พระปรกใบมะขาม รุ่นอุดมความสุข เนื้อทองแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2540

ประมูล หมวด:หลวงปู่จันทร์ วัดศรีเทพ - หลวงปู่ตื้อ วัดอรัญญวิเวก - หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย

พระปรกใบมะขาม รุ่นอุดมความสุข เนื้อทองแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2540

พระปรกใบมะขาม รุ่นอุดมความสุข เนื้อทองแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2540
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปรกใบมะขาม รุ่นอุดมความสุข เนื้อทองแดง หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย ปี 2540
รายละเอียด***** ค่าบูชา 750 บาท *****

พระปรกใบมะขามอุดมความสุข อนุญาตและอธิษฐานจิตโดย หลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม จัดสร้างโดยคุณ ธงชัย อุดมความสุข ผู้ที่จัดสร้างเหรียญเมตตาหลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง จนปรากฏชื่อเสียงจากการรับรองของหลวงปู่สิมเป็นอย่างดี จากครั้งนี้จนมาถึงการจัดสร้างพระเครื่องรุ่น "อุดมความสุข" ซึ่งมีชนวนแผ่นจารจากครูบาอาจารย์มากมาย เช่น ชนวนพระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม , ชนวนพระกริ่งหลวงปู่ทองฤทธิ์ , แผ่นยันต์พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร , แผ่นยันต์หลวงปู่สิม พุทธาจาโร , แผ่นยันต์หลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ และ แผ่นยันต์จากครูบาอาจารย์สายพระป่าอีกเป็นจำนวนมาก พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ พระปรกใบมะขาม (ปรกองค์จ้อย) พระปิดตา เหรียญรูปเหมือน ล้วนพิถีพิถันในการจัดสร้างเป็นอย่างมาก ผู้จัดสร้างได้ตั้งใจสร้างขึ้นโดยมีอาจาย์ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์ครอบครูใหญ่และประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ได้ให้คำแนะนำและมีส่วนร่วมสร้างพระในครั้งนี้ มั่นใจได้อย่างแน่นนอนครับว่านี่คือพระเครื่องที่เป็นที่สุดอีกหน้าหนึ่งที่ได้รับการรับรองจากครูบาอาจารย์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องธาตุ หลวงปู่คำพันท่านเก่งเรื่องธาตุเป็นที่สุด (คำกล่าวหลวงปู่ครูบาอิน อินโท วัดทุ่งปุย)....ชุดปกติแบบแยกองค์จะจัดสร้างเป็นแบบทองแดง ทองแดงรมดำ และกะไหล่ทอง ปรกใบมะขามนิยมเหมาะสมทั้งชายหญิงและเด็ก ครูบาอาจารย์มักเรียกพิมพ์นี้ว่าเล็กพริกขี้หนู มีให้เห็นน้อยกว่าพระกิ่งพระชัยวัฒน์หรือพระพระปิดตาอุดมความสุขเสียอีก องค์นี้พิมพ์ทรงชัดเจนสวยงาม เก็บไว้เดิมๆเพียงเนื้อเดียวองค์เดียวครับ ###


ประวัติการจัดสร้าง พระเครื่องรุ่นอุดมความสุข
ที่มา คุณบอล อุทัย

ในปี พ.ศ.2517 ทางคุณธงชัยได้ขึ้นไปกราบนมัสการหลวงปู่สิม พุทธาจาโร พร้อมทั้งได้รับอนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น "เมตตา" ขึ้นมา เพื่อหารายได้ช่วยเหลือบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลสวนดอก (เปลี่ยนชื่อเป็นโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในปัจจุบันนี้) พร้อมทั้งนำเงินส่วนหนึ่งไปก่อสร้างบันไดขึ้นไปยังสำนักสงฆ์ถ้ำผาปล่องจนเสร็จแล้ว ซึ่งบันไดแห่งนี้ภายหลังได้มี พลเอกชวลิต ยงใจยุทธพร้อมคณะ ได้ดำเนินการสร้างเสริมขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง

วัตถุมงคลของหลวงปู่สิม พุทธาจาโร ได้มีลูกศิษย์ลูกหา และหน่วยงานหลายๆแห่งได้มาขออนุญาตจากท่าน เพื่อจัดสร้างขึ้นมา เนื่องในวาระโอกาสต่างๆเป็นจำนวนมากมายหลายรุ่นด้วยกันแต่ทางคุณธงชัยได้รับการบอกเล่าจากคุณอภิชาติเทพวุฒสถาพร ท่านนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองนครนายกว่า ท่านนายกอภิชาติฯเองก็นับได้ว่า เป็นลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดกับหลวงปู่สิมมากคนหนึ่ง ทั้งเคยจัดสร้างเหรียญและวัตถุมงคลของหลวงปู่สิมขึ้นมาเองหลายรุ่น สร้างเสร็จแล้วก็มอบให้หลวงปู่สิมแจกจ่ายมาตลอดเวลา ได้เอ่ยปากถามหลวงปู่สิมครั้งหนึ่งว่า สำหรับเหรียญและวัตถุมงคลรุ่นต่างๆที่หลวงปู่อนุญาตให้คนจัดสร้างขึ้นมานั้น อยากทราบว่ารุ่นไหนดีที่สุด เพื่อจะได้เสาะหานำมาสักการะบูชาติดตัวเพื่อคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ท่านนายกอภิชาติฯได้บอกกับคุณธงชัยว่า หลวงปู่สิม พุทธาจาโร ได้บอกว่า พระที่ท่านอธิษฐานจิตให้นั้น เหรียญเมตตาดีที่สุด ให้คุณอภิชาติไปหามาใช้ติดตัวเสีย จะได้มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตและป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้

