พระพิฆเนศวร เนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ รุ่นแรก ๒๕๕๔ พิธีเปิดศาลห้วยขวาง-รัชดา กรุงเทพ - webpra

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน หลังปี 2525

พระพิฆเนศวร เนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ รุ่นแรก ๒๕๕๔ พิธีเปิดศาลห้วยขวาง-รัชดา กรุงเทพ

พระพิฆเนศวร เนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ รุ่นแรก ๒๕๕๔ พิธีเปิดศาลห้วยขวาง-รัชดา กรุงเทพ พระพิฆเนศวร เนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ รุ่นแรก ๒๕๕๔ พิธีเปิดศาลห้วยขวาง-รัชดา กรุงเทพ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระพิฆเนศวร เนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ รุ่นแรก ๒๕๕๔ พิธีเปิดศาลห้วยขวาง-รัชดา กรุงเทพ
รายละเอียดพระพิฆเนศเนื้อผงศักดิ์สิทธิ์ "เทพแแห่งโภคทรัพย์" ออกให้บูชาในพิธีเปิดศาลพระพิฆเนศใหญ่ สี่แยกห้วยขวางรัชดา พิธีใหญ่
ท่านพระราชครูวามเทพมุนี แห่งโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้าทำพิธีบวงสรวง
ท่านเจ้าคุณฯธงชัย วัดไตรมิตร ประธานพิธีเทวาภิเษก
พร้อมพระเกจิชื่อดังเช่น หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง เป็นต้น
พระพิฆเนศวรเป็นโอรสของพระอิศวรและพระอุมาเทวี มีรูปกายเป็นมนุษย์ มีเศียรเป็นช้าง ทุกคนเคารพนับถือท่านในฐานะที่ท่านเป็น "วิฆเนศ" นั่นคือ เจ้า (อิศ) แห่งอุปสรรค (วิฆณ) เพราะเจ้าแห่งอุปสรรค ที่สามารถปลดปล่อยอุปสรรคได้ และอีกความหมายถึง ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จในทุกศาสตร์สรรพสิ่งหรือเทพเจ้าแห่งการเริ่ม ต้นใหม่ทั้งปวง เมื่อพิจารณาความหมายในทางสัญญะ รูปกายที่อ้วนพีนั้นมีความหมายว่า ความอุดมสมบูรณ์ เศียรที่เป็นช้างมีความหมาย หมายถึงผู้มีปัญญามาก ตาที่เล็กคือ สามารถมอง แยกแยะสิ่งถูกผิด หูและจมูกที่ใหญ่หมายถึง มีสัมผัสพิจารณา ที่ดีเลิศ พระพิฆเนศวรมี หนู เป็นสหาย (บางท่านเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพาหนะ) ซึ่งอาจเปรียบได้กับความคิด ที่พุ่งพล่าน รวดเร็ว ดังนั้น มนุษย์จึงต้องมีปัญญากำกับเป็นดั่งเจ้านายในใจตน
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 06 มิ.ย. 2567 - 10:58.34
วันปิดประมูล พ. - 26 มิ.ย. 2567 - 10:58.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top