พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ### - webpra

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ก่อนปี 2520

พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ###

พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ### พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ###
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ###
รายละเอียดพระสังวรานุวงศ์เถร (ชุ่ม)
วัดราชสิทธาราม หรือวัดพลับ เขตบางกอกใหญ่ เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่แห่งหนึ่งซึ่งมีพระกรุพระเก่ายอดนิยมที่นักสะสมพระเครื่องต่างหมายปอง และมีราคาเช่าหาที่แพงมิใช่น้อย อดีตเจ้าอาวาสที่มีชื่อเสียงก็คือ สมเด็จพระสังฆราช (สุก ไก่เถื่อน) เจ้าอาวาสองค์แรก รวมทั้งพระสังวรานุวงษ์เถร (ชุ่ม) เจ้าอาวาสองค์ที่ 16 (พ.ศ.2458-2470)ท่านเป็นพระเถระที่เชี่ยวชาญทางวิปัสสนากรรมฐาน และสร้างพระเครื่องที่มีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังอย่างยิ่ง วัตถุมงคลที่หลวงพ่อ พระสังวรานุวงษ์เถร (ชุ่ม) สร้างไว้มีด้วยกันหลายอย่าง เช่น ตะกรุดสามกษัตริย์,ลูกน้ำเต้ากันไฟ,พระพิมพ์เล็บมือ หรือพิมพ์ซุ้มกอ เนื้อชินตะกั่วถ้ำชา และเนื้อผงพุทธคุณ,พระพิมพ์ห้าเหลี่ยม เนื้อชินตะกั่วถ้ำชา และเนื้อสำริด,พระพิมพ์สองหน้า เนื้อชินตะกั่วถ้ำชา,พระพิมพ์เนื้อเงิน และเนื้อทองฝาบาตร,พระปิดตา เนื้อตะกั่วอาบปรอท ทั้งนี้ ด้านหลังพระเนื้อตะกั่วแทบทุกพิมพ์ จะมีเหล็กจารตัวเฑา ขัดสมาธิ หรือลงอักขระขอมอ่านว่า “อิ กะ วิ ติ” มีตัว “นะ” อยู่ตรงกลาง ที่เรียกกันว่า ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ทางด้านพุทธคุณ กล่าวขานกันว่า วัตถุมงคล และ พระเครื่องของท่าน ดีเด่นทางแคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุด ถึงกับว่าบรรดาเซียนพระรุ่นเก่า และนักสะสมรุ่นอาวุโส ล้วนมีวัตถุมงคลของท่านบูชาติดตัวอย่างน้อยหนึ่งองค์ และต่างก้อเคยได้ประสบการณ์มาแล้วมากต่อมาก
บางท่านก็ภาวนาพระคาถาของท่านคือ “พระโสนามะยักโข เมตทันตปริวาสะโก อะสุณิหะเตโหตะโต ชยะมังคละ” พระคาถานี้ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์นัก ท่านเจ้าคุณสังวราฯ(ชุ่ม) จารลงในใบลาน ใช้ป้องกันไฟ ป้องกันฟ้าผ่า กันคุณไสย อัปมงคลและสิ่งชั่วร้ายทั้งมวล พระสังวรานุวงษ์เถร (ชุ่ม) วัดพลับท่านได้รับพระราชทาน "พัดงาสาน" ซึ่งจะทรงพระราชทานสำหรับเฉพาะพระสงฆ์ ที่ทรงคุณทางด้านวิปัสสนากรรมฐานเป็นองค์สุดท้ายถัดจากเจ้าคุณเฒ่าวัดหนัง นอกจากนี้ ท่านเป็นพระอาจารย์ของพระเกจิอาจารย์สำคัญทางฝั่งธนบุรีหลายองค์ เช่น หลวงปู่นาค วัดระฆัง หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก และหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระเครื่องของพระสังวราชุ่มจึงเป็นของดีที่ควรแสวงหา
พุทธคุณที่เล่าสืบทอดกันมา
พุทธคุณในวัตถุมงคลของท่านเด่นทาง แคล้วคลาดปลอดภัย กันไฟ กันปืน
ราคาเปิดประมูล950 บาท
ราคาปัจจุบัน1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 18 ธ.ค. 2565 - 20:55.35
วันปิดประมูล ส. - 31 ธ.ค. 2565 - 12:59.28 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
ข้อมูลเพิ่มเติม #1 อา. - 18 ธ.ค. 2565 - 20:56.08
พระสังวราชุ่ม วัดพลับ พิมพ์ซุ้มกอสมาธิข้างกนก ### เคาะเดียว ###
u
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 31 ธ.ค. 2565 - 11:59.28
กำลังโหลด...
Top