หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา.. - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา..

หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา.. หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา.. หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา.. หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา.. หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา..
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดแจ้งนอก บล๊อคสังฆาฏิมีเส้น จ.นครราชสีมา..
รายละเอียด😊เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี2517 ออกวัดสระแก้ว บล๊อคสังฆาฏิขีด​ จ.นครราชสีมา
😍รุ่นนี้จัดสร้างไว้ด้วยกัน2เนื้อ..นวะและทองแดงและยังถูกแยกออกเป็นอีกหลายบล็อก
💓๑.บล็อกนวโลหะไหล่จุด เป็นบล็อกเดียวกับเหรียญเนื้อนวโลหะ ซึ่งเป็นบล็อกนิยมสุดประเภทเนื้อทองแดง กล่าวคือ มีจุดบริเวณหูด้านซ้ายของหลวงพ่อ ถัดออกไปประมาณ ๐.๕ ซม. ๑ จุด และอีกจุด ๑ ตรงตัว “ด” ของคำว่า “ด่านขุนทด” ส่วนด้านหลังตรงคำว่า “อำเภอเมือง” จะมีเส้นนูนโค้งที่เกิดจากบล็อกอยู่ด้านล่าง ๑ เส้น
💓๒.บล็อกนวโลหะหูขีด มีตำหนิเช่นเดียวกับ “บล็อกนวโลหะไหล่จุด” แต่ที่หูด้านซ้ายของหลวงพ่อตรงด้านล่าง จะมีขีดอยู่ ๑ ขีด เป็นบล็อกนิยมรองอันดับ ๒ ประเภทเนื้อทองแดง
💓๓.บล็อก ๕ แตก หรือ บล็อกประสบการณ์ ด้านหลังตรงคำว่า พ.ศ.๒๕๑๗ ตัวเลข ๕ จะมีเส้นแตกพาดผ่านในลักษณะบนลงล่าง...สำหรับ บล็อกนี้เท่าที่พบเห็นยังมีการแบ่งย่อยออกไปอีก คือ บล็อก ๕ แตก หน้าวงเดือน, บล็อก ๕ แตก หน้าหูขีด, บล็อก ๕ แตก หน้าเกลี้ยง และบล็อก ๕ แตก หน้าแตก เป็นต้น
💓๔.บล็อกหูขีด บริเวณหูด้านซ้ายของหลวงพ่อตรงด้านล่างจะมีขีดอยู่ ๑ ขีด
💓๕.บล็อกสายฝน หรือ บล็อกคอขีด บล็อกนี้พื้นเหรียญบริเวณหูขวาหลวงพ่อจะมีเส้นขนแมววิ่งเฉียงลงมาหลายเส้น อันเป็นที่มาของชื่อ บล็อกสายฝน ส่วนมากคอจะมีขีด บางเหรียญคอไม่มีขีดก็มี แต่พบเห็นน้อย
💓๖.บล็อก ‘คูณ’ มีขีด สังเกตตรงคำว่า “หลวงพ่อคูณ” ที่ สระอู จะมีขีดเป็นเส้นวิ่งออกมา
๗.บล็อกอมหมาก สังเกตจากบริเวณปากหลวงพ่อจะมีก้อนนูนอยู่ในปาก มีทั้งก้อนใหญ่ และก้อนเล็ก
💓๘.บล็อกสังฆาฏิมีขีด ที่สังฆาฏิหลวงพ่อจะมีเส้นเล็กๆ วิ่งพาดไปพาดมาจำนวนหลายเส้น
💓๙.บล็อกธรรมดา ซึ่งพบเห็นค่อนข้างมาก เป็นบล็อกที่ไม่มีตำหนิเฉพาะชัดเจนอย่างบล็อกอื่นๆ ดังที่กล่าวข้างต้น (การเรียกชื่อบล็อกนี้อาจแตกต่างกันได้ตามกลุ่มนักสะสม)
😍เพื่อนๆท่านใดสนใจ เชิญติดต่อสอบถามได้ที่ ☎️086-8939087​😍 วิทย์​โพธิ์ทอง​ ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ..รับประกันแท้💯%
🙏ขอขอบพระคุณ ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ผู้ครอบครอง เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่สภาพสวยแชมป์กว่าร้อยเหรียญ ที่ได้กรุณาเอื้อเฟื้อข้อมูล..💓💓💓
💰เบอร์บัญชี ทหารไทย
สาขา : โพธาราม
เลขบัญชี : 4822135788
ชื่อบัญชี : ญาณวิทย์ แซ่หว่อง
ประเภท : ออมทรัพย์

💰ไทยพาณิชย์
สาขา : ย่อยโพธาราม
เลขบัญชี : 6932053264
ชื่อบัญชี : นาย ญาณวิทย์ แซ่หว่อง
ประเภท : ออมทรัพย์
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 22 ก.ย. 2566 - 14:44.51
วันปิดประมูล อ. - 26 ก.ย. 2566 - 13:07.27 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top