พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495 - webpra

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495

พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495 พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495 พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495 พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495 พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จขาโต๊ะ หลวงพ่อโชติ วัดตะโน กรุงเทพ ฯ ปี 2495
รายละเอียดเป็นพระที่ครบเครื่องแคล้วคลาดเมตตามหานิยม สภาพสวยหายาก มวลสารผงวิเศษ 5 อย่าง ประกอบด้วย ผงอิธิเจ ผงปถมัง ผงมหาราช ผงพุทธคุณ และ ผงตรีนิสิงเห วัตถุมงคลของหลวงพ่อผู้ที่นำมาบูชาทุกคนล้วนมีแต่โชคลาภ ทำให้เป็นที่นิยมของทุกท่าน

หลวงพ่อโชติ รุฬหผโล วัดตะโน บางแวก ภาษีเจริญ ท่านเกิดเมื่อ วันเสาร์ที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ.๒๔๑๗ เป็น บุตรของ นายคงและนางแสง อุปสมบท ณ วัดกระทุ่ม วันที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๕๑ มรณภาพ วันจันทร์ที่ ๖ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๐๑ รวมสิริอายุ ๘๓ ปี

หลวงพ่อโชติ ท่านเป็นผู้มีวิชาอาคมมาตั้งแต่สมัยยังเป็นฆารวาสแล้ว ต่อมาภายหลังเกิดความเบื่อหน่ายในชีวิตฆารวาส จึงได้ออกบวช บวชไม่สึกจนถึงวาระสุดท้ายของท่าน หลังจากอุปสมบถแล้ว ท่านได้ออกธุดงค์ เพื่อฝึกสมาธิจิตและร่ำเรียนวิชาเพิ่มเติม จนท่านเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมที่เข้มขลังมาก หลวงพ่อโชติ ท่านโด่งดังเรื่องการสร้างเชือกคาดเอวมาก เล่ากันว่าเชือกคาดเอวของท่านนั้นไม่ไหม้ไฟ คงกระพันชาตรีเป็นที่สุด และยังป้องกันอสรพิษงูเงี้ยวเขี้ยวขอได้อีก ท่านยังเก่งด้านการทำผงพุทธคุณอีกด้วย ผงพุทธคุณของท่านเป็นผงอาถรรพ์ ที่รวบรวมเอาว่านมงคลต่างๆ ที่ท่านได้เก็บรวบรวมเอาไว้ผสมกับผงพุทธคุณ หลวงพ่อท่านจะปลูกพวกว่านยาไว้เยอะมาก ปลูกเอง รดน้ำ บำรุงต้นว่านเอง เวลาที่ท่านรดน้ำจะบริกรรมคาถาไปด้วย หลวงพ่อท่านปลูกเพื่อไว้รักษาผู้เจ็บไข้ได้ป่วย และจะนำว่านต่าง ๆ มาตำผสมลงในเนื้อพระของท่านด้วย ที่เห็นชัดที่สุดคือผสมผงขมิ้น เพราะทำให้พระออกเหลืองอ่อน ๆ หรือผงว่านสบู่เลือด ออกแดงจาง ๆ

หลวงพ่อโชติ ท่านเป็นพระยุคเดียวกับหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี แต่พรรษาแก่กว่าหลวงปู่โต๊ะ และสนิทกันมาก ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ หลวงปู่โต๊ะท่านนับถือหลวงพ่อโชติมาก ยังได้เรียนวิชาทำผงพุทธคุณกับหลวงพ่อโชติด้วย ในพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดประดู่ฉิมพลี นั้น หลวงปู่โต๊ะจะนิมนต์ หลวงพ่อโชติ มาร่วมปลุกเสกด้วยทุกครั้ง นอกจากนี้หลวงพ่อโชติยังรู้จักกับหลวงพ่อสด วัดปากน้ำอีกด้วย มีการพบปะแลกเปลี่ยนวิชาความรู้กันตลอด หลวงพ่อโชติ หลวงปู่โต๊ะ และหลวงพ่อสดได้แลกเปลี่ยนผงวิเศษที่แต่ละองค์ได้เขียน และลบขึ้นมา จึงทำให้พระเครื่องเนื้อผงซึ่งหลวงพ่อทั้งสามรูปสร้าง จะมีส่วนผสมของผงวิเศษสามเกจิอาจารย์ร่วมกัน

วัตถุมงคล ที่หลวงพ่อโชติสร้างเอาไว้ได้รับความนิยม มีหลายอย่าง ได้แก่พระสมเด็จ ตะกรุด เชือกคาดเอว เหรียญรุ่นแรก ปี พ.ศ.๒๔๙๗ พระเครื่องเนื้อผงพิมพ์ต่าง ๆ มีดังนี้
๑.พระพิมพ์ใหญ่กลักไม้ขีด
๒.พระสมเด็จพิมพ์ขาโต๊ะ เป็นแม่พิมพ์ตัวเดียวกับสมเด็จขาโต๊ะของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

หลวงพ่อโชติ เป็นผู้ไปยืมจากหลวงปู่โต๊ะ มากดพิมพ์ที่วัด หลังจากที่หลวงปู่โต๊ะได้กดพิมพ์ขาโต๊ะไปได้ไม่กี่ร้อยองค์ จำแนกแยกแยะได้เพียงว่าของ หลวงพ่อโชติ เป็นเนื้อสีเหลือง ของหลวงปู่โต๊ะเป็นผงแช่น้ำมนต์ เพราะเหตุว่าทุกพิมพ์ของหลวงปู่โต๊ะเป็นพิมพ์ที่แกะเองเป็นของวัดแต่พิมพ์ขาโต๊ะ ได้มาจากฆารวาสท่านหนึ่งที่เจอบนขื่อหรือใต้เพดานโบสถ์ของหลวงพ่อโบสถ์น้อย(พระพุทธรูปสักสิทธิ์)แห่งวัดอัมรินทร์ทราราม เขตบางกอกน้อย ข้อมูลดังกล่าวคัดลอกมาจากบทความในหนังสือ ภาสรุธรรมฉบับประกาศเกียรติคุณ หลวงปู่โต๊ะ 108 ปี ๓.พระสมเด็จพิมพ์เจ็ดชั้น ๔.พระสมเด็จพิมพ์สามชั้นเศียรฤาษี ๕.พระสมเด็จพิมพ์เม็ดบัว ๖.พระพิมพ์ขุนแผน(ซึ่งเนื้อมีหลายสี แต่ที่พบเห็นคือ แดง ดำ เหลือง) ๗.พระพิมพ์กระโดดบาตร “ เมื่อใจมีศรัทธา ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นเสมอ “

ขอบคุณเจ้าของข้อมูล ค้นหาจาก GOOGLE
------------------------------------
องค์นี้พระสภาพใช้ เนื้อจัด หนึกนุ่ม นวลตา เนื้อออกขาวนมข้น พระสวย สมบูรณ์ ไม่มีหัก อุด ซ่อม ท่านใดที่กำลังตามหาอยู่เรียนเชิญครับ
ราคาเปิดประมูล8,900 บาท
ราคาปัจจุบัน8,900 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 07 ต.ค. 2568 - 18:51.26
วันปิดประมูล จ. - 27 ต.ค. 2568 - 18:51.26 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 8,900 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top