พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ประมูล หมวด:หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก - หลวงปู่ดู่ วัดสะแก – หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน

พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระเหนือพรหม ปี 2545 หลวงพ่อลำใย วัดสะแก ศิษย์หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รายละเอียด***** ค่าบูชา 400 บาท *****

## พระเหนือพรหม ตำนานการสร้างแห่งพระคุ้มดวงยกชีวิต จากต้นแบบหลวงปู่ดู่ วัดสะแก สู่ศิษย์สำคัญอีกรูปหนึ่งที่เป็นตำนานร่วมบารมี ณ วัดสะแก สำหรับองค์นี้*** ที่ขอบด้านซ้ายจะมีผิวร่อนตามธรรมชาติ ไม่ได้เกิดจากตกหล่นแต่ประการใด สังเกตว่าสีผิวเนื้อจะกลืนกันเดิมๆ ครับ และเนื้อสีน้ำตาลจะค่อนข้างหายากกว่าเนื้อสีขาวซะอีก พระเหนือพรหมรุ่นนี้จัดสร้างในปี 2545 ตามตำราของหลวงลุง (หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ) หลวงพ่อลำใย ศิษย์อาวุโสใกล้ชิดที่วัดสะแก เมตตาสร้างและอธิษฐานจิตไว้ให้เป็นอย่างดี ทางร้านบูชาครูมีสะสมไว้เพียงองค์เดียว มีศรัทธารีบหาไว้บูชาแต่เนิ่นๆ ครับ เพราะพระเหนือพรหมของหลวงปู่ดู่ที่ค้างวัดอย่างน้อยต้องมี 20,000 ขึ้น ##

ขอขอบคุณ ประวัติหลวงพ่อลำใย วัดสะแก ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

หลวงพ่อลำใยเป็นศิษย์ในองค์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ท่านอุปสมบทเมื่อปี พ.ศ. 2500 แล้วจำพรรษาอยู่ที่วัดสะแกตลอดมา โดยมากไม่ค่อยได้ศึกษาวิทยาคุณจากหลวงปู่สี พินทสุวัณโณ สักเท่าไร เพราะไปเน้นกัมมัฏฐานและวิชาส่วนใหญ่จากหลวงปู่ดู่ท่านเองมีจริตที่ค่อนข้างหนักไปทาง "อยู่คง" และเจริญเตโชกสิณอยู่เนืองนิจ แม้หลวงปู่ดู่จะคอยตรวจจิตท่านและปรามอยู่เสมอ ท่านก็ยังคงแอบ ๆ ทำ และประวัติศาสตร์ในองค์หลวงปู่ดู่กับหลวงพ่อลำใยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ พระหลาย ๆ รุ่นของหลวงปู่ดู่นั้น ไม่ว่าจะวัดสร้างหรือศิษย์สร้าง หลวงปู่ดู่ได้มอบให้หลวงพ่อลำใยนำไปเสกก่อนหลายครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มิใช่ว่าหลวงปู่ดู่จะละเลยไม่ได้เสกอีกแต่อย่างใด หากเป็นกุศโลบายในการตรวจสอบวิถีจิตของหลวงพ่อลำใย

เช่น ครั้งหนึ่งที่นาวาเอกสำเภา คมสันต์ และ นาวาเอกจำเนียร ตู้จินดา ไปกราบนมัสการหลวงปู่ ก็เห็นหลวงปู่ให้ศิษย์ยกถาดบรรจุพระมอบให้หลวงพ่อลำใยนำไปเสก ผู้การทั้งสองท่านได้เห็นเพียงเท่านั้นก็ยังให้นึกแปลกใจอยู่ครามครันแต่ก็ไม่กล้าซักถามใด ๆ จนผ่านไปร่วมเดือนก็กลับไปวัดสะแกเพื่อกราบหลวงปู่ดู่อีกครั้ง ก็ช่างให้บังเอิญจริง ๆ ที่ได้เห็นหลวงพ่อลำใยยกถาดพระกลับมาถวายคืนหลวงปู่ดู่พอดี

ทันทีที่หลวงพ่อลำใยยกถาดมาถึงหลวงปู่ดู่ ท่านเพียงหันไปมองเท่านั้นก็โบกมือไล่พร้อมบอกว่า "ใช้ไม่ได้ เอาไปเสกใหม่ ท่านทำอย่างนี้ใครเขาจะเอาไปใช้ได้ ไปทำให้เย็น" หลวงพ่อลำใยก็ยกถาดกลับไปแต่โดยดี ผู้การทั้งสองก็ให้งงเป็นนักหนาเพราะบังเอิญได้อยู่ในเหตุการณ์สำคัญนี้ถึงสองครั้งสองคราว ครั้งนี้จึงอดถามไม่ได้ว่า "หลวงลุงครับ ทำไมถึงให้อาจารย์ใยไปเสก"

ท่านตอบว่า "ข้าให้เขาหัดทำ"
"แล้วทำไมหลวงลุงถึงว่าใช้ไม่ได้"

"ก็เขาเพ่งเสียไฟลุกมาเต็มถาดอย่างนั้นใครจะเอาไปใช้ได้ ร้อนแบบนั้นก็มีแต่เรื่องน่ะสิ"
แล้วเรื่องนี้ก็เงียบหายไปจากความทรงจำของท่านผู้การทั้งสอง เหตุการณ์นี้เกิดในราวปี พ.ศ. 2516

ต่อมาท่านผู้การจำเนียร ตู้จินดา ได้กรุณาเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ผมก็สงสัยเป็นอย่างยิ่ง วันหนึ่งที่ได้ไปกราบหลวงพ่อลำใยที่วัดสะแก จึงได้ไปเรียนถามท่านตรง ๆ โดยเล่าเรื่องอันเป็นปฐมเหตุก่อน แล้วจึงถามว่าจริงหรือไม่อย่างไร ?

ท่านตอบทันทีว่า "จริง" และเมตตาเล่าว่า "ตอนนั้นได้วิชามาเยอะ หลวงลุงท่านก็เลยเอาพระของท่านมาให้หัดเสก ข้ามันคนชอบเหนียวก็เลยเพ่งเตโชกสิณใส่ เอาซะร้อนเชียว พอยกไปท่านก็ดุน่ะสิ ให้ข้ากลับมาทำใหม่ ข้าก็เลยมาทำทางเมตตาเอาเย็นเข้าว่า พอยกกลับไปคืนทีนี้ท่านว่า ใช้ได้ ใช้ได้" ตอนท้ายท่านปรารภว่า เออ ผู้การทั้งสองนี่ก็ยังความจำดีนะ
ราคาเปิดประมูล380 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 09 เม.ย. 2563 - 22:02.48
วันปิดประมูล อ. - 21 เม.ย. 2563 - 10:11.03 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 20 เม.ย. 2563 - 10:11.03
กำลังโหลด...
Top