พระสมเด็จหลวงพ่อเงิน วัดเกาะแก้ว ผงพุทธคุณเนื้อผงรังต่อร้าง ปี 2551

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนบน

พระสมเด็จหลวงพ่อเงิน วัดเกาะแก้ว ผงพุทธคุณเนื้อผงรังต่อร้าง ปี 2551

พระสมเด็จหลวงพ่อเงิน วัดเกาะแก้ว ผงพุทธคุณเนื้อผงรังต่อร้าง ปี 2551 พระสมเด็จหลวงพ่อเงิน วัดเกาะแก้ว ผงพุทธคุณเนื้อผงรังต่อร้าง ปี 2551
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จหลวงพ่อเงิน วัดเกาะแก้ว ผงพุทธคุณเนื้อผงรังต่อร้าง ปี 2551
รายละเอียด***** ค่าบูชา 600 บาท *****

### เหลือเก็บไว้เพียงองค์เดียวครับ นับเป็นโอกาสพิเศษที่ได้นำผงรังต่อร้างที่มีพุทธคุณเด่นในเรื่องโชคลาภมาจัดสร้างเป็นพระสมเด็จในครั้งนี้ พระเครื่องที่สร้างจากผงรังต่อร้างที่ทิ้งรังเองและต้องเป็นต่อบุญที่ไม่ทำร้ายใคร สิ่งเหล่านี้เป็นลักษณะเทพนิมิตร หรือธรรมชาติมอบให้ พระดีศรีอยุธยาสมัยหลวงพ่อสด วัดโพธิ์แตงใต้ ท่านก็กำหนดรู้และได้ให้ไปนำเอามาจัดสร้าง สมัยหลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว ท่านก็เช่นกัน และต่างก็มีค่าบูชาสูงเกินพันไปหมดแล้ว หากใครเชื่อในบารมีของหลวงพ่อเงิน ศิษย์หลวงพ่อเขียน หลวงพ่อทบ แล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดตามโอกาสที่มีมา พระสมเด็จชุดนี้เป็นเนื้อผงผสมมวลสารยึดน้อย ไม่เหมือนพระผสมปูนหรือสูตรพระสมเด็จที่ทำให้เนื้อแก่งทน ฉะนั้นจึงมีทั้งบิ่นแตกหักเสียไปเป็นธรรมดา องค์นี้สภาพรวมถือว่าสวยสมบูรณ์ เก็บไว้เดิมๆ (ไม่มีใบฝอยเดิม) ที่อื่นๆ หาเช่าบูชาแทบไม่มีและราคาสูงเกินพันไปแล้วครับ ###

ตามประวัติบารมีของ "หลวงพ่อเงิน กตฺสาโร" แห่งวัดเกาะแก้ว หรือวัดกุดระกำ อ.ดงเจริญ จ.พิจิตร แล้ว เชื่อแน่ว่าคนพิจิตรต้องร้องอ๋อ เพราะหลวงพ่อเงินองค์นี้ท่านเป็นพระจริงดังมานาน เป็นพระเกจิที่ทรงอาคมขลังที่สุดของพิจิตรในขณะนั้น ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเขียน แห่งสำนักขุนเณร พระอรหันต์วาจาศิต ผู้มีฤทธิ์อภิญญายอดยิ่งของพิจิตร หลวงพ่อเขียนรักมาก บวชให้ สอนวิชาให้ทุกสิ่งอย่าง ไม่มีปิดบังอำพราง และหลวงพ่อเงิน ก็ถือคาถาได้ขลัง ทำได้ทุกอย่าง จนหลวงพ่อเขียนบอกก่อนมรณภาพว่า "ต่อไปท่านเงินเขาจะแทนหลวงพ่อ" เพราะเมื่อหลวงพ่อเขียนชราภาพมาก ท่านสั่งให้หลวงพ่อเงินทำแทนทุกอย่าง ทั้งเสกน้ำมนต์ อาบน้ำมนต์ ช่วยทำตะกรุด ทำผ้ายันต์ เรียกได้ว่า ท่านเป็นแขนขวาของหลวงพ่อเขียนเลยทีเดียว อีกทั้งท่านยังเรียนวิชาสำคัญของหลวงพ่อทบ เทพเจ้ายอดคงกระพัน มหาอุตต์หยุดลูกปืน แห่งชนแดนเมืองมะขามหวาน จนสามารถเสกซังข้าวโพดให้เพื่อนลองยิงจนปืนแตกมาแล้ว หลวงพ่อเงินเป็นพระจริงที่หลวงพ่อเปรื่อง วัดบางคลาน ต้องมานิมนต์ให้ไปเสกพระหลวงพ่อเงินปี 15 ด้วยตนเอง และหลวงพ่อทบยังเคยเอ่ยปากชมว่าเก่งจริง ตอนอายุเท่ากันหลวงพ่อยังทำไม่ได้เท่านี้เลย

ด้วยความที่หลวงพ่อเงิน สมัยเป็นพระหนุ่มมุ่งเจริญกสินมาก หลวงพ่อทบถึงกับฝากพระมาเตือนหลวงพ่อเงินว่า อย่าเล่นกสินมากนัก แก่ไปตาจะไม่เห็นรุ่งเหมือนท่าน ในขณะนั้นด้วยวัย 83 ปี แม้ตานอกจะไม่เห็นรุ่ง เหมือนกับคำหลวงพ่อทบพยากรณ์ แต่ตาในกลับใสสะอาด สว่าง ผนวกกับพลังจิตอันอัศจรรย์ของหลวงพ่อเงิน กลับทำให้ท่านกลายเป็นที่พึ่งแก่ศิษย์ทั้งใกล้-ไกล เป็นผู้บันดาลโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์แก่ศิษย์ รู้วาระจิตคน รู้เหตุการณ์ใกล้ไกลได้อย่างน่าอัศจรรย์ ขนาดคนกรุงเทพฯ เอย คนฝั่งธนเอย จะออกรถป้ายแดง ยังขับข้ามจังหวัดไปให้ท่านเจิมให้ เรื่องอุบัติเหตุไม่มี แคล้วคลาดปลอดภัยไปเสียทุกสิ่ง ใครจะปลูกสร้างบ้านเรือน ซื้อขายที่ดินมูลค่านับสิบนับร้อยล้าน ต้องนำดินมาให้ท่านกำหนดพิจารณา รู้เหตุร้ายดีว่าที่ดินให้คุณโทษอย่างไร ซื้อได้ขายได้หรือไม่ พร้อมบอกวิธีแก้ให้เสร็จ สร้างวัตถุมงคลได้ขลัง และเป็นที่นิยมอย่างสุดๆ ในเวลานี้
ราคาเปิดประมูล580 บาท
ราคาปัจจุบัน600 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 15 พ.ค. 2563 - 22:39.34
วันปิดประมูล อา. - 24 พ.ค. 2563 - 21:01.17 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 600 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
600 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 24 พ.ค. 2563 - 20:01.17
กำลังโหลด...
Top