*นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา*

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

*นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา*

*นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา* *นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา* *นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา* *นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา* *นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *นางวัดเวียง อยุธยา ดินเผา*
รายละเอียด..เสนอพิมพ์นางพญา วัดเวียง พระนครศรีอยุธยา เนื้อดินเผา.. ตามประวัติว่าเก่าแก่ประมาณอยุธยาตอนปลาย...อายุก็ร่วมๆสามร้อยปีครับ...สร้างสมัยสงครามกับพม่า.. ใช้ดินท้องนาเมืองกรุงเก่า ปั้นกดพิมพ์เป็นสามเหลี่ยมปางสมาธิ แล้วเผา
..ตามประวัติว่าไว้อีกว่า ไม่ได้มีการบรรจุกรุอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการรวบรวมใส่ไว้ในไห วางไว้มุมพระอุโบสถ ผ่านพุทธพิธีโดยธรรมชาติในตัวเอง...เมื่อคราวสงคราม ก็มีการแจกจ่ายกันไป บ้างก็ให้ชาวบ้านไว้คุ้มครอง มีประสบการณ์มาแต่โบราณครับ..
..เนื้อหาเป็นแบบดินเมืองกรุงเก่าเช่นหลายๆกรุ องค์นี้สภาพผ่านการใช้มาบ้าง ทำความสะอาดคราบเก่าออกบ้าง ไม่แตก ไม่หัก ไม่ซ่อมครับ ..ผิวมีเปลือกตามแบบพระเมืองกรุงเก่า มีแร่กรวดเล็กน้อย ดินแห้งเก่าได้อายุดี มีนวลขึ้นบางๆทั้งหน้า-หลัง มีรอยกดคลึงเข้าพิมพ์ มีรูเสียบงัดออกจากพิมพ์ ธรรมชาติใกล้เคียงกับพระหลวงพ่อโต หรือ พระโป้ เมืองกรุงเก่าเลยครับ พระมาตรฐานวงการนิยมครับ...หากหานางพญา เมืองพิษณุโลก ที่แท้ และ แพงไม่ไหว ก็แนะนำเลยครับ นางวัดเวียง อายุเก่าจริง ราคาเบาๆพอเป็นเจ้าของได้ แถมยังมาตรฐานวงการนิยมครับ มีบรรจุรายการทุกงานในหมวดพระเนื้อดินทั่วไป สภาพนี้ก็หายากแล้วครับ พระเก่า ราคาเบากว่าพระเกจิใหม่ๆ น่าสะสมอนุรักษ์เป็นวัตถุโบราณแล้วครับ **ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ** bank(081)1416959 Line ID.baantonmai-pra
..........................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล550 บาท
ราคาปัจจุบัน1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 14 ม.ค. 2565 - 19:37.33
วันปิดประมูล พฤ. - 03 ก.พ. 2565 - 19:37.33 (9วัน 8ชั่วโมง 24นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3156) 171.99.154.150
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,050 บาท พ. - 10 มี.ค. 2564 - 15:57.23
กำลังโหลด...
Top