พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540

พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540
รายละเอียดพระยอดธงปริสุทโธ ครบรอบ 75 ปี หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2540 "รุ่น 5 ท้ายิง"
หลวงพ่อคูณมรณะภาพ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2558 เวลา 11.45 น. อายุ 92 ปี 71 พรรษา
พระยอดธงรุ่นห้า มี 2 เนื้อ ได้แก่ เนื้อนวะ กับ เนื้อตะกั่ว จำนวนการสร้าง อย่างละ 15,000 องค์
พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ ครบรอบ 75 ปี จัดสร้างปี พ.ศ.2540 ใต้ฐานพระจะตอกโค๊ด 2 ตัว คือโค๊ดตัวนะ กับ โค๊ดคำว่าคูณ..((( ลูกศิษย์ต่างเรียก พระยอดธง รุ่น 5 หรือ รุ่นถ้ายิง ))).สร้างด้วยกันสองเนื้อคือ เนื้อนวะ กับเนื้อตะกั่ว..มีทั้งแบบตอกโค๊ด และไม่ตอกโค๊ด..เป็นรุ่นที่หลวงพ่อคูณปลุกเสกมากกว่า 5 ปี ถือว่าเป็นรุ่นที่หลวงพ่อคูณปลุกเสกยาวนานที่สุด พุทธคุณดีทุกด้าน จะเป็น ทางด้าน มหาอุตห์ คงกระพัน แคล้วคลาด เมตตา หรือโชคลาภ เพราะว่าเป็นรุ่นที่หลวงพ่อคูณ ตั้งใจให้สร้างและก่อนที่จะทำท่านสั่งกำฉับช่างที่ทำว่า ให้สาบานไม่ให้บอกให้ใครรู้จนกว่าพระรุ่นนี้จะสร้างเสร็จ
พระยอดธง รุ่น 1 กับ รุ่น 5 ถือว่าเป็นยอดธงที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งพิมพ์ทรง ความสวยงาม และที่สำคัญคือ ทั้ง สองรุ่นนี้มีประสบการณ์มากมาย
พระยอดธงปริสุทฺโธ รุ่น5 ซึ่งบางคนเรียกกันว่า รุ่นเล็ก แต่บางคนเรียกรุ่นนี้ว่า "พระยอดธง รุ่นท้ายิง" เนื่องจากพระยอดธงรุ่นนี้ สร้างเมื่อประมาณปี 2540 ซึ่งในครั้งนั้น พระยอดธง รุ่นพิเศษ รุ่น 5 มีจำนวนการสร้าง คือ พระยอดธงปริสุทฺโธ เนื้อนวโลหะ สร้างจำนวน 4,975 องค์ เนื้อตะกั่วเถื่อนสร้างจำนวน 9,975 องค์ ปิดให้จองเมื่อวันที่ 3 ส.ค.2540 และรับวัตถุมงคล เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2540
นายชัยพรกล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วันที่ 4 ตุลาคม 2558 เพื่อระลึกถึงพระคุณของท่าน ได้นำพระยอดธงที่หลวงพ่อคูณ เก็บไว้ ออกมาให้คณะศิษยานุศิษย์ และประชาชนทั่วไปเช่าบูชาในราคาพิเศษ คือ พระยอดธง รุ่น 5 เนื้อนวโลหะ บูชา 1,000 บาท เนื้อตะกั่ว เปิดให้บูชา 500 บาท และพระยอดธงปี 2000 เนื้อตะกั่ว เปิดให้บูชาในราคา 1,000 บาท เนื้อนวโลหะเปิดให้บูชา 3,000 บาท เปิดให้บูชาเฉพาะในวันเกิดหลวงพ่อคูณ มีเพียง 3,000 องค์เท่านั้น สามารถเริ่มรับพระได้ในวันที่ 1 ต.ค.2558
นายบุญเทิด วงค์กาญจนรัตน์ ไวยาวัจกรวัดบ้านไร่ ในฐานะหลานแท้ๆ ของหลวงพ่อคูณ กล่าวว่าวัตถุมงคลพระยอดธงรุ่นปี 2000 ชุดนี้ ในคราวนั้น สาธุชน ที่เดินทางเข้ากราบหลวงพ่อคูณ และมอบเงินบริจาคให้กับหลวงพ่อคุณ ท่านไม่มีสิ่งใดที่จะมอบเป็นสิ่งที่ระลึก ท่านดำริที่จะสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ขึ้นมา ซึ่งผม พี่ชายและน้องชาย ที่เป็นหลานแท้ๆ ของหลวงพ่อคูณ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ท่านจะขอคำปรึกษาด้วยในการจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนที่หลวงพ่อคูณ จะมอบให้กับผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน ถือเป็นวัตถุมงคลรุ่นพิเศษ ที่ท่านตั้งใจสร้าง และเก็บไว้ในห้องของท่าน โดยท่านจะปลุกเสกทุกวัน ซึ่งในตอนนั้นสาธุชนส่วนใหญ่ที่เข้ามามอบเงินให้หลวงพ่อคูณเป็นจำนวนมากท่านจึงได้กำหนดว่า ถ้าใครมอบให้ 10,000 บาท ท่านจะให้พระยอดธง 1 องค์ เพื่อขอบคุณและตอบแทน
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 19 ก.ค. 2566 - 10:48.05
วันปิดประมูล อ. - 08 ส.ค. 2566 - 10:48.05 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top