เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ - webpra

ประมูล หมวด:พระเกจิสายนครปฐม

เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ

เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว จ นครปฐม ปี2553 เนื้อทองแดงรมดำ
รายละเอียดเหรียญเสมารุ่นแรก หลวงพ่อพร วัดบางแก้ว นครปฐม เนื้อทองแดงรมดำ
หลวงพ่อพร หรืออาจารย์พร ของชาวบางแก้ว นครปฐม เป็นพระนักพัฒนา มีศีลาจารวัตรงดงาม ชาวบ้านบางแก้วเคารพนับถือ ไม่ว่าหลวงพ่อของเขาจะมีกิจกรรมพระศาสนาอะไรก็ตาม ก็ต้องช่วยกันขมีขมันขันแข็ง เห็นแล้วน่าชื่นใจ ชาวบ้านกับชาววัดเข้ากันได้เพราะเขาเห็นกันอยู่ทุกวี่ทุกวัน จะดีไม่ดีอย่างไรก็รู้กันหมด พระที่ชาวบ้านใกล้วัดเคารพนับถือจึงน่าเชื่อได้ว่าเป็น พระแท้ผ่านการพิสูจน์กลั่นกรองด้วยสายตาของชาวบ้านที่มองดูทุกวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ตั้งแต่หลายปีมาแล้วจนถึงปีนี้ เขาก็ยังเคารพนับถือกราบไหว้กันอยู่ จึงเชื่อได้ว่าพระรูปนั้นทำบุญได้สนิทใจ ให้เป็นเนื้อนาบุญที่หว่านลงไปแล้วงอกเงย งอกงามได้ผลบุญเป็นอานิสงส์อันประเสริฐ ชาติหน้าไปเกิดในสวรรค์นั่นแล

“หลวงพ่อพร ปภากโร” หรือพระครูพิจิตรสรคุณ กำเนิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ.2506 ที่ตำบลสระกระเทียม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม บิดาชื่อ นายหลำ มารดาชื่อ สอิ้ง นามสกุล “บัวคำ” เมื่อเด็กได้เรียนหนังสือที่โรงเรียนมีชื่อเสียงใกล้บ้านเกิดคือ โรงเรียนสระกระเทียมวิทยาคม อาจารย์ใหญ่เป็นญาติกับผู้เขียนชื่อ “อาจารย์ชัยวัฒน์” จนจบชั้นมัธยมปีที่สาม จึงออกมาหางานทำเพื่อช่วยภาระครอบครัว โดยเดินทางไปพักกับญาติที่ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี ทำงานในโรงงานอยู่ได้ปีกว่า บิดา-มารดาอยากให้บวช โดยเฉพาะมารดามีความสนิทใกล้ชิดกับ พระปลัดใบ คุณวีโร วัดกลางบางแก้ว จึงได้พาไปฝากกับพระปลัดใบให้อุปสมบทในบวรพุทธศาสนา

วันที่ 27 มีนาคม 2526 ท่านได้บวชที่วัดกลางบางแก้ว โดยมีพระครูวิบูลย์สิริธรรม วัดตุ๊กตา มาเป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดใบ คุณวีโร วัดกลางบางแก้ว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอาจารย์คำ วัดตุ๊กตา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า “ปภากโร”

เมื่อบวชแล้วก็อยู่รับใช้ใกล้ชิดกับ พระปลัดใบ คุณวีโร ช่วยงานตั้งแต่เริ่มต้น ช่วยบดยาทำยาจินดามณี เรียนรู้คาถาอาคมจากพระปลัดใบ คุณวีโร ซึ่งได้ถ่ายทอดวิชาพุทธาคมกับหลวงปู่เพิ่มไว้มาก

ดังนั้น “หลวงพ่อพร” จึงโชคดีได้เป็นสานุศิษย์ของ พระปลัดใบ คุณวีโร ซึ่งทำเบี้ยได้ขลังมาก แต่ช่วงชีวิตท่านรักษาการเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วได้ปีเดียวก็มรณภาพ พระปลัดใบรูปนี้มีบทบาทในการพัฒนาวัดกลางบางแก้วมากรูปหนึ่ง เมื่อพระปลัดใบมรณภาพแล้ว “หลวงพ่อพร” ก็ได้ไปรับใช้ พระครูสิริชัยคณารักษ์ (สนั่น) เจ้าคณะอำเภอและเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วรูปต่อมา เป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจมาก

ขณะเดียวกันก็ไปรับใช้ใกล้ชิด “หลวงปู่เจือ” อยู่เสมอ สังเกตได้ว่าแม้แต่งานศพหลวงปู่เจือ “หลวงพ่อพร” เป็นผู้จูงศพลงจากศาลา แสดงว่าใกล้ชิดเป็นพิเศษ ครั้นพอวัดกลางบางแก้วสร้าง พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก เสร็จแล้ว ท่านพระครูสิริชัยคณารักษ์ (สนั่น) เจ้าอาวาส ได้มอบให้ “หลวงพ่อพร” ไปอยู่ดูแลพิพิธภัณฑ์ ซึ่งตรงนี้สำคัญมาก เพราะห้องนอนของท่านอยู่ติดกับห้องคัมภีร์โบราณ ตำรับตำราของวัดกลางบางแก้วที่สืบมาแต่กรุงศรีอยุธยาจนถึงหลวงปู่บุญ-หลวงปู่เพิ่ม มีเวลาว่างท่านก็อดไม่ได้ที่จะค้นคว้าหาดูเป็นแนวทาง ทำให้มีความเข้าใจวิชาการต่างๆ ได้พอสมควร

