เหรียญหลวงพ่อเนื่อง รุ่นแรก พ.ศ.2511 ตอก น. เหนือ ศรีษะ

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

เหรียญหลวงพ่อเนื่อง รุ่นแรก พ.ศ.2511 ตอก น. เหนือ ศรีษะ

เหรียญหลวงพ่อเนื่อง รุ่นแรก พ.ศ.2511 ตอก น. เหนือ ศรีษะ เหรียญหลวงพ่อเนื่อง รุ่นแรก พ.ศ.2511 ตอก น. เหนือ ศรีษะ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อเนื่อง รุ่นแรก พ.ศ.2511 ตอก น. เหนือ ศรีษะ
รายละเอียดเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเนื่อง ปี 2511 นี้ สร้างมาทั้งหมด ประมาณ 50000 องค์ ครับ

โดยที่ หลวงพ่อเนื่อง ได้ให้ลูกศิษย์ ที่คอยช่วยงานอยู่ ณ ขนะนั้น ตอกโค๊ต โดยที่โค๊ตชุดแรกที่ ตอกแล้วนำมาให้บูชากันในสมัยนั้น คือตอกโค๊น นอหนู ที่ เหนือศรีษะ ของท่านที่เหรียญ โดยจะตอกทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 5000 เหรียญ หลวงพ่อได้จำหน่ายออกไปเป็นจำนวนหลายพันเหรียญ โดยเหรียญที่จำหน่ายออกไป จะมีทั้งจารและไม่จาร แต่ส่วนใหญ่ เหรียญชุดนี้จะมีจาร มีทั้งจารด้วยเหล็กจาร หรือจารด้วยดินสอ ในสมัยนั้น ลูกศิษย์ของหลวงพ่อเนื่องส่วนใหญ่ จะนำเหรียญรุ่นนี้มาขัด และนำมาอวดกันว่า เหรียญของใครมีผิวสีทองสวยกว่ากัน จึงทำให้เหรียญที่ตอกโค๊ต นอหนูเหนือศรีษะ ที่มีสภาพเดิมๆนั้น หายากมาก

ต่อมา หลังจากที่หลวงพ่อเนื่อง จารเหรียญรุ่นนี้ไปเป็นจำนวนมาก เวลาท่านจารเหรียญจะติดที่โค๊ต นอหนูเหนือศรีษะ หลวงพ่อเนื่อง จึงให้นำโค๊ต ที่เป็นตัว นะ (ภาษาขอม) มาตอกที่ สังฆาฏิ แทน เหรียญที่ ตอกโค๊ต นะ ที่ สังฆาฏิ จะมีจำนวนมากที่สุดจะมีเกือบ 4000 หมื่นเหรียญ

เหรียญทั้งสองแบบที่กล่าวมา หลวงพ่อเนื่องท่านจะจารเหรียญในช่วงกลางคืนของทุกวัน วันหนึ่งๆ ไม่ไม่กี่สิบเหรียญ เมื่อท่านจารเสร็จแล้วท่านจะนำน้ำยามาเคลือบที่เหรียญ ท่านจะสังเกตุได้ว่า เหรียญชุดนี้ ถึงจะเก่าแต่ก็ยังมีความเงา ของน้ำยาเคลือบอยู่

หลังจากนั้น ในช่วงปี 30 ก่อนหลวงพ่อเนื่อง มรณภาพ ท่านได้สั่งให้กรรมการวัด ที่คอยดูแลท่านอยู่ที่โรงพยาบาล ให้ไปบอกให้ หลวงพ่ออิฏฐ์(ช่วงปี 30 ท่านยังเป็นพระลูกวัด)ให้นำโค๊ต นอหนู ที่หลวงพ่อเนื่องท่านเก็บเอาไว้ ไปตอกเหรียญ รุ่นแรกของท่าน ที่ท่านเก็บเอาไว้ในเซฟ จำนวน 2000 เหรียญ เพราะหลวงพ่ออิฏฐ์ ท่านคอยปรนิบัติ หลวงพ่อเนื่องมาตลอด ตั้งแต่หลวงพ่ออิฏฐ์เป็นเณร จึงรู้ว่า หลวงพ่อเนื่องท่านเก็บโค๊ต นอหนู ไว้ตรงใหน แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น จำนวนเหรียญ ไม่ครอบ 2000 เหรียญ เพราะบางถุงมีการแกะนำเหรียญออกไปแล้ว โดยใครก็มิอาจทราบได้ โดยการเปิดเซฟนี้ดำเนินการเปิดโดยกรรมการวัด และหลวงพ่อเนื่อง ยังสั่งอีกว่า ให้นำเหรียญชุดนี้ ไปจำหน่าย เพื่อนำเงินมาทำพิธีศพของท่าน ไม่ให้เอาเงินวัดมาจัดงานหลวงพ่ออิฏฐ์ จึงนำเหรียญทั้งหมดประมาณ 2000 เหรียญ มาตอกโค๊ต หลวงพ่ออิฏฐ์ เล็งเห็นว่า ถ้าท่านตอกโค๊ต นอหนูที่เหนือศรีษะ ก็จะเป็นการซ้ำ กันที่ตอกไปเมื่อครั้งก่อน ท่านจึงเปลี่ยนที่ตอกใหม่ ไปตอกที่ ข้างหู เหนือหัวไหล่ด้านขวามือของเหรียญ เพื่อแยกแยะเหรียญ ให้แตกต่างกัน เหรียญชุดนี้ ผิวเหรียญจะไม่มีการเคลือบผิว สีผิวจะดำด้าน แตกต่างไปจากเหรียญ นอหนูเหนือศรีษะ และ นะสังฆาฏิ และหลวงพ่ออิฏฐ์ ยังสั่งกล่องมาใหม่ เพื่อใส่เหรียญชุดนี้

และนอกจากนี้ ในสมัยหลวงพ่อเนื่อง จะมีเหรียญรุ่นแรก อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งที่ตอกโค๊ตแล้วและที่ยังไม่ได้ตอกโค๊ต ทางวัดนำไป ลงยา เพื่อไปแจกในงานกฐิน และเอาไปทำกระไหล่ทองเพื่อแจกแม่ครัวที่มาช่วยงานที่วัด และยังมีอีกส่วนหนึ่งที่หลวงพ่อเนื่องมอบให้วัดอื่นๆ ตามแต่ท่านเห็นควร
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน6,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 12 ส.ค. 2555 - 10:58.16
วันปิดประมูล จ. - 13 ส.ค. 2555 - 13:37.35 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 6,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
6,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 12 ส.ค. 2555 - 13:37.35
กำลังโหลด...
Top