*พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร*

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

*พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร*

*พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร* *พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร* *พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร* *พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร* *พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *พระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตาสมาธิเพชร*
รายละเอียดเสนอพระกรุวัดท้ายตลาด พิมพ์ปิดตา ขัดสมาธิเพชร เนื้อผงใบลาน...
..ตามประวัติว่าสร้างโดยสมเด็จฯพระพุทธโฆษาจารย์ (ขุน) ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของพระบาทสมเด็จฯพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่๓ และ พระบาทสมเด็จฯพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ ๔ ... วัดนี้สร้างขึ้นประมาณ พ.ศ.๒๒๒๐ ชุมชนในละแวกข้างวัดน่าจะมีมาก่อนที่พระเจ้าตากสินมหาราช จะมาสร้างกรุงธนบุรี วัดนี้จึงชื่อ วัดท้ายตลาด หมายถึงอยู่ท้ายตลาดย่านชุมชนในยุคนั้น ...สมัยรัชกาลที่ ๒ เปลี่ยนนามจากวัดท้ายตลาดมาเป็นวัดพุทไธสวรรย์ ล่วงมาถึง รัชกาลที่ ๓ ทรงพระราชทานนามใหม่ว่า "วัดโมลีโลกสุธาราม"
...พระกรุท้ายตลาด แตกกรุครั้งแรก เมื่อประมาณ ปี ๒๔๘๐...มีมากกว่า ๗๐ พิมพ์ แต่พิมพ์นิยมเท่าที่วงการยอมรับมีประมาณ ๓๕ พิมพ์
...พระกรุวัดท้ายตลาด เป็นพระเนื้อผงผสมผงใบลาน สีของพระเครื่องส่วนใหญ่จึงเป็นสีเทา ดำ เขียว ขาว มีเม็ดผงพุทธคุณสีขาวแทรกอยู่ในเนื้อกระจายกันอยู่ทุกองค์ พื้นผิวของพระแทบทุกองค์ มีคราบไขหินปูน หรือที่นิยมเรียกว่า คราบกรุ จับอยู่มากบ้างน้อยบ้างไม่เท่ากัน...ช่างผู้ออกแบบและแกะแม่พิมพ์พระเครื่องวัดท้ายตลาด สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นฝีมือช่างหลวงในยุคนั้น เพราะรูปแบบขององค์พระแต่ละพิมพ์งดงาม ประณีต ลวดลายและส่วนประกอบองค์พระสวยงาม อ่อนหวาน และคมชัด บ่งบอกถึงคุณความรู้และทักษะประสบการณ์ของช่างผู้ออกแบบได้อย่างชัดเจน...ด้านหลังมักประทับอักขระยันต์หลายแบบ ..
...องค์นี้เป็นหนึ่งในพิมพ์มาตรฐานนิยม และ อยู่ในหมวดพระปิดตามหาอุตม์...ปางขัดสมาธิเพชร...หลังประทับอักขระขอมโบราณ...สภาพงามตามแบบพระกรุเก่าๆ..พิมพ์คมชัดลึก เนื้อหาเทาอ่อนปานกลาง มีเม็ดมวลสารในเนื้อ คราบไข คราบกรุ แคลเซียมในกรุคลุมผิวบางๆ ธรรมชาติเดิมๆดีครับ..ไม่มีแตกหักหรือซ่อม...ดูง่าย สะสมได้สบายใจครับ...เลี่ยมพลาสติกใสกันน้ำไว้แล้วครับ..**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra
.............................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 13 ม.ค. 2564 - 22:52.05
วันปิดประมูล อ. - 02 ก.พ. 2564 - 22:52.05 (13วัน 12ชั่วโมง 8นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3038) 171.99.161.163
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท จ. - 27 เม.ย. 2563 - 20:10.28
กำลังโหลด...
Top