เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง

เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เคาะเดียว..เมตตาแรงๆ พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน ปี พศ.2497 ผิวหิ้ง
รายละเอียด พระขุนแผนหลวงพ่อโชติ วัดตะโน แห่งฝั่งธนบุรี ขุนแผนแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่เคยเขียนลงในหนังสือ มหัศจรรย์พลังพระขุนแผน แห่งสยามประเทศ สมญานามเชือกคาดเอวอันดับ ๑ ของเมืองไทย
พระขุนแผนหลวงพ่อโชติได้สร้างขึ้นตั้งแต่ ปี 2484 (ท่านเป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี แม้หลวงปู่โต๊ะเองยังยกย่องเเละให้เกียรติท่านมากเป็นพิเศษหรืออาจจะกล่าวได้ว่ายกให้หลวงพ่อโชติเป็นรุ่นพี่เลยทีเดียว และในประวัติการสร้างพระของหลวงปู่โต๊ะเองยังให้หลวงพ่อโชตินำแม่พิมพ์สมเด็จขาโต๊ะมากดสร้างพระเลย ซึ่งหลวงปู่โต๊ะไม่เคยให้แม่พิมพ์พระของท่านไปกดที่ไหนเลย แต่ให้หลวงพ่อโชติองค์เดียวเท่านั้น)หลวงพ่อโชติสร้างพระเพื่อแจกให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดและชาวบ้านละแวกวัด เมื่อได้รับไปต่างก็เก็บเงียบไม่ค่อยมีออกมาให้เห็นสักเท่าไหร่นัก เพราะพุทธคุณนั้นเป็นที่ประจักษ์ชัดมากเป็นที่เลื่องลือ มีพลังมหานิยม เมตตามหาเสน่ห์
โดยสมัยก่อน ยกย่องให้ขุนแผนหลวงพ่อโชติ เป็น ขุนแผนแห่งรัตนโกสินทร์ เลยทีเดียว ปัจจุบัน นี้ จะหาขุนแผนหลวงพ่อโชติ แห่งวัดตะโน นั้น จัดว่าหายากมากๆ เพราะเนื่องจากพุทธคุณ และส่วนใหญ่เมื่อตกอยู่ในมือผู้ใดแล้ว ย่อมพบเจอประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม จนเริ่มหายไปจากสนามพระ ประกอบกับจำนวนการสร้างที่น้อย เพราะพระของท่านๆจะกดพิมพ์ด้วยมือทีละองค์เลยทำได้ไม่มากเท่าไหร่ และพระส่วนใหญ่ก็จะตกอยู่ในมือนักสะสมชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ด้วย
ราคาเปิดประมูล490 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 31 มี.ค. 2563 - 11:57.48
วันปิดประมูล อา. - 12 เม.ย. 2563 - 16:29.52 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน550 บาท
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 11 เม.ย. 2563 - 16:29.52
กำลังโหลด...
Top