คุณธงชัยเมื่อได้ทราบปัญหาเกี่ยวกับเงินกองทุนพระพุทธอุดมความสุข ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องหาเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการช่วยเหลือคนป่วยที่ยากจนและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสันป่าตอง ก็มาคิดว่าตัวคุณธงชัย เองก็ได้สะสมแผ่นยันต์ของพระเกจิอาจารย์สายวัดป่า ซึ่งได้รับการเมตตาจากท่านพระอาจารย์ณรงค์ชัย วัดป่าทรงคุณ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ลูกศิษย์ของพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ได้เมตตาจัดเสาะหาเอาไว้ให้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 รวมทั้งแผ่นยันต์ของพระเกจิอาจารย์จำนวนหนึ่งที่คุณธงชัยมีอยู่ หากนำมาจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา ย่อมจะยังประโยชน์ต่อส่วนรวมและสังคมมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจที่จะสร้างพระกริ่งขึ้นมา เพื่อหารายได้นำเข้าสมทบกองทุนพระพุทธอุดมความสุขให้กับโรงพยาบาลสันป่าตอง

เมื่อถึงจุดนี้ทางคุณธงชัยเองมีความศรัทธาเลื่อมใสในตัวหลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ แห่งวัดธาตมหาชัย อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม มีความคิดต่อเนื่องติดต่อกันมาว่าหากจะสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาเมื่อใดแล้ว จะขอคำเมตตาจาก หลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ เป็นผู้อธิษฐานจิตปลุกเสกให้กับวัตถุมงคลที่ทางคุณธงชัยจัดสร้างขึ้นมา

ทางคุณธงชัยได้บอกกับทางนายแพทย์พิษณุ รักสกุลกานต์ ท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลสันป่าตองว่า จะเดินทางไปขอความเมตตาจากหลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ เพื่อจัดสร้างวัตถุมงคลของท่านขึ้นมา เพื่อหารายได้เข้าสมทบกองทุนพระพุทธอุดมความสุข สำหรับช่วยเหลือสงเคราะห์คนเจ็บไข้ที่ยากจนของทางโรงพยาบาลสันป่าตอง โดยได้บอกให้ทางนายแพทย์พิษณุฯ ได้ทราบว่าตัวคุณธงชัยเองยังไม่เคยเดินทางไปยังจังหวัดนครพนมเลยในชีวิต อีกทั้งไม่เคยรู้จักกับทางหลวงปู่คำพันธ์ โฆษปัญโญ มาก่อนด้วยเช่นกัน

การเดินทางไปขอความเมตตาจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ หากไปกราบขอหลวงปู่คำพันธ์แล้ว ท่านไม่อนุญาตให้จัดสร้างก็จะงดรายการและความคิดที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลตามความคิดที่มีไปเลย จะไม่คิดจัดสร้างหรือไปขออนุญาตหลวงปู่หลวงพ่ออื่นจัดสร้างขึ้นมาอีก ซึ่งทางนายแพทย์พิษณุเองก็รับทราบและเข้าใจในเรื่องนี้โดยตลอด
คุณธงชัยได้ชวนท่านนายแพทย์พิษณุ เดินทางไปวัดธาตมหาชัยเพื่อขอความเมตตาจัดสร้างวัตถุมงคล โดยได้ชักชวนเพื่อนของคุณธงชัยซึ่งอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ คือ นายแพทย์อนุสรณ์ สิทธิราษฎร์ ท่านสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิและเพื่อนอีกคน ชื่อคุณสมาน กรีฑาพันธ์ ทำงานเป็นตัวแทนบริษัทวิริยะประกันภัยสาขาจังหวัดขอนแก่น โดยได้ร่วมเดินทางกันไปทั้งหมด เพื่อขออนุญาตหลวงปู่คำพันธ์จัดสร้างวัตถุมงคลและแผ่เมตตาจิตอธิษฐานให้

