เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญเจริญพรสัตตมาส เนื้อทองแดงลงยา แบ่งจากชุดกรรมการ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด***** ค่าบูชา 1,000 บาท *****

### แบ่งให้บูชาจากชุดกรรมการ ตอกโค๊ตหยดน้ำ และโค๊ตเลขไทยที่ ๑๐๖๐ สภาพเก็บรักษาแทบไม่ได้สัมผัส สวยคมชัดลึก เนื้อทองแดงลงยานี้มีแต่เฉพาะชุดกรรมการเท่านั้นครับ ประสบการณ์ปรากฏตั้งแต่หลอมไม่ละลาย ดีในครบเครื่องด้วยบารมีหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ในความเป็นสัตตมาสและเหรียญเจริญพร ดีนอกด้วยการปรกอธิษฐานจิตของพระคณาจารย์ให้อย่างเต็มที่เพื่อให้สมกับความตั้งใจของผู้สร้าง เหรียญเจริญพรสัตตมาส นำเข้าพิธีปลุกเสกตั้งแต่ งานไหว้ครูประจำปี 1 พ.ค.2558 มีการประกอบพิธีใหญ่นิมนต์ยอดพระเกจิอาจารย์ทำพิธีถึง 16 รูป และเข้าพิธีครั้งสุดท้ายในอุโบสถวัดละหารไร่ ในวาระครบ 136 ปีชาตกาลของหลวงปู่ทิม เพื่อให้เหรียญเจริญพรสัตตมาสย้อนยุค เหรียญเดียวที่หลวงปู่ทิมชื่นชอบมากที่สุดในบรรดาเหรียญที่สร้างในยุคนั้น ถึงพร้อมด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และเพื่อนำรายได้ไปสร้างพระขุนแผนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านหลังอุโบสถหลังเก่าที่หลวงปู่ทิมสร้าง ณ วัดละหารไร่ ###

-----------------------------

เหรียญเจริญพร สัตตมาสไม่ละลาย
ที่มา เฟสบุ๊คมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

ในพิธีเททองหล่อกุมารลูกแม่ส้มในวันแม่
เมื่อวันแม่ 12 สิงหาที่ผ่านมานี่ อ.ชินพร ได้นำลูกศิษย์ใกล้ชิด ไปทำพิธีเปิดฟ้า เปิดดิน อันเชิญครูบาอาจารย์และเทพพรหม เพื่อหล่อกุมารซ้ายขวา ของรูปหล่อพระขุนแผนโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะเป็นวันแม่สองกุมารลูกผีแม่ส้มจึงต้องจุติก่อนโดยมี อ.เจส ทุ่งบางเขน ที่มีกระแสจิตแก่กล้าร่ายมนต์ตลอดพิธีเททองในพิธีนี้ ได้นำเหรียญเจริญพรสัตตมาสที่ชำรุดประมาณเกือบ 200 เหรียญ หลอมไปด้วยเพื่อเก็บไว้เป็นเนื้อชนวนโดยเหรียญเจริญพรสัตตมาสทั้งหมดเมื่อทำการหลอมในเตาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าในอุณหภูมิสูงกว่าที่ใช้ในการหลอมโลหะทั่วไป เมื่อโรงหล่อทุบเบ้าเพื่อนำกลับมาเก็บไว้ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม ต่างต้องตกตลึงเพราะเหรียญเจริญพรสัตตมาสหลอมไม่ละลาย ต้องใส่ถ่านหินลิกไนต์ (ถ่านครก) ที่ให้ความร้อนสูงและใช้เวลานานมากเหรียญจึงละลายแต่กระนั้นก็ยังจับตัวเป็นก้อนเห็นรูปเหรียญชัดเจน

-----------------------------

"เหรียญเจริญพร สัตตมาส"
โดย มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