กาลต่อมา เมื่อหลวงพ่อปุ่น เจ้าอาวาสวัดบางแก้วได้มรณภาพจากไปเมื่อปี พ.ศ.2546 ก็ทิ้ง “งาช้างดำ” เอาไว้เป็นสมบัติวัดบางแก้ว ร้อนถึง พระครูพิทักษ์วีรธรรม (สืบ ปริมุตโต) เจ้าคณะตำบล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ต้องจัดหาพระไปเป็นเจ้าอาวาสวัดบางแก้วแทนหลวงพ่อปุ่น สำคัญต้องไปดูแล “งาช้างดำ” สมบัติมีค่าของวัดสืบแทนด้วย จึงมองหาพระใน วัดกลางบางแก้ว ที่มีหน่วยก้านดี ศีลาจารวัตรใช้ได้ ที่สำคัญต้องสัตย์ซื่อ ไม่มีกิเลสตัณหาใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนอกจากจะต้องไปปกครองคณะสงฆ์ดูแลวัดบางแก้วแล้ว ต้องไปดูแลรักษา “งาช้างดำ” ของศักดิ์สิทธิ์มีค่าอีกด้วย ถ้าเอาพระไม่ดี ไม่เข้าท่าส่งไป ชาวบ้านจะว่าเอาได้ แถมจะเอา “งาช้างดำ” ไปขายให้เสียหายทั้งวัด

และผู้ส่งไปคือท่าน พระครูพิทักษ์วีรธรรม (สืบ) เองอีกด้วย มองหาอยู่นาน สังเกตดูถี่ถ้วนรอบคอบ เพราะ พระครูพิทักษ์วีรธรรม รูปนี้ท่านมีนิสัยละเอียดรอบคอบ ท่านพิจารณาอยู่นานจึงเห็นว่า “พระพร ปภากโร” จากวัดกลางบางแก้ว เป็นพระที่พรรษาสูง มีหน่วยก้านดี มีวินัย และศีลาจารวัตรเคร่งครัด จึงตัดสินใจส่งไปรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางแก้วเมื่อปี พ.ศ.2546 “หลวงพ่อพร” ก็ทำให้ไม่ผิดหวัง จึงแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 เป็นต้นมา

ด้วยความที่ท่านเป็นที่พึ่งของชาวบ้านจึงทำให้ลูกศิษย์อยากได้เหรียญของท่านไว้บูชา ท่านทนรบเร้าไม่ไหวจึงได้เมตตาให้จัดสร้างขึ้นรุ่นหนึ่งและถือเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่าน นั่นก็คือเหรียญเสมานั่นเอง โดยท่านเป็นผู้วางอักขระ เลขยันต์ จัดเตรียมชนวนมวลสาร และเสกตลอดไตรมาสไม่ขาดแม้แต่วันเดียว อีกทั้งเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่านๆ จึงตั้งใจทำอย่างดีที่สุดเพื่อเจริญรอยตามหลวงปู่เจือ ผู้เป็นอาจารย์ ซึ่งบรรดาเซียนแถวนครปฐมต่างทำนายกันว่าเหรียญนี้ต่อไปจะ "แรง และ"แพง" รวมถึงหายากไม่แพ้เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่เจือเลยทีเดียว

เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อพร จำนวนจัดสร้าง
เนื้อทองคำ 49 เหรียญ
เนื้อเงิน 955 เหรียญ
เนื้อนวโลหะ 350 เหรียญ
เนื้อแร่พรประสิทธิ์ 2,200 เหรียญ
เนื้อระฆัง 2,500 เหรียญ ไม่มีให้เช่า แต่แจกฟรีทุกใบจอง ใบจองละ 1 เหรียญ
เนื้อทองแดงชุบทอง 10,000 เหรียญ
เนื้อทองแดงรมดำ 30,000 เหรียญ แจกกับหนังสือลานโพธิ์

เหรียญเสมารุ่นแรก เนื้อทองแดงรมดำ พระเครื่องหลวงพ่อพร วัดบางแก้ว ปลุกเสกตลอดไตรมาส จัดสร้างขึ้น ปี 2553 หลวงพ่อท่านตั้งใจปลุกเสกอย่างมากนะครับเพราะเป็นรุ่นแรกของท่าน พิมพ์สวยมากๆ มีความคมชัดลึก เหรียญนี้ด้านหลังเป็นยันต์ มีการตอกโค้ดไว้ด้วย บูชาติดตัวไว้ดีในทุกด้าน เช่นคงกระพัน ป้องกันอันตรายทั้งหลายทั้งปวง ด้านค้าขาย โชคลาภ และด้านเมตตามหานิยมดีมากๆครับ
ราคาเปิดประมูล579 บาท
ราคาปัจจุบัน589 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 01 มิ.ย. 2566 - 14:42.54
วันปิดประมูล พ. - 21 มิ.ย. 2566 - 14:42.54 (11วัน 7ชั่วโมง 54นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 589 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
Tum254 (5) 49.49.84.58
589 บาท อา. - 05 เม.ย. 2558 - 11:14.03
กำลังโหลด...
Top