เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09 - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทวด ทั่วไป วัดอื่นๆ

เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09

เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09 เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09 เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09 เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09 เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อรูปไข่หลวงปู่ทวด หลวงพ่อด่วน วัดบางนอน จ.ระนอง ปี 09
รายละเอียดวัดวารีบรรพต หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกกันว่า "วัดบางนอน" อ.เมือง จ.ระนอง ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญคือ พระพุทธไสยาสน์ หลวงปู่ทวด และรอยพระพุทธบาท ซึ่งจะมีงานเทศกาลประจำปีในวันที่ 11 เมษายน ของทุกปี จะมีประชาชนทั้งไกลและใกล้เดินทางมาปิดทองหลวงปู่ทวดกันไม่ขาดสาย
ทั้งนี้ ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในฐานะผู้ให้กำเนิดวัดนี้ คือ พระครูประภัทร์วิริยคุณ หรือหลวงพ่อด่วน ถามวโร พระเถระที่มากด้วยบุญบารมี สุดยอดคณาจารย์ดังผู้สร้างปาฏิหาริย์ "สังขารไม่ไหม้ไฟ"
จนกลายเป็นข่าวฮือฮาทางหน้าหนังสือ พิมพ์
เรื่องราวประวัติชีวิตของหลวงพ่อด่วน น่าสนใจใคร่ศึกษาอย่างยิ่งในฐานะปูชนียสงฆ์ของผู้คนชาวปักษ์ใต้ บางช่วงชีวิตไม่น่าเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น แต่ก็บังเกิดขึ้นในชีวิตของท่าน สามารถสร้างศรัทธาให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสจนนำไปสู่การสร้างสรรค์วัดบางนอนให้เจริญรุ่งเรือง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองระนอง ก่อนหน้าที่ท่านจะมรณภาพในช่วงที่อาพาธได้สั่งไว้ว่า "อย่าเผานะ" แต่ด้วยความจำเป็นหลายประการ ลูกศิษย์และคณะกรรมการจึงลงมติให้ทำพิธีพระราช ทานเพลิงศพเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2550 จนเป็นที่มาของความมหัศจรรย์ เมื่อเปลวไฟอันร้อนแรงไม่สามารถเผาร่างให้มอดไหม้ได้ ทั้งๆ ที่เผาไปแล้วกว่า 30 นาที จึงเป็นเหตุให้เชื่อว่าวาจาท่านศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง
ปัจจุบันสังขารของท่านยังคงบรรจุอยู่ในโลงแก้วเพื่อให้สาธุชนได้สักการบูชา
หลวงพ่อด่วนเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมสร้างและปลุกเสกพระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นแรกปี 2497 และปี 2505 รวมทั้งสร้างหลวงปู่ทวด วัดบางนอน ไว้หลายรุ่นหลายพิธี ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นของหายากและได้รับความนิยมในหมู่ชาวปักษ์ใต้อย่างมาก เนื่องจากมีประสบการณ์ดีในด้านแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี เมตตาค้าขาย รวมไปถึงโชคลาภ
ทั้งนี้ จากคำยืนยันของ พระครูธรรมกิจโกศล หรือ พระอาจารย์นอง อดีตเจ้าอาวาสวัดทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หนึ่งในพระเกจิอาจารย์สายปู่ทวด เจ้าตำรับตะกรุดนารายณ์แปลงรูป กล่าวว่า หลวงพ่อด่วนเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสร้างและปลุกเสกพระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นแรก เมื่อปีพ.ศ.2497 วิชาอาคมของท่านไม่ธรรมดา สมาธิจิตของท่านกล้าแข็งมาก ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการสร้างพระหลวงปู่ทวดรุ่นแรกแล้ว ได้แยกย้ายกันไปออกธุดงค์ โดยหลวงพ่อด่วนได้เก็บรักษาพระหลวงปู่ทวดรุ่นแรกไว้ส่วนหนึ่งด้วย
ส่วนเหรียญนี้เป็นเหรียญหล่อแบบโบราณ สภาพสวย เก่าเดิมเดิม สร้างน้อยเพียง 33 เหรียญ ยังไม่ผ่านการใช้ หลวงพ่อด่วน สร้างและเสกไว้ในอดีตขณะท่านยังมีชีวิตอยู่ครับ(คลิ๊กรูปบ้านบนซ้าย)
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน7,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 20 มิ.ย. 2563 - 21:04.00
วันปิดประมูล ส. - 20 มิ.ย. 2563 - 22:08.57 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 7,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
7,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 20 มิ.ย. 2563 - 21:08.57
กำลังโหลด...
Top