู่เหนืออาสนะเป็นรูปนูนเด่น จำลองจากรูปหลวงพ่อโยก ด้านหลังแบนเรียบ จารึกอักษรไทยว่าวัดจันทรรังษีเป็นส่วนลึกตามส่วนโค้ง มีอักษรขอมตอนต่อแถวว่า มะอะอุ หมายถึง พระรัตนตรัย.เนื้อหามีทั้งเนื้อออกขาวจนถึงขาวอมเหลือง
หลวงพ่อโยกเป็นพระประธานในโบสถ์ของวัดจันทรังษี เป็นพระปูนปั้นสมัยอยุธยา โดยตอนแรกนั้นไม่มีพระอุโบสถ หลวงพ่อโยกไม่มีฐาน วางอยู่บนพื้นดิน ตากแดดตากฝน
หลวงพ่อโยกนั้น ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก ใครมาบลบานอะไรก็มักจะได้ โดยในตอนที่มาถวายของแก้บน เขาเล่ากันว่าหลวงพ่อท่านจะโยกซ้ายโยกขวาให้เห็น.สำหรับน้ำมนต์ของหลวงพ่อท่านก็ศักดิ์สิทธิ์ ใครเจ็บไข้ได้ป่วยนำน้ำมนต์ไปดื่มแล้วมักหายเจ็บหายไข้
081-947-0689
ราคาเปิดประมูล50 บาท
ราคาปัจจุบัน300 บาท (ถึงราคาประมูลด่วน)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 27 ก.พ. 2555 - 16:12.23
วันปิดประมูล ส. - 03 มี.ค. 2555 - 20:18.23 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 300 บาท (ถึงราคาประมูลด่วน)
ราคาประมูลด่วน300 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
150 บาท จ. - 27 ก.พ. 2555 - 16:38.47
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 03 มี.ค. 2555 - 20:15.56
300 บาท (ถึงราคาประมูลด่วน) ส. - 03 มี.ค. 2555 - 20:18.23
กำลังโหลด...
Top