แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู)

ประมูล หมวด:หลวงปู่ญาท่านสวน วัดนาอุดม - หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง – หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู

แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู)

แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู) แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู) แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง แพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) รุ่นชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุ วัดวิหารเจดีย์ศรีชมพู (วัดกุดชมภู)
รายละเอียด***** ค่าบูชา 4,500 บาท *****

### หายาก แบบไม่ได้เห็นผ่านตาในแวดวงพระเครื่องกันง่ายๆ ครับ เพราะเป็นของเฉพาะทางที่ให้ผลครอบคลุมแก่ผู้บูชาได้จริง แพะที่ออกในนามมูลนิธิหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่จัดตั้งเมื่อหลวงปู่ทิมละสังขารไปแล้ว ครั้งนี้ (ปีแพะ) ถือว่าเป็นการสร้างครั้งแรกอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบ ด้วยแรงครูในส่วนหลวงปู่ทิม ทั้งเนื้อเขาควายฟ้าผ่า (พลีถูกต้องตามตำรา) และเนื้อโลหะชนวน ที่นำมาอุดอุดผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมทั้งสองแบบ และตามสายวิชาครอบครูของ อ.ชินพร (ประธานมูลนิธิฯ) ในส่วนของหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก ตำนานสายบารมีการสร้างแพะที่ปรากฏชื่อเสียงเป็นอย่างมากแห่งภาคตะวันออก ###

-------------------------------------
บูชาครู

"ชินบัญชรอีสาน" คืออมตะวัตถุมงคลในอนาคตสมกับที่คณะศิษย์ทั้ง 2 สาย กล่าวถึงว่า "ราชสีห์อุบล ประสานพยัคฆ์บูรพา" จากข้อมูลของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ได้กล่าวถึงแพะมหามงคล 90 ไว้ว่า ครั้นพระพุทธเจ้าเสวยชาติเป็นพญาแพะ ทรงมีรูปลักษณะที่สง่างามจึงเป็นที่มาในตำราการสร้างแพะมงคลทางสายตะวันออกที่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก ถ่ายทอดเคล็ดวิชาให้กับ อ.ชินพร โดยจะต้องหาควายที่มีลักษณะถูกต้องและตายผิดธรรมชาติคือฟ้าผ่าตายจากนั้นพลีเงาเขาควายแกะเป็นรูปแพะแล้วจึงตั้งธาตุ เรียกรูปนามจนเกิดนิมิตเห็นเป็นตัวเป็นตนขึ้น จากนั้นปลุกเสกตามสายวิชา ญาท่านคำบุ อธิฐานจิต หนุนโชค หนุนดวง บักเกิดลาภสักการะ เป็นเมตตามหานิยม ทั้งยังรับเคราะห์เป็นเวรกรรม แทนนาย (ผู้บูชา)

ผู้เขียนต้องขอบอกว่า เขาควายตามตำรานี้ (ของทนสิทธิ์) หลวงปู่คำบุเป็นผู้มอบให้ อ.ชินพร สุขสิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม นำไปจัดสร้าง ซึ่งนอกจาก อ.ชินพร ท่านจะเข้าถึงวิธีการสร้างแพะสายตะวันออกแท้ๆ จากหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก แล้ว อาจารย์ท่านยังเป็นศิษย์ฆราวาสที่หลวงปู่ทิมครอบครูใหญ่ให้ด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ได้เป็นที่ประจักษ์ในบุญบารมีตามงานพิธีพุทธาภิเษกต่างๆ เป็นอย่างดีครับ ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุประการใดหรือเพราะญาณบารมีของหลวงปู่ทิมที่มองเห็นว่าท่านจะได้นำวิชาความรู้ทางจิตหรือสิ่งมงคลที่หลวงปู่ประสิทธิ์และมอบไว้ให้ มายังประโยชน์เพื่อพระพุทธศาสนาและสาธารณกุศลต่างๆ เป็นอันมาก แต่วัตถุมงคลรุ่นชินบัญชรอิสานนี้ คืออีกรุ่นหนึ่งที่ญาท่านคำบุถึงกับเอ่ยปากกับ อ.ชินพร ว่า "ต่อไปจะหาใครทำของศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้คงไม่มี" ขึ้นชื่อว่า "คำครู" ค่อยๆคิดใช้วิจารณญาณดู ไม่นานจะเป็นที่ประจักษ์ชัดครับ

อ.ชินพร สุขสถิตย์ สร้างแพะอย่างเป็นทางการเพื่อสืบต่อสรรพวิชาด้านนี้ขึ้น โดยมีจำนวนการสร้างแพะเขาควาย (ฟ้าผ่า) เพียง 291 องค์ (ตามเคล็ดของหลวงปู่ทิมที่ อ.ชินพร เคยกล่าวถึงเลข 2 และตามอายุหลวงปู่คำบุขณะนั้น 91 ปี) และยังปลุกเสกถึง 2 วาระ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.web-pra.com/Shop/dhammarangsee/Show/989423 สำหรับองค์นี้สภาพเดิมๆ ห่อกระดาษเดิมยังเห็นคราบน้ำมันครูอยู่เลยครับ พอกผงพรายกุมารและมวลสารมงคลเพื่อการนี้ และติดแผ่นโค๊ต "บุ" สวยงามและเป็นมงคล สภาพเก็บรักษาเป็นอย่างดี ปีแพะปีนี้ต้องมีเครื่องรางนักกษัตริย์ประจำปีที่ขลังสุดๆ ช่วยส่งเสริมความมั่นใจเพราะแพะมีอุปเท่ห์การใช้มากมาย โดยเฉพาะยังรับเคราะห์เป็นเวรกรรมแทนนาย (ผู้บูชา) และด้วยความเป็นมงคลนี้จึงสามารถบูชาติดตัวเป็นศิริมงคลได้ทุกปีอีกด้วย

