**เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓** - webpra

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

**เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓**

**เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓** **เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓** **เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓** **เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓**
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง **เบา​ๆ​**เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓**
รายละเอียดเหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังดวงเมืองประเทศไทย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ปี ๒๕๕๓ รุ่น เสาร์๕ มหาเศรษฐี (มหามงคลในรอบ 100 ปี) เนื้อทองแดง ขนาด 1.5*2.0 ซม. บูชาติดตัวเพื่อขอพรให้สำเร็จสมปรารถนาทุกสิ่งที่ตั้งใจ คุ้มครองดวงชะตาให้ประสบความสำเร็จตลอดปี เป็นมหามงคลบุญราศี ให้มีทรัพย์ ให้เกิดสติปัญญา ความเฉลียวฉลาด ปฏิภาณไหวพริบ มีความสำเร็จสมปรารถนาในชีวิต สวยๆ น่าบูชา สนใจหรือชอบเชิญบูชาครับ ยังมีอีกหลายรายการลองชมดูครับ ราคาเบาวัดใจทั้งนั้นครับ

ในปี 2553 ทางสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ได้จัดสร้างองค์พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิขนาดบูชาจำนวน 10 องค์ ประดิษฐานตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นศิริมงคล

ภายหลังจากการสร้างเสร็จทางสถาบันฯ ได้จัดทำพิธีสมโภชพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิดังกล่าวขึ้นเฉกเช่นโบราณกาลเพื่อความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์สูงสุดและพร้อมกันนี้ได้จัดสร้างเหรียญสมโภชพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ดังกล้่าวขึ้นจำนวนหนึ่ง

เหรียญสมโภชพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏินี้ด้านหน้าเป็นรูปพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิเต็มองค์ประดิษฐานอยู่ในซุ้ม ด้านหลังบรรจุยันต์เศรษฐีพระสีวลีมหาลาภ (นะ ชา ลี ติ) ที่กล่าวกันว่า "แม้เพียงแค่พร่ำบ่นท่องบูชาก็จะกลายเป็นเศรษฐีโดยเร็ววัน หากแม้นนำมาลงบนวัตถุมงคลก็จะช่วยเหลือเกื้อหนุนให้เป็นเศรษฐีมีทรัพย์สินเงินทองโดยง่าย" ส่วนอีกความหมายหนึ่งนั้นคำว่า "สมโภช" ยังหมายถึงประกาศให้คนทั่วไปรู้ถึงความเป็นมงคลอันสูงสุด

พิธีการปลุกเสกจัดวาระแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2552 (วันที่ 9 เดือน 9 ปี 09) ฤกษ์ดีที่สุดเป็นอย่างยิ่งแก่การจัดสร้างและสถาปนาพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิโดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) วัดสระเกศ เป็นประธาน ทำพิธีพุทธาภิเษกเทวาภิเษกเต็มสูตรตลอดคืน

เมื่อลุถึงวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2553 อันเป็นฤกษ์เสาร์ 5 ที่ดีที่สุด ในรอบ 100 ปี เป็นฤกษ์มหามงคลที่สุดเหมาะแก่การเสริม เติม ก่อกำเนิดเพิ่มพลังทั้งสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิต จึงได้นำพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิเข้าพิธีใหญ่ 2 พิธีในวันดังกล่าวคือ เข้าพิธีเทวาภิเษกบนภูเขาทอง วัดสระเกศในช่วงเช้ามีผู้ร่วมพิธีกว่า 50,000 คน หลังจากนั้นนำไปประกอบพิธีในช่วงบ่ายที่วัดไตรมิตร ซึ่งพิธีนี้มีผู้ร่วมพิธีกว่า 200,000 คน ประกอบพิธีจนถึงสี่ทุ่มจึงสมโภชและเสร็จสมบูรณ์ครบถ้วน

ลองชมรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วค่อยโอนทีเดียวก็ได้ครับ วัดใจเคาะเดียวแดงทุกรายการ
http://www.web-pra.com/AuctionReport/Items?username=MOMON
โอนเงินแล้วรบกวนโทรแจ้งหรือ Mail My Box เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
ราคาเปิดประมูล80 บาท
ราคาปัจจุบัน80 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 26 มิ.ย. 2568 - 15:56.40
วันปิดประมูล พ. - 16 ก.ค. 2568 - 15:56.40 (4วัน 18ชั่วโมง 24นาที)
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0836336667
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 80 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top