พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ผสมกระดูกนางนธุรัตน์ยักษ์ มนต์มหาจินดามณี พิมพ์เล็ก - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ – หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก - หลวงพ่อตัด วัดชายนา - หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง

พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ผสมกระดูกนางนธุรัตน์ยักษ์ มนต์มหาจินดามณี พิมพ์เล็ก

พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ผสมกระดูกนางนธุรัตน์ยักษ์ มนต์มหาจินดามณี พิมพ์เล็ก พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ผสมกระดูกนางนธุรัตน์ยักษ์ มนต์มหาจินดามณี พิมพ์เล็ก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ผสมกระดูกนางนธุรัตน์ยักษ์ มนต์มหาจินดามณี พิมพ์เล็ก
รายละเอียดพระสมเด็จปรกโพธิปี45 หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง

ท่านแจกจ่ายญาติโยมที่มาทำบุญงานกฐิน ปี 48 ลพ.อุ้น แจกพระสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ท่าน แจกไปพูดไป มีผงกระดูกนางพันธุรัตน์ยักษ์ ด้วย นั้นหมายถึงว่าสมเด็จรุ่นนี้นอกจากเด่นทางด้านเมตตามหานิยมแล้ว ยังได้เรื่องโชคลาภ เรียกเงินเรียกทองด้วยเพราะบรรจุวิชามนต์มหาจินดามณีเข้าไป ยุคนี้เศรษฐีกิจไม่ค่อยดีจึงอยากแนะนำให้ลองใช้ดูครับ



ตามตำนานเรื่องมนต์มหาจินดามณี พระสังข์มีมนต์วิเศษเรียกเนื้อเรียกปลาได้ รู้ว่าพระสังข์หนีแม่เลี้ยงที่เป็นนางยักษ์ (นางพันธุ์รัตน์) จนแม่เสียใจอกแตกตาย แต่ด้วยความรักของแม่ แม้ตัวจะตายก็ยังไม่วายห่วงลูก กลัวว่าลูกจะลำบาก อับจนหนทาง จึงประสิทธิคาถาวิเศษไว้บนแผ่นหิน ให้ลูกสังข์ท่องจำ เอาไว้ใช้ยามคับขัน ซึ่งคาถานี้มีจริง ดันนั้นสมเด็จรุ่นนี้จึงไม่ธรรมดาครับโดยนอกจากผสมผงสมเด็จรุ่นเก่าๆ แล้ว ยังมีทีเด็ดที่กล่าวมาข้างต้น รุ่นนี้อยากให้เก็บไว้บูชาครับ โชคลาภมีมาเรื่อยๆลุงเจือ อบอุ่นอายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.6 ต.ดอนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีศิษย์ฆราวาสที่ ลพ.อุ้น ใช้ให้ไปเอาผงกระดูกนางพันธุรัตน์ยักษ์ มาเป็นส่วนผสมในการทำพระ

" พระผงสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ( แจกครั้งแรกงานปิดทอง ณ อุโบสถวัดตาลกง ( หลังใหม่ ) "

หลังจากที่พระในวัดท่านฉันอาหารเพล เสร็จเรียบร้อย ก็เป็นเวลาของพวกลูกศิษย์ทั้งหลาย ( ได้เวลากินข้าวก้นบาตรพระกันแล้ว ) กับข้าวมากมายถูกนำมาวาง ดูแล้วในใจหมู่เอกคิด ดีกว่าภัตตาคาร( มีอาหารให้เลือกกินหลายอย่าง ) ขณะนั่งล้อมวงกินข้าวกันอยู่นั้น ก็มีการพูดคุยถึง ลพ.อุ้น กันต่างๆนา

แล้วก็มีลุงแก่ๆ คนหนึ่งซึ่งหมู่เอก ไม่เคยพบปะพูดคุยกันเลย มานั่งข้างๆ ก่อนพูดขึ้นลอยๆ ว่า
" แหมๆ ตอนนั่นไปเอาผงกระดูกนางพันธุรัตน์ยักษ์ให้ คุณพ่อ.อุ้น มาทำพระแจกงานปิดทอง นึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ ของ คุณพ่ออุ้นยังขนลุกไม่หาย "หมู่เอกตอนนั้นกำลังจะตักข้าวเข้าปากก็ต้องหยุดชะงักเล็กน้อย พลัน !!! นึกถึงคำพูด
ของ ลพ.อุ้น ที่เคยเปรยๆ ตอนแจกสมเด็จปรกโพธิ์ งานกฐินปี 48ให้ลูกศิษย์ว่า " เก็บไว้ให้ดีนะ มีผงกระดูกนางพันธุรัตน์ด้วยนะ "หมู่เอกได้ทีรีบสอบถาม " ลุงๆ เล่าให้ผมฟังหน่อยได้ไหมว่าความเป็นมาของผงนี้เป็นอย่างไร " แกบอกว่ากินข้าวให้อิ่มก่อนนะ เดี่ยวไปคุยกันที่ตู้พระเพราะว่าจะมารับซองกฐินไปแจกให้พรรคพวกร่วมทำบุญสร้างวัดครึ่ง ชม.ผ่านไป..........หลังจากสอบถามประวัติชื่อเสียง เรียงนามในขั้นต้น
ต่อไปนี้เป็นบทสนทนาระหว่างหมู่เอก กับ คุณลุงเจือ อบอุ่น ที่จะมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวให้ทุกๆท่านได้ทราบ ถึงความเป็นมาในการนำผงวิเศษมากดเป็น พระสมเด็จปรกโพธิ์ ปี 45 ครับ เรื่องจริง เหตุการณ์จริง ครับ !!!

