*นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน* - webpra

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

*นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน*

*นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน* *นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน* *นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน* *นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน* *นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ สระบุรี เนื้อดิน*
รายละเอียด.. วัดดาวเสด็จ เป็นวัดเก่าแก่ สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นกรุพระเครื่องที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสระบุรี..มีการขุดค้นพบพระพิมพ์ต่างๆมากมาย โดยส่วนใหญ่จะเป็นพระเนื้อดินเผา แต่เนื้่อชินเงินก็มีพบเช่นกัน...
...พระกรุวัดดาวเสด็จ มีการขุดค้นพบมากมายหลากหลายพิมพ์ทรง เช่น พระปรกโพธิ์ พระนาคปรก พระกำแพงหน้าอิฐ พระซุ้มกระรอก และพระนางพญา เป็นต้น ทุกพิมพ์ล้วนเป็นที่นิยมสะสมของบรรดานักสะสมพระเก่า โดยเฉพาะ "พระนางพญา" อาจสืบเนื่องจากพิมพ์ทรงคล้ายคลึงกับ พระนางพญา วัดนางพญา จ.พิษณุโลก พระยอดนิยมหนึ่งในพระชุดเบญจภาคีก็เป็นได้ อีกทั้งปรากฏพุทธคุณเข้มขลังในด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี

...พระนางพญา กรุวัดดาวเสด็จ นับเป็นพระพิมพ์ต้นกำเนิดของพระนางพญากรุอื่นๆ ในจังหวัดสระบุรี มีการขุดค้นพบที่พระอุโบสถเก่า ใต้ฐานชุกชีและฐานของพระประธานในพระอุโบสถ เป็นพระเนื้อดินเผา เนื้อค่อนข้างหยาบ สีเป็นลักษณะเดียวกับพระเนื้อดินเผาโดยทั่วไป พุทธศิลป์แบบสกุลช่างอยุธยา มีพุทธลักษณะพิมพ์ทรงสามเหลี่ยมหนา ลักษณะการตัดปีกมีทั้งตัดชิดและตัดกว้าง องค์พระประธานประทับนั่ง แสดงปางมารวิชัย เช่นเดียวกับพระนางพญา จ.พิษณุโลก ส่วนพิมพ์ด้านหลังมีทั้งพิมพ์หลังเรียบและพิมพ์หลังอูม สำหรับ "พิมพ์หลังอูม" ภายในจะบรรจุตะกรุดสาลิกาอยู่ 1 ดอก จุดสังเกตอยู่ที่เส้นขอบไรพระศกจะไม่ติดชัดเจน และความหนาบางขององค์พระจะใกล้เคียงกันทุกองค์ ข้อสำคัญ พระนางพญา กรุวัดดาวเสด็จจะไม่มีการปิดทองหรือล่องชาดเลย

.. นางพญา กรุวัดดาวเสด็จ นับเป็นพระกรุอันทรงคุณค่า เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสระบุรี และมีพุทธคุณเป็นเลิศปรากฏประจักษ์ ทำให้สนนราคาเช่าหาจึงค่อนข้างสูงเอาการ ยิ่งหากเป็นนางพญาสีแดง พิมพ์หลังอูม นอกจากนั้น ก็จะลดหลั่นกันตามความสมบูรณ์สวยงามขององค์พระ .. นางพญา นอกจากกรุวัดดาวเสด็จ ซึ่งถือเป็นต้นพิมพ์แล้ว ในจังหวัดสระบุรียังมีการขุดค้นพบนางพญาอีกหลายกรุ เช่น กรุวัดสมุหะ กรุวัดซุ้ง และกรุวัดเพชร ฯลฯ.
.. พระมาตรฐานวงการนิยม มีประวัติชัดเจน และมีภาพประกอบในหนังสืออมตะพระกรุเมืองสยาม โดยเซียนต้อย เมืองนนท์

.. องค์นี้สภาพถือว่าสมบูรณ์ แม้ไม่ระดับแชมป์ แต่น่าอนุรักษ์ครับ พระหนา พิมพ์ทรงยังชัดเจน เนื้อหามาตรฐาน ไม่หักไม่ซ่อม **ประกันความแท้และความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID.bank-baantonmai
..............................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1500 รายการ ทั้งหมด 32 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน1,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 11 มิ.ย. 2567 - 13:51.36
วันปิดประมูล จ. - 01 ก.ค. 2567 - 13:51.36 (11วัน 4ชั่วโมง 6นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3261) 124.120.205.71
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท ศ. - 07 ม.ค. 2565 - 14:35.58
กำลังโหลด...
Top