พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม - webpra

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคเหนือ

พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม

พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด สวยกล่องเดิม
รายละเอียดพระผงดวงเศรษฐี รุ่นแรก วันที่ 14 ตุลาคม 2563
จัดสร้างจำนวน 8000 องค์ (พร้อมกล่องเดิม)

หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท วัดโพธิ์ศรีสะอาด ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
หลวงปู่มีนามเดิมชื่อ ศิลา นิลจันทร์
เกิดเมื่อ 14ตุลาคม 2488 ขึ้น8ค่ำ เดือน11 ปีระกา
เป็นบุตรของ
นายแก่น และ นางน้อย นิลจันทร์
บรรพชาเป็นสามเณร เมื่อครั้งอายุ 15ปี
ณ วัดธาตุประทับ และอุปสมบท สังกัด มหานิกาย เมื่อปี2509 ณ วัด บูรพาภิราม จ.ร้อยเอ็ด โดยพระ สิริวุฒิ เมธี (เจ้าคณะ จ.ร้อยเอ็ดสมัยนั้น)
หลวงปู่ศึกษาปริยัติอย่างมุ่งมั่น จนสอบได้นักธรรมชั้นเอก และเปรียญธรรม6ประโยค รับพัดเปรียญกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 เมื่อปี 2515 ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และได้รับหน้าที่เป็นพระอาจารย์สอนที่ รร.วัดนิคมคณาราม จ.ร้อยเอ็ด และรับหน้าที่เป็นพระที่สวด ปาฏิโมกข์ในการลงอุโบสถของคณะสงฆ์ตลอดมา เมื่อแตกฉานด้านปริยัติแล้ว หลวงปู่ได้จาริกแสวงบุญ ปลีกวิเวกไปหลายจังหวัด เช่น จ.อุดรธานี จ.หนองคาย จ.ชัยภูมิ ได้เดินธุดงค์ ป่า ณ ภูเขา อ.สังคม จ.หนองคาย สู่ ภูเขาควาย สปป.ลาวในปี2517 เดินทางไปกับหลวงพ่อบ้านชาติ วัดบ้านชาติ จ.ร้อยเอ็ด(มรณะภาพแล้ว) ได้พบกับครูบาอาจารย์มากมาย เช่น หลวงปู่ทองมา ถาวโร หลวงพ่อมหาบุญมี สิรินธโร หลวงปู่ลี กุสลธโร และเป็นสหธรรมมิกกับครูบาอาจารย์หลายรูป เช่น หลวงพ่อ สมาน ธัมรักขิตโต หลวงปู่หนู อินทวัณโณ หลวงปู่สมสิทธิ์ รักขิสีโล หลวงปู่ล้อม สีสสังวโร หลวงปู่ได้ร่ำเรียนวิปัสนาและเรียนอักษรธรรมลาว และอ่านหนังสือจากใบลานอีสานได้อย่างแตกฉาน และได้ศึกษาคัมภีร์ใบลานสายสมเด็จลุนจาก สปป ลาว หลายฉบับ ศึกษาจนแตกฉาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 เป็นต้นมา หลวงปู่ได้ปลีกวิเวกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นป่าช้าร้างหลายแห่ง จนหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสะอาด ซึ่งเคารพนับถือท่านมาก ได้กราบนิมนต์ท่านมาจำพรรษาที่วัด โดยหลวงปู่ประสงค์จะปลีกวิเวก ณ สวนสงฆ์บ้านแกเปะ เหล่าศิษยานุศิษย์จึงร่วมกันสร้างกุฏีถวาย หลวงปู่ได้จำพรรษาตลอดมา พระธรรมรัตนดิลก เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์เทพวราราม ได้มีความเลื่อมใสในองค์หลวงปู่ ได้นิมนต์ท่านขึ้นไปร่วมงานพุทธาภิเษกพระกริ่งวัดสุทัศน์ฯ และหลายๆวัดในภาคอีสานจะกราบอาราธนาหลวงปู่ไปร่วมปรกแทบทุกงาน เนื่องจากเหล่าศิษยานุศิษย์ได้ประจักษ์แก่สายตา เรื่องพุทธาคม วัตรปฎิบัติ ความเมตตา ความสันโดษ และเรื่องญาณที่ท่านล่วงรู้เหตุการล่วงหน้าอย่างน่าอัศจรรย์ พระผู้เฒ่าที่จำวัดในป่าเพียงรูปเดียวมานาน พระผู้ไม่หวังในลาภยศสรรเสริญ พระผู้เมตตา ฉันอาหารและอยู่กับหมาแมวมาทั้งชีวิต ไม่หรูหราไม่ฟุ่มเฟือย เมื่อ 14 ตุลาคม 2562 นาวาตรีหม่อมเจ้าเวียงวัฒนา ชยางกูร โปรดให้ หม่อมราชวงศ์ นิวัติ กัลยาณวงศ์ และราชนิกูลหลายพระองค์เสด็จแทนพระองค์ ในพิธีเถราภิเษกถวายผ้าไตรน้ำอบไทย และ แจกันดอกไม้ถวายแด่องค์หลวงปู่ แม้ปัจจุบันท่านก็ยังอาศัยอยู่ในกฏีเล็กๆเพียงลำพัง มีลูกศิษย์ ตลอดจนชาวบ้านไปพึ่งบารมีและใบบุญของท่าน ท่านได้เป็นผู้อุปถัมภ์ ร.ร. บ้านธาตุประทับ จ.ร้อยเอ็ด ร.ร. เหล่านาแกวิทยา และ ร.ร. แกเปะราชนิยม จ.กาฬสินธุ์ กล่าวได้อย่างเต็มหัวใจว่าหากจะมีพระสงฆ์สักรูปที่กราบได้อย่างสนิทใจคือท่าน หลวงปู่พระมหาศิลา สิริจันโท

พลังศรัทธา
โทร.065-6287965
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 12 ก.พ. 2565 - 17:48.55
วันปิดประมูล อ. - 22 ก.พ. 2565 - 17:05.12 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 22 ก.พ. 2565 - 16:05.12
กำลังโหลด...
Top