หมู่เอก : ลุงเจือเมตตาเล่าเรื่องที่ ไปนำผงที่เขานางพันธุรัสให้ทราบหน่อยครับ ผมก็เคยได้ทราบจาก ลพ.อุ้น บอกว่าแกให้ศิษย์ไปเอาผงมาทำองค์พระและก็พบกับเหตุอัศจรรย์มากมาย

ลุงเจือ : ยิ้มๆ ตาเปล่งประกาย ระลึกถึงความหลังที่ไปนำผงสำคัญที่เขานางพันธุรัตน์ อ.ชะอำจ.เพชรบุรี ก่อนเล่าให้ฟังว่า

" ตอน พ.ศ.2544 ก่อนงานปิดทอง 1 ปี ลพ.อุ้น ได้ใช้ให้คนรู้จักมาตามถึงที่บ้าน บอกให้ไปพบที่วัดตาลกง ได้รับข่าวดังนั้นก็รีบเดินทางมาวัดตาลกงทันที " เมื่อพบกับ ลพ.อุ้นเจอหน้าท่านยังแทบไม่ทันจะได้พูดอะไร ลพ.รีบพูดก่อนเลย

ลพ.อุ้น : ไอ้เจือ มึงไปเอากระดูกนางพันธุรัตน์ยักษ์ ให้กูหน่อย เขามาบอกให้กู

ลุงเจือ : เขาน่ะใครครับ ลพ.

ลพ.อุ้น : มึงไม่ต้องเสือกรู้มึงไปเอามา

ลุงเจือ : ผมไม่รู้จักว่าเป็นอย่างไร และ มันอยู่ตรงไหนของภูเขา ถ้า ลพ.ไม่บอก ผมคงไปเอาให้ ลพ.อุ้น ไม่ถูกหรอกครับ ภูเขาลูกออกจะใหญ่โต ( ลุงเจือเล่าถึงตอนนี้แล้วก็ขำ )

ลพ.อุ้น : มึงเตรียมดอกไม้ธุปเทียน อาหารคาวหวานไปเซ่นที่ เจ้าพ่อเขาใหญ่ เดี่ยวจะมีคนนำทางไปเอาให้ พูดจบท่านก็รีบให้รีบกลับไปเตรียมตัว พร้อมกับบอกให้ชวน ลุงทรึก สว่างโชติ หรือ ไอ้ทรึก ( ลูกศิษย์ของ ลพ.อุ้น อีกคนหนึ่งไปเป็นเพื่อน )
เมื่อลุงเจือกลับบ้านก็ได้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้ลุงทรึกฟัง ต่างคนต่างก็งง แต่ด้วยความที่เชื่อมั่นใน ลพ.อุ้นก็ได้ชวนกันไปที่เขานางพันธุรัตน์ในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เซ่นสังเวย สิ่งของต่างๆ กับ เจ้าพ่อเขาใหญ่เสร็จลุงเจือยังเมตตาเล่าให้ฟังว่า

" ตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่ามันอยู่ตรงไหน คิดขำๆ ถ้ามันอยู่บนยอดเขา ลุงคงไม่ปีนแน่ๆ "

นั่งพูดกับไอ้ทรึกไม่ทันไรเสียงไก่ขันหันไปมองตามเสียง เห็นไก่แจ้ ตัวเมียอยู่ตัวหนึ่งโก่งคอขันนึกแล้วยังบอกไอ้ทรึกมึงว่าใช่คนนำทางเราป่าววะ 555

เจ้าไก่ตัวเมียเวลาโก่งคอขันเสร็จก็ค่อยๆบินขึ้นเขา ตอนนั้นลุงก็รีบเดินตามขึ้นไปเดินไปอยู่พักใหญ่ สักครึ่งเขาน่าจะได้ ไอ้ไก่ตัวเมียนั้นก็หายไป แต่บริเวณที่ ไก่หายไปนั้นเป็นแอ่งกว้างๆ เหมือนกระทะ ก็หยุดแล้วคิดในใจ ว่าน่าจะอยู่แถวนี้

