พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3)

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคเหนือ

พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3)

พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3) พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3) พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆ(3)
รายละเอียดพระผงรูปเหมือน ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน รุ่นแรก เนื้อดิน อุดเทียนชัย ราคาเบาๆแบ่งกันไปบูชา องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

ประวัติของครูบาพรหมา พรหมจักโก วัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน นามเดิม พรหมา พิมสาร กำเนิด 30ส.ค. 2441สถานที่เกิด บ้านป่าแพ่ง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน อุปสมบท อุปสมบท ณ วัดป่าเหยง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 16ม.ค. 2461สมณศักดิ์ พระสุพรหมยานเถร มรณภาพ 17ส.ค. 2527อายุ 87ปี 67พรรษา ครูบาเจ้าบรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 15ปี และอุปสมบทเมื่ออายุได้ 20ปี กระทั่งพรรษาที่ 4ท่านได้เริ่มต้น เข้าสู่วิถีแห่งการปฏิบัติธรรมอย่างเอาจริงเอาจัง ท่านได้ออกธุดงค์ไปตามป่าเขาต่างๆ ทั้งเขตประเทศไทย พม่า และลาว กระทั่งในปี พ.ศ. 2491ท่านจึงได้มาจำพรรษา ณ วัดพระพุทธบาทตากผ้า และได้พัฒนาวัดจนมีชื่อเสียงเป็นศาสนสถาน ที่มีความสำคัญทางศาสนาแห่งหนึ่งของจังหวัดลำพูน และด้วยการสั่งสมบุญบารมี คุณงามความดีของท่านนี้เองทำให้ ท่านได้รับความเคารพศรัทธาจากพุทธบริษัทโดยทั่วไป แม้ท่านจะผู้มีลาภสักการะมาก แต่ก็ไม่ได้สะสมถือไว้เป็นสมบัติ ส่วนตนแม้แต่น้อย ในทางตรงข้ามกลับได้มอบสมบัติเหล่านั้น เพื่อใช้ในสาธารณกุศลทั้งหมด ดังนั้น จึงสมควรจะจดจำ ระลึกถึงคุณงามความดีของท่าน และถือปฏิบัติเป็นแบบอย่างที่ดีสืบไป พระสุพรหมยานเถร(ครูบาพรหมมา พรหมจักโก) อริยะสงฆ์เมืองลำพูน พระสุพรหมยานเถร หรือครูบาพรหมมา อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน นับเป็นอีกหนึ่งของอริยะสงฆ์แห่งเมืองลำพูน ท่านเกิดในชาติตระกูลที่เลื่อมใสในพุทธศาสนาอย่างสูงสุด ทั้งนี้เพราะในตระกูลพิมสารของท่าน มีผู้บวชอยู่ใต้ร่มกาสาวพัตรถึง 4รูปคือ (จากจำนวนบุตรธิดาทั้งหมด 13คน) 1.ครูบาเป็ง วัดป่าหนองเจดีย์ ซึ่งเป็นครูบาพ่อแท้ๆของท่าน 2.ครูบาอินทรจักร วัดน้ำบ่อหลวง พี่ชาย 3.ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า 4.ครูบาคัมภีระ วัดดอยน้อยน้องชาย คงจะหาเช่นนี้ไม่ได้อีกแล้วในเมืองไทย พระสุปฏิบันโน อริยะสงฆ์รูปนี้ท่านได้สร้างคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาอย่างมากมาย จนได้รับสมณศักดิ์สุดท้ายคือพระราชาคณะชั้นสามัญที่ พระสุพรหมยานเถร ในปี พ.ศ 2519 ครูบาเจ้าพรหมจักร หรือครูบาพรหมมา ได้บำเพ็ญสมณธรรมจนเข้าสู่วัยชราภาพ จนกระทั้งวันที่ 17สิงหาคม 2527เวลา 06.00น.ท่านก็ละสังขารถึงแก่มรณะภาพที่โรงพยาบาล นครเชียงใหม่ เป็นที่น่าอัศจรรย์ว่าเช้าวันดังกล่าว หลังจากสำรวมจิตตั้งมั่น สงบระงับ ครูบาเจ้าก็ดับขันธ์ในท่านั่งสมาธิภาวนา คณะศิษยานุศิษย์ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดพระพุทธบาทตากผ้าเป็นเวลา 3ปี ล่วงมาจนถึงวันที่ 30มกราคม 2531พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนิน มาพระราชทานเพลิงศพครูบาเจ้าด้วยพระองค์เอง งานพระราชพิธีดังกล่าวมีพุทธศาสนิกชนจากทั่วประเทศ และต่างประเทศหลายหมื่นคน ภายหลังงานพระราชทานเพลิงเสร็จสิ้น คณะศิษยานุศิษย์ได้ร่วมกันเก็บอัฐิปรากฎว่า อัฐิของครูบาเจ้าพรหมจักรได้กลายเป็นพระธาตุมีวรรณะสีต่างๆหลายสี ปัจจุบันบรรจุอยู่ที่เจดีย์พระธาตุสี่ครูบา (คือบรรจุรวมกับครูบา อีก 3 รูปที่เป็นพ่อ พี่ชาย และน้องชายของท่าน) พุทธศาสนิกชนสามารถเข้ากราบไหว้บูชาได้ที่ บนภูเขาด้านหลังวัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน
ราคาเปิดประมูล750 บาท
ราคาปัจจุบัน750 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 11 ก.ค. 2563 - 10:06.46
วันปิดประมูล ศ. - 31 ก.ค. 2563 - 10:06.46 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 750 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top