เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่จันทร์ วัดซับน้อย จ.เพชรบูรณ์ เนื้อนวะโลหะ...... เคาะเดียวแดง - webpra

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนบน

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่จันทร์ วัดซับน้อย จ.เพชรบูรณ์ เนื้อนวะโลหะ...... เคาะเดียวแดง

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่จันทร์ วัดซับน้อย จ.เพชรบูรณ์ เนื้อนวะโลหะ...... เคาะเดียวแดง      เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่จันทร์ วัดซับน้อย จ.เพชรบูรณ์ เนื้อนวะโลหะ...... เคาะเดียวแดง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่จันทร์ วัดซับน้อย จ.เพชรบูรณ์ เนื้อนวะโลหะ...... เคาะเดียวแดง
รายละเอียดเหรียญรุ่นแรก สร้างน้อย สร้างตามกำลังทรัพย์ ใครมาก็ได้ไป เขาเล่ากันว่าหลวงปู่ไปเข้าฝันบ้าง คนมาถ่ายรูปหลวงปู่ไปติดร้านบ้าง บ้างทำมาค้าขึ้น บ้างได้งานใหม่เงินดีกว่าเดิม เรื่องแปลกคือคนในบ้านไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันเหมือนก่อน บ้างก็ได้โชคลาภได้เงินทอง ความสำเร็จกันถ้วนหน้า จนมีเสียงให้หลวงปู่สร้างเหรียญ ท่านก็ไม่สร้าง จนแห่กันมาขอเต็มกุฏิ ท่านก็เกรงใจ “ ว่าเขามาขอ ไม่ทำให้เขาสักที ” จึงกำเนิดเหรียญรุ่นแรก ออกมาให้ทำบุญสร้างศาลาซะเลย ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่จันทร์ครึ่งองค์ หน้าตาหลวงปู่ดุดัน เข้ม น่าเกรงขาม สวย คมชัด คลาสสิคมากๆ ด้านหลังเป็นยันต์จัตตุโร นะ ปัทมัง พระเจ้าห้าพระองค์ องค์ยันต์เป็นยันค์ครูในคำภีร์ นะปัทมังพระเจ้าห้าพระองค์ ว่ากันว่าการลงยันต์อักขระแต่ละตัวมีค่าแสนสะท้านจริง ผู้สำเร็จสายวิชานี้ จะทรงอภิญญาญาณ ห้ามฟ้า ห้ามฝน ห้ามพายุ มีคุณวิเศษเป็นโลกุตะระเหนือมนุษย์ทั้งหลาย พุทธคุณไม่เสื่อมคลาย นึกประสงค์สิ่งใด สิ่งนั้นจะสำเร็จได้โดยไว อยากรวยก็รวยไว อยาเจริญก็รุ่งเรืองไว ทำอะไรแล้วมันดีขึ้นมันงอกงามเชียวล่ะ ใครอยากรู้ว่าดีจริงก็เอาไป..ใครไม่เชื่อไม่มั่นใจไม่ต้องเอา เมื่อมาขอฉันก็ทำให้... เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่จันทร์นี้ช่างแกะพิมพ์ถึงกับเหงื่อออก เพราะทำออกมายากมากๆ ไม่เคยเจอเหรียญรุ่นใหนทำยากถึงเพียงนี้ ต้องจุดธูปบอกกล่าวต่อหลวงปู่จันทร์ ขอให้ทำงานง่าย จึงทำได้ ช่างบอกว่า เหรียญนี้ฝีมือขั้นเทพขนาดใหนก็ปลอมไม่ได้เพราะตำหนิรอบเหรียญทำไปทำมามันเกิดขึ้นมาเอง ทำออกมาใหม่ก็ไม่เหมือนเดิม พอปั้มได้ตามจำนวนที่บอกมา บล็อกก็พังเลย ประหลาดที่สุดที่เคยพบเคยเจอ เหรียญรุ่นแรก ใช้ชนวนเก่าอาจารย์วุ้นผู้พี่ หลวงปู่ศุข หลวงพ่อเงิน หลวงพ่อพิธหลวงพ่อทบ หลวงพ่อเขียน ชนวนศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย
ศักดิ์ศรีเหรียญรุ่นแรกครับ จำนวนจัดสร้างไม่มาก จำนวนเหรียญรวมทุกรายการ 2,367 เหรียญเท่านั้น ทุกเหรียญตอกหมายเลขและโค๊ต ชัดเจน ไม่มีสร้างเกินสร้างเสริม ไม่มีรายการนอกเหนือจากรายการจัดสร้างที่กำหนดไว้
วัตถุประสงค์ เพื่อการบูรณะศาลาการเปรียญ เจตนาดี วัตถุประสงค์ชัดเจนครับ
ราคาเปิดประมูล2,800 บาท
ราคาปัจจุบัน2,800 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 13 ม.ค. 2567 - 16:07.46
วันปิดประมูล จ. - 29 ม.ค. 2567 - 00:34.56 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,800 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top