เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ – หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม – หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน

เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม

เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน เนื้อทองแดง หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน จ.นครปฐม
รายละเอียดท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ซึ่งเป็นหัวหน้าเทพในชั้นจาตุมหาราชิกาที่ดูแลรักษาอยู่ทางทางทิศเหนือ และท่านยังเป็นเทพที่เป็นหัวหน้าของพวกภูติผีปีศาจและยักษ์ทั้งหลายด้วย

เครื่องรางหรือพระเครื่องที่มีรูปลักษณ์ของท้าวเวสสุวรรณนั้น จึงเป็นเครื่องรางที่มีลักษณะการใช้หลักไปในทางป้องกันและขับไล่ยักษ์ ภูติผีปีศาจ คุณไสยมนต์ดำ สิ่งไม่ดีต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามาทำอันตรายเราได้

นอกจากนี้ท้าวเวสสุวรรณยังไม่ได้มีความศักดิ์สิทธิ์โดดเด่นในทางป้องกันภูติผีปีศาจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นเลิศในทางโชคลาภอีกด้วย เพราะท้าวเวสสุวรรณท่านมีอีกชื่อหนึ่ง คือ "ท้าวกุเวร" ซึ่งเป็นเทพที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาสมบัติแผ่นดินทั้งปวง แก้ว แหวน เงินทอง เพชร พลอยที่อยู่ในแผ่นดิน ล้วนอยู่ในความดูแลของท่านและบริวารทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ถ้าเรานำท่านมาบูชา แล้วหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญสร้างกุศล ท่านและบริวารก็จะมาอนุโมทนาบุญกับเรา และสามารถใช้พลังงานของท่านสื่อไปถึงสมบัติทั้งหลายทั้งปวงที่มีอยู่ในโลกได้ หากสมบัติเงินทองกิจการใด ๆ ที่มีความเกี่ยวพันกับเรา ก็จะสามารถสื่อโน้มให้เข้ามาหาเราได้ง่ายขึ้น ค้าขายดีขึ้น มีเงินมีทองโชคลาภมากขึ้นได้โดยไม่ยากเลย

♦♦♦ “หลวงปูแผ้ว” จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลนครปฐม ผู้ร่วมบุญได้รับเหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน รุ่นแรกหลวงปู่แผ้ววัดรางหมัน จากการเปิดเผยของพระอธิการสมศักด์ อินโท(พระอาจารย์โก๋น) เจ้าอาวาสวัดรางหมัน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเถราจารย์ที่ชาวไทยและชาวต่างประเทศยกย่องให้เป็นเทพเจ้าแห่งเมืองกำแพงแสน ปัจจุบันท่านอายุ 97 ปี สร้างวัด พัฒนาพระอารามมาแล้วหลายแห่ง เห็นว่าปัจจุบันโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์ด้านการแพทย์ ในช่วงที่โรคโควิด 19 ระบาดหนักผู้ที่ติดเชื้อนี้ต้องอาศัยโรงพยาบาลเป็นที่รักษาโรคภัยไข้เจ็บ หลวงปู่แผ้วได้ยินได้ฟังทุกวันโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์หลายอย่างท่านจึงปรารภกับพระอาจารย์โก๋น เจ้าอาวาสว่าท่านมีความประสงค์สนับสนุนเครื่องมือแพทย์ให้ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลนครปฐมเนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่มีทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในพื้นที่นครปฐมเข้ารับการรักษาปีและเป็นแสนคน

♦♦♦ “พระอธิการสมศักดิ์ อินโท หรือพระอาจารย์โก๋น” เจ้าอาวาสวัดรางหมัน ผู้รับสนองคุณหลวงปู่แผ้ว สร้างเหรียญเม็ดแตงท้าวเวสสุวรรณ ยันต์สวน มอบแก่ผู้ร่วมบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ เป็นเหรียญขนาดเล็กเหรียญแรกของวัดรางหมันหรือวัดประชาราษฎร์บำรุง ลักษณะรูปแบบของเหรียญ ออกแบบได้สวยงามไม่ซ้ำแบบใคร “ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปท้าวเวสสุวรรณทรงเครื่อง ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์สวน” อักขระเลขยันต์ของหลวงปู่แผ้วดีเด่นทางพุทธคุณด้านมหาอุตม์ ที่ผ่านมาคุณตูน สมบูรณ์ทรัพย์ และดาบ ธี ภาค 7 เคยนำพระเครื่อง เครื่องรางหลวงปู่แผ้วไปยิงไม่ออกมาแล้ว

♦♦♦ “เหรียญเม็ดแตง ท้าวเวสสุวรรณยันต์สวน” ซื้อเครื่องมือแพทย์มีทั้งแบบตัดปีกและไม่ตัดปีกประกอบด้วย
(1) เหรียญปฐมฤกษ์ชุดทองคำสร้าง 9 ชุด
(2)เหรียญทองคำ สร้าง 29 เหรียญ
(3) เหรียญเงิน สร้าง 1,999 เหรียญ
(4) เหรียญเนื้อชนวน สร้าง 999 เหรียญ
(5) เหรียญทองฝาบาตร สร้าง 2,999 เหรียญ
(6) เหรียญเนื้อทองแดง สร้าง 4,999 เหรียญ
ราคาเปิดประมูล450 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 16 มิ.ย. 2563 - 18:33.50
วันปิดประมูล จ. - 22 มิ.ย. 2563 - 00:32.43 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0812994954
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 21 มิ.ย. 2563 - 23:32.43
กำลังโหลด...
Top