คุณประชา ตรีพาสัย อดีตนายช่างโท กรมชลประทานที่พาคุณชินพร เข้าไปหาหลวงปู่ทิม จนมีการสร้างพระกริ่ง เหรียญ ขุนแผนพรายกุมาร จนโด่งดังทั้งที่คนสร้างก็ยังมีชิวิตอยู่ จนมีคนเรียกว่าตำนานอมตะพระเครื่องที่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อพูดถึงพระกริ่งชินบัญชร ชื่อคุณประชาก็จะต้องตามมาในฐานะคู่หู คุณชินพรบอกว่า “ประชามันคิดไกลกว่าผม ขออนุญาตเอาพระเก่า ๆ ผงเก่า ๆ ที่แตกหักมาบดให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกนานถึง ๗ เดือนเพื่อทำของเมื่อหลวงปู่ไม่อยู่ไม่สามารถลุกขึ้นมาปลุกเสกได้ อนุญาตจะทำให้ตามเจตนาแต่ไม่นำมาให้เสก จนท่านให้ศิษย์ใกล้ชิดมาเตือนคุณประชาจึงทำและบอกจะทำให้คุณชินพรรับรู้ เพราะต้องเป็นผู้สร้างหลวงปู่ทิมพูดว่าพรทำของขึ้นชื่อเขาแปลว่าผู้ชนะ เรา(ประชา)เป็นผู้คิดดีคิดไกล คุณชินพรเล่าว่าเลยเอาปิดตาผลมะตูมที่เอาผงเหลือจากสร้างพระปิดตาโรยผงตะไบมาปั้นใหญ่เท่าผลมะตูมไว้และเรียนกับหลวงปู่ทิมว่าจะเอามาป่นทำผงเมื่อหลวงปู่ทิมไม่อยู่แล้ว ท่านก็จารให้นอกจากนั้นก็เอาตะไบพระกริ่งชินบัญชและก้านชนวนปนลงไปด้วยในปี๊บเดี่ยวกับของคุณประชา ทั้งหมดเรียกว่า “ผงสัตตะมาศ” คุณชินพรเล่าว่าเมื่อผมสร้างพระ(หลังจากหลวงปู่ทิมเสีย) ผมจะเบิกเอาผงสัตตมาศจากคุณประชาทุกครั้งจนคุณประชาถึงกับพูดว่า มึงเบิกไปเบิกไปจนไม่รู้มึงหรือกูใครจะมีผงมากกว่ากัน

อ.ชินพร จะนำวัตถุสำคัญที่เตรียมไว้นานหลวงปู่ทิมปลุกเสกในกุฏินานถึง ๗ เดือนจนเรียกว่า สัตต(แปลว่า ๗) มาศมาสร้างเหรียญเจริญพรสัตตมาศ เพื่อบูชาคุณพระคุณหลวงปู่ทิมผู้เป็นพระอาจารย์โดยจะสร้างพระขุนแผนใหญ่ที่สุดในโลกและสะพานบุญหน้าพระอุโบสถหลังเก่าที่หลวงปู่ทิมสร้างมากับมือให้ไว้เป็นอนุสรณ์สถานอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากรูปหล่อหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างเสร็จแล้วเมื่อ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๗ ให้เป็นผลงานอมตะอีกชิ้นหนึ่ง

-----------------------------

"พิธีพุทธาภิเษกและปลุกเสกเดี่ยวเหรียญเจริญพรสัตตมาส"
ที่มา มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก และคณะศิษยานุศิษย์

- งานไหว้ครูประจำปี 1 พฤษภาคม 2558 มีการประกอบพิธีใหญ่นิมนต์ยอดพระเกจิอาจารย์ทำพิธีถึง 16 รูป

พิธีพุทธาภิเษก เหรียญเจริญพรสัตตมาส โดยเกจิดัง
1. พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตร กทม.
2. หลวงพ่ออ่าง วัดใหญ่สว่างอารมณ์ นนทบุรี
3. หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.พระนครศรีอยุธยา
4. หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์(แคแถว) จ.นครปฐม
5. หลวงพ่อจำนงค์ วัดสว่างวงค์ตาคลี จ.นครสวรรค์
6. ท่านก๋งเตื่อง วัดคลองจาก จ.ตราด
7. หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม
8. หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม จ.กาญจนบุรี
9. หลวงพ่อคูณ วรปญโญ วัดบัลลังค์ จ.นครราชสีมา
10. หลวงปู่ชม วัดสามัคคี จ.หนองคาย
11. หลวงพ่อนัส วัดอ่าวใหญ่ จ.ตราด
12. หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว จ.นครสวรรค์
13. หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี
14. หลวงพ่อแสวง วัดลาดปลาดุก จ.นนทบุรี
15. หลวงพ่อนนท์ สำนักสงฆ์เขาพรานธูป จ.ประจวบคีรีขันธ์
16. พระอาจารย์เปิ้ล วัดเลียบราษฎร์บำรุง กทม.

*** ในพิธีนี้มีการกดพิมพ์พระขุนแผนพรายกุมารสัตตมาสแบบฝังตะกรุดทองคำและตะกรุดเงินขึ้นมาเป็นปฐมฤกษ์ พร้อมนำเข้าพิธีพุทธาภิเษก

- พิธีพุทธาภิเษกครั้งสุดท้ายในอุโบสถวัดละหารไร่ ในวาระครบ 136 ปี ชาตกาลของหลวงปู่ทิม ในวันที่ 16 มิ.ย.2558 เวลา 09.19 น. ในพิธีนี้ หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง ยังเมตตาอธิษฐานจิตเดี่ยวให้เป็นพิเศษ จนเกิดปรากฏการณ์อัศจรรย์ "โบสถ์ลั่น"

(ขอขอบคุณข้อเท็จจริงที่เผยแพร่เป็นวิทยาทานไว้ด้วยครับ)
ราคาเปิดประมูล980 บาท
ราคาปัจจุบัน1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 30 มิ.ย. 2563 - 13:41.28
วันปิดประมูล อา. - 12 ก.ค. 2563 - 23:39.46 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 12 ก.ค. 2563 - 22:39.46
กำลังโหลด...
Top