*สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒*

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

*สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒*

*สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒* *สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒* *สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส กทม.ปี๒๕๐๒*
รายละเอียด.. เสนอพิมพ์สมเด็จฯ พิมพ์ใหญ่ เนื้อผง หลวงตาพัน วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม กทม.
...ผสมมวลสารผงเก่าสมเด็จฯบางขุนพรหม จากก้นกรุ ที่แตกหักและเป็นก้อนจำนวนมาก ในคราวเปิดกรุอย่างเป็นทางการเมื่อพศ.๒๕๐๐...ขณะนั้นหลวงตาพัน ท่านเป็นพระลูกวัดอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และท่านได้เก็บรวบรวมผงเก่าแตกหักไว้มาก..
...ต่อมาปี ๒๕๐๒ หลวงตาพัน ท่านเอาพระหักชำรุดทั้งหมดตำบดอย่างหยาบๆ แล้วเอาพระพิมพ์สมเด็จฯต่างๆ และพระเก่าพิมพ์อื่นๆ เอามาถอดพิมพ์ด้วยยางทำฟัน เป็นแม่พิมพ์อย่างง่ายๆ..จากนั้นก็นำผงมวลสารที่ตำบดไว้ผสมน้ำมันตังอิ๊วตามสัดส่วน แล้วกดพิมพ์เป็นองค์พระพิมพ์ต่างๆ ออกมา ส่วนมากเป็นพระพิมพ์สมเด็จฯ พิมพ์ตื้นๆ ไม่คมลึกมากนัก พอพระแห้งดีท่านเอาแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ทั่วไป คนที่อยู่ในวัด หรือละแวกใกล้วัดใหม่อมตรส ลูกศิษย์ทั่วๆไป จะรู้ดีถึงคุณค่าของพระหลวงตาพันชุดนี้ เนื่องด้วยมวลสารหลักๆ เป็นผงเก่าสมเด็จฯบางขุนพรหมก้นกรุนั่นเอง...จึงนับเป็นหน่อเนื้อเชื้อสายวัดบางขุนพรหม เช่นเดียวกับ พระหลวงปู่ลำภู ในยุคเดียวกัน...
...หลวงตาพัน อาภาสโร ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ แต่ได้มาจำวัดอยู่ที่วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ว่ากันว่าสมัยที่มีการขุดกรุพระสมเด็จฯ วัดใหม่อมตรส ท่านรับอาสาเฝ้ากรุพระก่อนที่จะมีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการในปีพศ.๒๕๐๐ ท่านเป็นผู้เก็บพระสมเด็จฯบางขุนพรหมชำรุดแตกหัก รวมทั้งผงเก่า และเศษก้อนมวลสารก้นกรุไว้มากที่สุด...
...องค์นี้อยู่ในหมวดพิมพ์สมเด็จฯ แก่ผง หนึกนุ่ม แต่ดูแกร่ง สภาพสวย พิมพ์พอสวย ตื้นแบบนี้เอง น้ำมันตังอิ๊วลอยเกาะผิวเยอะ ไม่มีราน ไม่แตก ไม่ซ่อมครับ มีแต่คราบเก็บเก่าธรรมชาติดี ขึ้นคอพึ่งพาได้ทั้งพิมพ์สมเด็จฯและมวลสารผงเก่าบางขุนพรหม...**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra
.......................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล550 บาท
ราคาปัจจุบัน1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 28 ส.ค. 2563 - 23:18.28
วันปิดประมูล พฤ. - 03 ก.ย. 2563 - 20:27.00 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2946) 58.8.152.122
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,050 บาท ส. - 11 เม.ย. 2563 - 20:50.08
กำลังโหลด...
Top