**************************************************

แพะเครื่องรางปกป้องคุณไสย : พระองค์ครู เรื่องและภาพ ไตรเทพ ไกรงู
ที่มา คมชัดลึกออนไลน์วันที่ 01-12-2558

เครื่องรางของขลังประเภทรูปสัตว์นั้น ก็มีอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายๆ รูป นิยมจัดสร้างเพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาเช่นกัน เช่น รูปลิง รูปสิงห์ รูปเสือ รูปแพะ เป็นต้น
ในกรณีแพะนั้น มีคติความเชื่อที่ว่า แพะเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ถ้ามีแพะแล้วสามารถปกป้องคุณไสยและเวทมนตร์ต่างๆ ไม่มีอาคมเวทมนตร์คาถาใดๆ จะมาทำคุณไสยเข้ากับตัวเจ้าของแพะได้ เพราะเข้ามาแล้วแพะจะรับไปเองและจะทำให้เจ้าของปลอดภัย
นอกจากนี้แล้วยังมีคติความเชื่อสืบต่อกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่า คุณวิเศษของแพะตัวผู้ ซึ่งหนึ่งตัวสามารถดูแลปกครองแพะตัวเมียได้เป็นสิบๆ ตัว ด้วยความรู้รักสามัคคีและเกื้อหนุนจุนเจือซึ่งกันและกัน ทุกคนจึงมีความเชื่อกันว่า ผู้ใดมีแพะแกะจากเขาควายเผือกของหลวงพ่ออ่ำไว้พกพา ผู้นั้นจะเป็นนักปกครองที่ยิ่งใหญ่ และนักรักที่มีคนนิยมชมชอบมากมาย และมีเสน่ห์เมตตามหานิยมทุกด้าน
ส่วนเหตุผลที่ต้องสร้างจากเขาควายฟ้าผ่าตายนั้น มีความเชื่อกันว่า เขาอันนั้นได้รับพลังจากเทพ แล้วนำมาแกะเป็นแพะ ท่านบรรจุวิชาอาคมเวทมนตร์คาถาที่ได้ศึกษาเล่าเรียนมา โดยวางไว้บนถาด บางทีก็แช่น้ำมันหอม น้ำมันว่านสมุนไพร น้ำมันจันทน์ พอท่านจะมอบให้แล้วจะทำพิธีปลุกเสกอีกครั้ง จนปรากฏว่าแพะที่วางไว้บนถาดหรือแช่ไว้ในน้ำมันเคลื่อนไหวและมีชีวิตได้ ท่านจะหยิบขึ้นมาจากโหลหรือขวด แจกแก่บุคคลนั้น
จากตำราสมุดข่อยที่คณาจารย์โบราณท่านได้จารึกไว้ว่า การสร้างแพะโดยใช้เขาควาย และเขาควายเผือกที่ถูกฟ้าผ่าตาย ซึ่งมีความเชื่อกันว่าได้รับพลังจากมหาเทพ คือ สวรรค์ทุกชั้น ทุกวิมาน พระเกจิอาจารย์และผู้มีวิชาอาคมจึงได้นำมาเป็นวัสดุในการแกะ เป็นรูปลักษณ์ของแพะ เพราะมีความเชื่อว่าในตัวแพะ โดนฟ้าผ่าตายนั้นได้มีการพลีจากสรวงสวรรค์
อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นิยมทำแล้วมอบให้แก่ลูกศิษย์ลูกหา เครื่องรางบางอย่างท่านไม่ได้แกะด้วยมือของท่านเอง แต่จะให้ช่างชาวบ้านช่วยแกะให้ และบางคนก็แกะมาถวายให้ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสก ต่อมาก็กลายเป็นสิ่งมงคลที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะ แพะที่แกะจากเขาควายเผือก ปลุกเสกโดย พระครูเทพสิทธา หรือ หลวงพ่ออ่ำ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองกระบอก ต.หนองระลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ระหว่าง พ.ศ.๒๔๓๑-๒๔๙๐ ที่ชาวบ้านทั้งไกลใกล้ให้ความเคารพนับถือมาก ปู่ย่าตายายเล่าต่อกันมาว่า ท่านมีอาคมเข้มขลัง เป็นพระเกจิอาจารย์รูปหนึ่งของเมืองระยองเมื่อเกือบ ๑๕๐ ปีที่แล้ว
หลวงพ่ออ่ำ มีลูกศิษย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังต่อมา คือ หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี และหลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก จ.ระยอง สมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ หลวงพ่ออ่ำท่านมีชื่อเสียงมากในการสร้างเครื่องรางของขลังแพะ ซึ่งได้สืบทอดวิชาต่อมาจากหลวงปู่แตง วัดอ่างศิลา จนได้สมญาว่า “หลวงพ่ออ่ำแพะดัง” และเป็นที่ต้องการของผู้เลื่อมใสศรัทธาอย่างมาก ว่ากันว่าผู้ที่มีแพะหลวงพ่ออ่ำไว้ในครอบครอง จะเป็นผู้ที่มั่งคั่งสมบูรณ์เมตตามหานิยม ค้าขายเจริญรุ่งเรืองและอายุยืน
ราคาเปิดประมูล4,450 บาท
ราคาปัจจุบัน4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 18 ส.ค. 2563 - 09:22.36
วันปิดประมูล อ. - 18 ส.ค. 2563 - 17:51.46 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 18 ส.ค. 2563 - 16:51.46
กำลังโหลด...
Top