เหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 ราคาเบาๆ

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

เหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 ราคาเบาๆ

เหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 ราคาเบาๆ เหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 ราคาเบาๆ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 ราคาเบาๆ
รายละเอียดเหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง วัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) ปี 2522 เนื้อทองแดง สภาพยังพอสวยเดิมๆ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดูฉิมพลีร่วมปลุกเสก ของดีราคาเบาๆแบ่งกันไปใช้ องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

หลวงพ่อบ๋าวเอิง (องสรภาณมธุรส) อดีตเจ้าอาวาสวัดสมณานัมบริหาร (วัดญวน) สะพานขาว เป็นพระเถราจารย์อานัมนิกาย (พระสงฆ์ญวน) ที่ชาวไทยจำนวนไม่น้อยรู้จักชื่อเสียงของท่านเป็นอย่างดี ในฐานะพระสงฆ์ผู้มีวัตรปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ตามหลักของพระพุทธศาสนา ลักธิมหายาน ด้วยความเมตตาของท่าน นอกจากการให้ความช่วยเหลือ และสงเคราะห์ช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บชาวบ้านโดยทั่วไปแล้ว สิ่งที่ทำให้ท่านเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในสมัยนั้นคือ การอัญเชิญวิญญาณ และการติดต่อสื่อสารกับสิ่งเร้นลับ เช่น เทพ เทวดา วิญญาณ ของนักบวชที่ล่วงลับไปแล้ว ฯลฯ...
แต่หลวงพ่อก็มักจะถ่อมตนเสมอว่า ท่านเองเป็นเพียงพระนักปฏิบัติ และชอบศึกษาค้นคว้าหาความจริงตามหลักธรรมของพระพุทธเจ้าเท่านั้น ในฐานะที่ท่านเป็นพุทธบุตรของพระพุทธเจ้าในลัทธิมหายานแห่งอนัมนิกาย
ด้วยความเชื่อว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ผู้วิชาอาคมต่างๆ ตามรูปแบบของพระสงฆ์ญวน ทำให้สมัยหนึ่ง หลวงพ่อโอภาสี ได้ไปสนทนาธรรมกับท่าน และสมัยต่อมา หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ก็ได้ไปสนทนาธรรม แลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันอีกด้วย
ในเรื่องของวัตถุมงคล หลวงพ่อบ๋าวเอิงได้ภาวนาอธิษฐานจิตรูปเหมือน ท่านหมอพราหมณ์ชีวกโกมารภัจจ์ แพทย์ผู้ถวายการรักษาพระพุทธเจ้า ในสมัยพุทธกาล รวมทั้งเหรียญรูปเหมือนของท่านเอง จนเป็นที่เลื่องลือในความขลัง และศักดิ์สิทธิ์ด้านต่างๆ และเป็นเหรียญยอดนิยมเหรียญหนึ่งของนักสะสมโดยทั่วไป
หลังจากที่หลวงพ่อบ๋าวเอิงได้มรณภาพแล้ว บรรดาลูกศิษย์ก็ยังมีความต้องการเหรียญของท่านอีก ทางวัดญวนสะพานขาว จึงได้สร้างเหรียญหลวงพ่อบ๋าวเอิง ต่อมาอีกหลายรุ่น โดยได้รับการอธิษฐานจิตจากหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี และพระเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน
ราคาเปิดประมูล650 บาท
ราคาปัจจุบัน650 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 09 ก.ค. 2563 - 10:59.55
วันปิดประมูล พ. - 29 ก.ค. 2563 - 10:59.55 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 650 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top