พระกริ่งปู่เณรคำ - webpra

ประมูล หมวด:พระกริ่ง พระชัยวัฒน์

พระกริ่งปู่เณรคำ

พระกริ่งปู่เณรคำ พระกริ่งปู่เณรคำ พระกริ่งปู่เณรคำ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่งปู่เณรคำ
รายละเอียดพระอาจารย์ทองใบ(หลวงปู่ เณรคำ) วัดป่าบ้านคำไฮ สร้าง พระมหาเจดีย์คำแก้ว
ด้วยแรงอันศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีความเลื่อมใสศรัทธาต่อ "พระอาจารย์ทองใบ ปัญญาพโล" เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านคำไฮ (วัดป่าสามัคคีธรรม) หมู่ 8 ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม สำหรับพระอาจารย์ทองใบใน สมัยก่อนนั้น ผู้เฒ่าผู้แก่เคยร่ำลือกันว่า ในอดีตชาติท่านเป็นพระภิกษุที่ออกเดินธุดงควัตร แสดงธรรมเทศนาแก่ชาวพุทธริมสองฝั่งโขง ให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติธรรม รักษาศีล เข้าวัดทำบุญเป็นพุทธมามกะที่ดี
แม้ คำเล่าลือดังกล่าวเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น แต่ในความเชื่อนั้นถือเป็นกุศโลบายในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเพื่อให้ ยั่งยืน ทั้งนี้ จากดำริของพระอาจารย์ทองใบคณะศิษยานุศิษย์และคณะกรรมการวัดป่าบ้านคำไฮ ได้มีมติดำเนินการจัดสร้าง "พระมหาเจดีย์คำแก้วสมปรารถนามหารัตนมุนี" เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้ประทานให้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2551 และได้ประกอบพิธีอัญเชิญประดิษฐานไว้ที่วัดป่าบ้านคำไฮ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2551

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมา วัดป่าบ้านคำไฮจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างพระมหาเจดีย์คำแก้วฯ และทอดกฐินสามัคคี เพื่อนำปัจจัยสมทบสร้างพระมหาเจดีย์ให้เป็นศูนย์รวมจิตใจพุทธศาสนิกชนชาวไทย-ลาว ได้กราบไหว้สักการะ
ภายในพิธีมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายอีสาน อาทิ หลวงปู่ชม วัดสามัคคี จ.หนองคาย, หลวงปู่นรสิงห์ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย และหลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์
โดยมีพระอาจารย์ทองใบเป็น ประธานฝ่ายสงฆ์ และนายวิโรจน์ เศรษฐปราโมทย์ รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย พล.ต.ชาสร วายโสภา ผบ.มณฑลทหารบกที่ 24 จ.อุดรธานี

บรรยากาศ ผู้ร่วมพิธีคณะกฐินจากกรุงเทพฯ นำโดยนายวิโรจน์จุดธูปเทียนบวงสรวงเทพยดา พระเกจิอาจารย์สวดพระมงคลคาถาจบ ได้ร่วมเจิมแผ่นศิลาฤกษ์ในปะรำพิธี จากนั้นนำแผ่นศิลาฤกษ์มาวางบนฐานเสร็จ ผู้ร่วมพิธีนำแผ่นเงินแผ่นทอง พระพุทธรูปทองคำ ไม้มงคล 9 ชนิด ไม้พญานาค 9 ท่อน เงินโบราณ ไหโบราณ และวัตถุมงคลของมีค่าบรรจุไว้ในฐานซึ่งเปรียบเสมือนสายสะดือพระธาตุ ก่อนโปรยลูกแก้ว ข้าวตอกดอกไม้ เจ้าหน้าที่ลั่นฆ้องชัย จุดพลุ 9 นัด ยิงปืนสลุต และปล่อยบั้งไฟตะไลขึ้นสู่ฟ้า พระสงฆ์สวดพระมงคลคาถา
เวลา 09.30 น. นายวิโรจน์พร้อมคณะได้ร่วมถวายกฐินสามัคคีแด่หลวงปู่เณรคำ เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างพระมหาเจดีย์คำแก้วฯ ได้ปัจจัยรวมทั้งสิ้นจำนวน 3,894,280 บาท
พระมหาเจดีย์คำแก้วฯ เป็นเจดีย์ผสมผสานระหว่างศิลปะสมัยล้านช้าง-ทวารวดี รูปทรงคล้ายองค์พระธาตุพนม สูง 52 เมตร ฐานกว้างด้านละ 19 เมตร ชั้นบนสุดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ชั้นล่างเป็นอุโบสถไว้ประกอบสังฆกรรม และพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตของชนเผ่า 7 เผ่าในจังหวัดนครพนม ตั้งงบสร้างจำนวน 20 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี พ.ศ.2554 ซึ่งเป็นเจดีย์องค์ที่ 2 ที่พระอาจารย์ทองใบได้สร้างพระบรมธาตุมหาราชเจดีย์มณีศรีสะเกษ ที่วัดหนองคู ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ งบประมาณ 90 ล้านบาท
นอกจากนี้ วัดยังจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรก เป็นพระกริ่งนาคราชสองแผ่นดิน และตะกรุดโทน ตะกรุดดอกไม้ ตะกรุดสาลิกา ตะกรุดลูกปืน พระผง ผ้ายันต์ ล็อกเกต คำหมาก รวม 25 รายการ

ราคาเปิดประมูล480 บาท
ราคาปัจจุบัน480 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 25 ส.ค. 2565 - 16:47.23
วันปิดประมูล อ. - 06 ก.ย. 2565 - 16:20.07 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
Poothai (246) (-1) 184.22.122.27
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 480 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top