ลุงช่วยกันเดินหากับไอ้ทรึก แต่ก็ไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของกระดูกนางพันธุรัสมันเป็นอย่างไรเหนื่อย ก็ เหนื่อย เลยนั่งพักข้างๆ โขดหิน ไปเจอก้อนหินอยู่หนึ่งก้อน ขนาดเท่าประมาณลูกนิมิตร งานปิดทองบ้านเรานี่แหละ เห็นแล้วก็เอ๊ะ !!! ไอ้ลูกนี้มันแปลกดี เลยเอามือลองไปจับปรากฏว่า " ก้อนหินแตกออกมาเป็นสองเสี่ยง พร้อมกับมีผงละเอียดสีขาว เหมือนผงปูนอยู่ด้านใน "ตอนจับครั้งแรกความรู้สึกเย็นวาบๆ เหมือนน้ำแข็ง ความรุ้สึกตอนนั้นว่าใช่แน่ๆ ผงขาวเหมือนกระดูก ( หรือจะเป็นอุบายในการบอกของ ลพ.อุ้น ) ก็เลยช่วยกัน กอบใส่ถุงปุ๋ย ซึ่งขณะนั้นนำไปด้วย จำนวนครึ่งถุงปุ๋ย แต่เหตุอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นอีก เมื่อขณะแบกเดินลงมาจากเขานั้น ปรากฎว่าเดินได้ไม่เกิน 10 ก้าว สักทีก็ต้องวางถุงลงทั้งๆที่มีจำนวนไม่มากตอนนั้นลุงก็ยกมือท่วมหัวก่อนกล่าวดังๆว่า

" เจ้าพ่อเขาใหญ่ ลูกได้รับมอบหมายจาก ลพ.อุ้น เจ้าอาวาสวัดตาลกงให้มานำกระดูกนางพันธุรัตน์ยักษ์ เพื่อที่จะนำไปสร้างเป็นพระสมเด็จแจกในงานปิดทองฝังลูกนิมิตร วัดตาลกง เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไปอย่าให้ได้มีอุปสรรคใดๆ มาขวางกั้น ขอให้ลูกได้นำผงวิเศษนี้กลับไปให้ครูบาอาจารย์ ด้วยเถิด "

หลังจากบอกกล่าวเสร็จ ก็ลองยกถุงที่บรรจุผงกระดูกฯ อีกครั้ง ปรากฏว่า ลุงตัวคนเดียวสามารถแบกลงมาได้แต่เหตุอัศจรรย์ก็บังเกิดขึ้นอีกในขณะที่จะลงมานั้น มีลิงป่าจำนวนหลายร้อยตัวมากมายเต็มไปหมด ติดตามมาส่งทั้งๆที่ตอนขึ้นไปไม่มีสักตัว พอลงมาถึงตีนเขาหันขึ้นไปมองพวกลิงพวกนั้นก็หายไปหมด ไม่เหลือสักตัว ( ลุงเจือเล่าให้ฟังพร้อมกับชี้ให้ดูขนที่ลุกซู่ตามตัว ให้หมู่เอกดู ) แกบอกมาตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นหลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นก็ได้เดินทางไปกราบ ลพ.อุ้น พร้อมนำผงให้ท่านดู ท่านเห็นผงแล้วยิ้มน้ำหมากกระจาย หัวเราะชอบใจเป็นการใหญ่ บอก " นี่แหละๆ ของดี " พร้อมเล่าเหตุอัศจรรย์ที่เจอกับไก่ตัวเมียขันนำทาง และ ลิงป่ามาส่งหลายร้อยตัว ลพ.อุ้น ได้แต่หัวเราะ ก่อนบอกด้วยน้ำเสียงหนักแน่นจริงจังว่า" ลิงและไก่พวกนั้น เป็นทหารของเจ้าพ่อเขาใหญ่เขา มาต้อนรับและมาส่งพวกมึง "และนี่คือที่มา ของหนึ่งในส่วนผสมของผงสมเด็จปรกโพธิ์ปี 45


หมายเหตุ เขานางพันธุรัตน์ยักษ์เป็นภูเขาลูกหนึ่งซึ่งมีลักษณะเหมือนคนนอน อยู่ในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่านางพันธุรัตน์ยักษ์ ( นิยายเรื่องสังข์ทอง ) มาขาดใจตายบริเวณนี้ หลังจากที่อ้อนวอนให้พระสังข์ลงมาหา แต่พระสังข์ไม่ยอมลงจากเขา เนื่องจากอธิษฐานไม่ให้นางยักษ์ปีนขึ้นมาบนภูเขาลูกนี้ได้ ด้วยความที่เศร้าเสียใจนางจึงได้ขาดใจตายบริเวณนี้ ( ภูเขาเป็นรูปเหมือนผู้หญิงนอน )
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 19 ก.ค. 2566 - 10:22.32
วันปิดประมูล อ. - 08 ส.ค. 2566 - 10:22.32 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top