เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นเพชรมงคล ปี 2554 - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม - หลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวก - หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี - หลวงปู่เจียม วัดอินทราสุการาม

เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นเพชรมงคล ปี 2554

เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นเพชรมงคล ปี 2554 เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นเพชรมงคล ปี 2554
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นเพชรมงคล ปี 2554
รายละเอียด***** ค่าบูชา 4,000 บาท *****

### เหรียญบาตรน้ำมนต์หลวงปู่หงษ์ หลังพระอุปคุต เนื้อสัมฤทธิ์โบราณ รุ่นเพชรมงคล โค๊ตไทย ๙๑๒ เป็นเหรีญขนาดใหญ่มาตรฐานของบาตรน้ำมนต์ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5 ซม. จากภาพทางหน้าเหรียญรูปหลวงปู่จะเป็นเพียงรอยกดทับเวลาตัดพิมพ์ตามปกติ สังเกตสีผิวกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน เนื่องจากเป็นเหรียญจัมโบ้มาตรฐานค่อนข้างมีน้ำหนัก เวลาตัดพิมพ์จะทับกันเป็นรอยบริเวณจมูก ถือกันเป็นเป็นจุดสังเกตความจริงแท้ของพระชุดนี้ทีเดียวครับ และเป็นเหมือนกันตรงจุดนี้เกือบทุกเหรียญเหมือนเหรีญเสมรุ่นแรกขุดสระ ส่วนหน้าเหรียญอีกด้านของพระอุปคุตเรียบร้อยคมชัด ตั้งแต่ได้มามีตัดขอบซองออกมาตรวจดูความเรียบร้อยของเหรียญตั้งแต่ต้นและซีนปิด สภาพเก็บรักษาครับ....ชนวนมวลสารทาง อ.ยุทธ จะนำมาทำตามดำริหลวงปู่ เป็นชนวนสัมฤทธิ์โบราณเป็นหลัก หลวงปู่บอกว่าเมื่อถึงเวลาครูบาอาจารย์จะมาบอกเองว่าจะทำอะไร หรือมอบสิ่งใดให้ไปนำมาทำมาสร้างให้เป็นของดีของวิเศษมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว พิธีพุทธาภิเษกครั้งนี้จัดในวันเพ็ญ วันพุธที่ 12 ตุลาคม 2554 ขึ้น15 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งตามคติไทยเป็นวันเพ็ญพุธคือวันที่พระอุปคุตเสด็จขึ้นจากสะดือทะเล และยังเป็นวันที่พญานาคปล่อยดวงประทีปเป็นพุทธบูชา ตรงกับวันวันออกพรรษา หลวงปู่หงษ์อธิษฐานจิตร่วมปรกกับพระเกจิอาจารย์หลายรูป อาทิ พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ และหลวงพ่อใจ วัดพระยาญาติ เหรียญนี้กระแสยังออกสีนากของนวโลหะสวยเดิมๆ ###

พระอุปคุตพระผู้เลิศทางโชคลาภปราบมารขจัดอุปสรรคภัยร้ายทั้งปวง หลวงปู่ได้เห็นถึงบารมีและความสำคัญของพระอุปคุตจึงอนุญาตให้จัดสร้างและมีพิธีอัญเชิญบารมีมาปกปักรักษาอำนวยอวยชัยในพิธีต่าง ๆ ที่จัดขึ้น ณ สุสานทุ่นมนเสมอ ผู้ใดได้สักการบูชาพระอุปคุตมหาเถระนี้เสมือนมีบารมีของพระสิวลีพระภิกษุสงฆ์ผู้เลิศทางลาภ กับบารมีของพระโมคคัลลาน์อัครสาวกเบื้องซ้ายของพระพุทธองค์ผู้ทรงคุณทางฤทธิ์เดชอำนาจ

พระอุปคุตองค์นี้ท่านเกิดหลังพระพุทธเจ้าดับขันธปรินิพพานแล้ว ซึ่งพระพุทธองค์ได้ทรงทำนายไว้ว่า หลังแต่พระพุทธองค์เสด็จดับขันธปรินิพพานแล้ว 218 ปี จะมีพระอรหันต์นามว่า ? พระอุปคุต ? เป็นพระอริยบุคคลผู้ทรงฤทธิ์ บุญบารมีทั้งทางโลก ทางธรรม ทั้งเลิศด้วยทางปริยัติ ทางปฏิบัติ ที่สามารถปราบพระยามารนามว่า สรัสวดีมาร เป็นพระยามารตนเดียวกับที่มาคอยกลั่นแกล้งมิให้พระองค์ตรัสรู้ได้ หรือหลังจากที่พระพุทธองค์ตรัสรู้แล้วก็จะมาคอยทวงถามว่าเมื่อไรพระพุทธองค์จะปลงอายุสังขาร และดับขันธปรินิพพานได้แล้ว พระอุปคุตองค์นี้จะมาปราบทรมานพระยาสรัสวดีมาร ทำลายทิฏฐิมานะ และกลับกลายเป็นพระยามาลาสวัสดีมาร จนระลึกได้ว่าตนเองก็เคยปรารถนาพุทธภูมิได้สำเร็จ จากบุญฤทธิ์และอิทธิบารมีของพระอุปคุต ผู้คนมากมายหลังสมัยพุทธกาลถึงปัจจุบันจึงนิยมกราบไหว้สักการะบูชา มีพิธีใด ๆ โดยเฉพาะพิธีของหลวงปู่หงษ์ จะอธิษฐานจิตอัญเชิญมาร่วมพิธีป้องกันสรรพภัยและเสริมส่งโชคลาภความสำเร็จให้บังเกิดขึ้นในพิธีและแก่ผู้นำวัตถุมงคลเหล่านั้นไปบูชา พระมหาอุปคุตจึงเป็นพระมหาเถระอริยบุคคลที่ควรบูชากราบไหว้มีผลสัมฤทธิ์ได้จริง และถือกันเป็นหนึ่งในไตรภาคีแห่งโชคลาภ
ราคาเปิดประมูล3,950 บาท
ราคาปัจจุบัน3,950 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 24 ส.ค. 2566 - 13:11.19
วันปิดประมูล พฤ. - 24 ส.ค. 2566 - 13:14.10 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 3,950 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top