หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ

ประมูล หมวด:หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร

หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ

หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ
รายละเอียดหลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทานพิมพ์ใหญ่ ปี 2550 กล่องวัดเดิมๆครับ พระทุกองค์จะมีการสลักโค้ดและหมายเลขกำกับด้วยแสงเลเซอร์ ขนาด 5.2 ซ.ม.
หลวงพ่อโสธร " รุ่นทองประทาน " สร้างจากมวลสารจากองค์จริง ( ทองคำเปลวที่ปิดองค์หลวงพ่อ) มีอายุมากกว่า 100 ปี ซึ่งมีการปิดทองคำเปลวทับถมกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนมีการบูรณะองค์หลวงพ่อในครั้งล่าสุด และ ได้มีการกระเทาะปูนและทองที่หุ้มองค์หลวงพ่อออกมาเพื่อทำการพอกปูนบูรณะให้องค์หลวงพ่อสมบุรณ์และแข็งแรงมากขึ้นเนื่องจากปูนของเดิมหมดสถาพไปตามกาลเวลา มวลสารมงคลที่ลอกออกมาจากองค์หลวงพ่อ คือ ปูนและทองคำเปลวของเดิมอายุ 100 กว่าปี ทางคณะผู้จัดสร้างได้อัญเชิญมาเป็นมวลสารหลักเป็นสุดยอดของมวลสารอัันเป็นมงคลสูงสุดที่ได้จากองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธร จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น"ทองประทาน" จัดสร้างโดยสมาคมชาวฉะเชิงเทรา พิธีมหาพุทธาภิเษกในพระอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ ( อุโบสถหลังใหม่ ) วัดหลวงพ่อโสธร พิมพ์ใหญ่ บูชาองค์ละ 300 บาท( เป็นราคาจอง )

รุ่นทองประทานนี้“ทองคำ” ซึ่งปิดองค์หลวงพ่อโสธรมาตั้งแต่ครั้งโบราณ ที่ได้อัญเชิญหลวงพ่อประดิษฐาน ณ วัดโสธรฯ ซึ่งได้มีการปิดทองทับถมกันมากว่าร้อยปี และได้มีการบูรณะองค์หลวงพ่อครั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2549 จึงได้ลอกทองจนถึงเนื้อแท้ขององค์หลวงพ่อซึ่งได้ทองคำและเศษปูนที่หุ้มองค์หลวงพ่อมีน้ำหนักมากถึง120 กิโลกรัม จากนั้นจึงได้มีการปิดทองคำองค์หลวงพ่อใหม่ดังปรากฏในปัจจุบัน และห้ามประชาชนปิดทองที่องค์หลวงพ่ออีกต่อไป เพื่อให้คงสภาพความงดงามตามรูปทรงที่แท้จริง ดั้งนั้น มวลสารที่ได้จึงเป็นที่สุดของมวลสารมงคลในประวัติศาสตร์ของการสร้างพระเครื่ององค์หลวงพ่อโสธร เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ จึงเป็นที่มาของรุ่น " ทองประทาน " อันมีความหมายว่า องค์หลวงพ่อโสธรประธานทองคำมาให้ ซึ่งเป็นมงคลสูงสุดที่ควรค่ากับการสักการะบูชา และจะไม่มีมวลสารทองคำจากองค์จริงของหลวงพ่อโสธร อีกในอนาคต

"หลวงพ่อโสธร รุ่นทองประทาน" สร้างจากมวลสารทองคำที่ปิดทององค์หลวงพ่อมาตั้งแต่โบราณนานนับ 100 ปี และได้บูรณะองค์หลวงพ่อครั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2549 จึงได้ลอกทองจนถึงเนื้อแท้ขององค์หลวงพ่อซึ่งได้เศษทองคำและปูนที่หุ้มองค์หลวงพ่อมีน้ำหนักถึง 120 กก. จากนั้นจึงได้มีการปิดทองหลวงพ่อใหม่ดังปรากฏในปัจจุบัน และห้ามปิดทองที่องค์หลวงพ่ออีกต่อไป เพื่อให้คงสภาพความงดงามตามรูปทรงที่แท้จริง
ดังนั้นมวลสารที่ได้จึงเป็นสุดยอดมวลสารมงคลในประวัติศาสตร์ของการสร้างพระเครื่องหลวงพ่อโสธร เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ จึงเป็นที่มาของรุ่น "ทองประทาน" อันมีความหมายว่าองค์หลวงพ่อโสธรประทานทองคำมาให้ ซึ่งเป็นมงคลสูงสุดที่ควรค่ากับการสักการะบูชา และจะไม่มีมวลสารทองคำจากองค์จริงของหลวงพ่อโสธร อีกในอนาคต
วัตถุประสงค์
เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนนักศึกษาในจังหวัด ที่เรียนดีแต่ยากจน และนำไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ รวมทั้งก่อสร้างที่ทำการถาวรของสมาคมชาวฉะเชิงเทรา
วาระที่1. พิธีบวงสรวงมังคลาภิเษก มวลสารทั้งหมดและพิมพ์พระนำฤกษ์ วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2550 ณ พระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร
วาระที่2. พิธีพุทธาภิเษกสมโภช 3 วัน ณ พระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหารเดือนสิงหาคม 2550
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 09 พ.ค. 2563 - 08:32.13
วันปิดประมูล อา. - 10 พ.ค. 2563 - 13:32.24 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน400 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 10 พ.ค. 2563 - 12:32.24
กำลังโหลด...
Top