ในระหว่างการเดินทางเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2539 ทางคุณธงชัยได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆได้รับทราบ พร้อมทั้งบอกด้วยว่าคุณธงชัยเองไม่เคยรู้จักหลวงปู่คำพันธ์มาก่อนเลย จึงไม่ทราบวาเมื่อเอ่ยปากขออนุญาต ทางหลวงปู่คำพันธ์จะอนุญาตหรือไม่

ทางนายแพทย์อนุสรณ์ สิทธิราษฏร์ เพื่อนของคุณธงชัยก็ได้พูดกับผมว่ารับรองจะต้องได้รับอนุญาต เพราะเจตนาในการจัดสร้างบริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี เพราะเป็นการช่วยเหลือคนอื่นที่มีความทุกข์ เจ็บไข้ได้ป่วย มีความทุกข์ทรมานให้พ้นจากความทุกข์ เป็นการสร้างบุญบารมี ย่อมจะได้รับความเมตตาจากหลวงปู่คำพันธ์แน่นอน

คณะของคุณธงชัยเดินทางไปถึงวัดพระธาตุมหาชัยตอนบ่ายวันที่ 31 สิงหาคม 2539 เมื่อเข้าไปในบริเวณวัดพระธาตุมหาชัย สอบถามจากพระที่พบในวัด ทราบว่า หลวงปู่คำพันธ์ท่านไม่ได้เดินทางไปที่ไหน เนื่องจากไม่ค่อยสบาย เพราะเป็นไข้หวัด ทางคุณธงชัยได้แจ้งให้ทราบว่าเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จะขอเข้ากราบนมัสการหลวงปู่คำพันธ์ท่าน ซึ่งทางพระภิกษุที่ทราบชื่อในภายหลัง คือ หลวงพี่พระกินเรศ กัลยาณธัมโม ได้บอกให้รอและเข้าไปกราบนมัสการท่านถึงในห้องพักที่ท่านนอนพักผ่อนอยู่ในกุฏิของท่าน พวกคุณธงชัยได้กราบนมัสการและบอกเล่าวัตถุประสงค์ในการเดินทางมากราบท่านให้ทราบ ซึ่งทางหลวงปู่คำพันธ์ได้รับฟังและนั่งสงบนิ่งอยู่ครู่ใหญ่ แล้วท่านก็เอ่ยปากอนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลที่ทางคุณธงชัยและคณะได้กราบขออนุญาตกับท่านให้จัดสร้างได้ พร้อมกันนั้นท่านยังได้แนะนำวิธีการจัดสร้างและแนะแนวทางต่างๆเพื่อให้ได้เงินตามเป้าหมายเพื่อที่จะได้บรรลุเป้าหมายและได้เงินมากๆเพื่อนำไปช่วยเหลือคนเจ็บไข้ได้ป่วยที่โรงพยาบาลสันป่าตอง

คุณธงชัยและคณะเดินทางไปพักโรงพยาบาลแรมริมโขง ในตัวเมืองจังหวัดนครพนม ทางผมและนายแพทย์พิษณุฯได้เขียนใบขออนุญาตขึ้นมา และรายการวัตถุมงคลที่คิดที่จะจัดสร้าง เสร็จแล้วจึงเดินทางกลับไปที่วัดธาตุมหาชัยอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเดินทางไปถึง ได้พบกับคณะนายทหารกลุ่มหนึ่ง ได้นำยอดฉัตรพระเจดีย์ซึ่งสร้างด้วยทองคำมาถวายหลวงปู่คำพันธ์ท่าน หลังจากถวายยอดพระเจดีย์เสร็จเรียบร้อย ทางคุณธงชัยจึงเข้าไปกราบหลวงปู่ พร้อมกับอ่านรายละเอียดในใบขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลให้หลวงปู่ท่านทราบ

เมื่ออ่านเสร็จก็ได้มีลูกศิษย์ซึ่งคิดว่าคงจะเป็นพ่อค้าในตัวเมืองนครพนมท่านหนึ่งซึ่งนั่งรับฟังคำขออนุญาตของคุณธงชัยได้เอ่ยปากสอบถามหลวงปู่คำพันธ์ว่า หลวงปู่ให้จัดสร้างหรือครับ หลวงปู่คำพันธ์ท่านได้ตอบและผู้ที่นั่งอยู่ด้วยกันต่างได้ยินกันทุกคนว่า อนุญาตเจตนาเขาบริสุทธิ์ หลังจากนั้นหลวงปู่คำพันธ์ท่านก็ได้เซนต์ชื่อว่าอนุญาตให้จัดสร้างได้และชื่อของท่านลงในใบหนังสือขออนุญาตที่ทางคุณธงชัยได้เขียนขึ้นมาและอ่านให้ทางหลวงปู่คำพันธ์ท่านได้รับทราบ
ราคาเปิดประมูล730 บาท
ราคาปัจจุบัน750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 29 มิ.ย. 2564 - 11:45.30
วันปิดประมูล ศ. - 02 ก.ค. 2564 - 10:55.49 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 02 ก.ค. 2564 - 09:55.49
กำลังโหลด...
Top