พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง

พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง

บัตรรับประกันพระแท้
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง
รายละเอียดพระอรหังซุ้มเรือนแก้ว หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ พิมพ์4เหลี่ยม หลังเรียบ ปี 2495 ชลบุรี พร้อมบัตรรับรอง ผสมผงเก่าหลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ เนื้อเดียวกับพระปิดตาหลังตะแกรง พระดีปีลึก อายุ 64 ปี น่าสะสม ราคาเบากว่าพระใหม่บางรุ่นอีกนะครับ พุทธคุณเด่น ด้านเมตตา มหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย รับประกันตามกฎครับ
************************************************************************
หลวงปู่เฮี้ยง (เจ้าคุณวรพรตปัญญาจารย์) วัดอรัญญิกาวาว (วัดป่า) จ.ชลบุรี กล่าวกันว่าท่านเป็นพระที่มีวาสนาสูง มีคหบดีซึ่งเป็นญาติใกล้ชิดได้มอบ ผงแท่งของ "หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์" ให้ไว้เป็นประโยชน์ต่อพุทธศาสนิกชน พร้อมกับแนะนำด้วยว่ายังมีอยู่อีก 9 แท่ง โดยบอกว่าอยู่ที่ใครบ้าง ให้ท่านพยายามสืบเสาะหา และท่านก็ได้ตามจนพบและขอบิณฑบาตร ผู้เก็บรักษาไว้ก็ได้ถวายให้ด้วยความเต็มใจ นอกจากนั้นท่านยังได้ผงวิเศษของ หลวงพ่อภู่ วัดต้นสน , หลวงพ่อเจียม วัดกำแพง , หลวงพ่อโต วัดเนิน และหลวงพ่อครีพ วัดสมถะ อีกด้วย

ท่านได้นำผงวิเศษเหล่านั้นมาบดผสมทำพระผงของวัดป่า ทุกรุ่นทุกพิมพ์จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ต้องการของของผู้ศรัทธาทั่วประเทศมากว่า 60 ปีแล้ว จนท่านได้รับฉายาว่า "หลวงพ่อแก้ว แห่งวัดป่า"

การสร้างพระของท่าน มีอุปเท่ห์ต้องสร้างตามฤกษ์ผานาทีของดวงดาวที่โคจร ฤกษ์โหราศาสตร์ที่วัดป่า ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสมัยของท่านที่มีชีวิตอยู่ และการกดพิมพ์พระต้องกดถึง 3 ครั้ง แต่ละครั้งต้องกำหนดจิต และลงอักขระกำกับด้วยมนต์ขลังของท่านทุกครั้งที่กด อีกทั้งพระของท่านได้ขึ้นชื่อว่ามีส่วนผสมของผงวิเศษของ หลวงพ่อแก้ว หลวงพ่อเจียม หลวงปู่ภู่ ฯลฯ จึงได้เชื่อได้เลยว่า พระของท่านเมื่อกดพิมพ์เสร็จแทบไม่ต้องปลุกเสกซ้ำ ใช้แขวนติดคอได้เลย

พระอรหัง อังคีรสปี ซุ้มเรือนแก้ว ปี 2495 หลวงปู่เฮี้ยงวัดป่า พระยุคต้น ผสมมวลสารผงวิเศษมากมาย อาทิเช่น

-ผงหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
-ผงหลวงปู่เจียม วัดกำแพง
-ผงหลวงพ่อโต วัดเนินฯ
-ผงหลวงปู่ภู วัดต้นสน
-ผงฤาษีจากถ้ำขุนตาลอายุ 700-800 ปี

พระชุดนี้นับว่าเป็นพระยุคแรก ๆ ของหลวงปู่เฮี้ยง สร้างพร้อมกับพระปิดตาหลังตะแกรง และปิดตาเม็ดบัว รวมถึงพระปิดตาหลังแบบ สะดือเล็ก ซึ่งราคาเป็นหลักหมื่นหลักแสนหมดแล้วครับ

ราคาเปิดประมูล1,950 บาท
ราคาปัจจุบัน1,950 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 20 เม.ย. 2564 - 22:44.40
วันปิดประมูล จ. - 10 พ.ค. 2564 - 22:44.40 (4วัน 12ชั่วโมง 17นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,950 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top