*เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี ปี๒๔๗๓ เนื้อทองแดง*

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

*เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี ปี๒๔๗๓ เนื้อทองแดง*

*เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี ปี๒๔๗๓ เนื้อทองแดง* *เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี ปี๒๔๗๓ เนื้อทองแดง*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี ปี๒๔๗๓ เนื้อทองแดง*
รายละเอียดเสนอเหรียญที่ระลึก รุ่นแรก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี พ.ศ.๒๔๗๓ เนื้อทองแดง ห่วงเชื่อม...
...ในปี พ.ศ.๒๔๗๓ ทางวัดสัตหีบได้กำหนดหล่อพระพุทธรูปพระประธานประจำพระอุโบสถ คณะศิษย์จึงได้ขออนุญาตหลวงพ่ออี๋ สร้างเหรียญรูปเหมือนของหลวงพ่อขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อแจกเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมสมทบทุนหล่อพระประธานในครั้งนั้น จัดสร้างขึ้น ๒ พิมพ์ด้วยกันคือ.. พิมพ์รูปไข่ สำหรับผู้ชาย และ พิมพ์พุ่มข้าวบิณฑ์ สำหรับผู้หญิง
...เป็นเหรียญปั้มแบบหูเชื่อมในตัว เนื้อเงิน และ เนื้อทองแดง... ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่ออี๋ นั่งสมาธิเต็มองค์ เหนือศีรษะเป็นตัวอุณาโลม และมีอักขระขอม "อุ มะ อะ" ข้างแขนทั้งสองมีอักษรไทยเขียนว่า "พระอุปชัฌาย์อี๋" และ "วัดสัตหีบ" ใต้อาสนะแกะเป็นรูปดอกจันทน์ ... ด้านหลังเป็นยันต์สี่ซ้อนกัน ภายในบรรจุตัวเฑาะว์ โค้งรอบขอบเหรียญเขียนอักษรไทยว่า "ที่ระฤก ในงานหล่อพระพุทธรูป พ.ศ.๒๔๗๓"
...จัดเป็นหนึ่งในเหรียญเก่าที่แสนหายากของเมืองไทยครับ...ลพ.จาด..ลพ.จง...ลพ.คง..ลพ.อี๋
...เหรียญนี้เนื้อทองแดง ห่วงเชื่อมเดิมๆ สภาพใช้มา เจ้าของเดิมแช่น้ำมนต์ในขันไว้นานพอสมควร ผิวเหรียญพรุน แต่จุดสำคัญยังพอเห็นครับ..เส้นยังคม ตัวหนังสือเป็นแท่งคมชัด...เหรียญเก่าเกือบเก้าสิบปีที่ทรงคุณค่า หายากครับ เลี่ยมขึ้นคอก็ยังโชว์ความเก่า และ พึ่งพาพุทธคุณได้แน่นอนครับ...(สวยๆราคาหลายแสน)..**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra
.....................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 08 ก.ค. 2563 - 22:54.29
วันปิดประมูล อา. - 12 ก.ค. 2563 - 00:18.40 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2884) 58.8.153.82
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท จ. - 23 ธ.ค. 2562 - 22:30.41
1,500 บาท พ. - 22 ม.ค. 2563 - 15:15.40
กำลังโหลด...
Top