หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานเหนือ

หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม

หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ นครพนม สวยเดิม
รายละเอียดเหรียญหลวงปู่กินรี วัดกัณตะศิลาวาส ปี๒๕๑๙ รุ่นเพื่อมาตุภูมิ สวยมากครับ

หลวงปู่กินรี ท่านเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น โดยหลวงปู่มั่นท่านได้อบรมสั่งสอนธรรมแก่หลวงปู่กินรีเป็นประจำ และเมื่อท่านพบหน้าหลวงปู่กินรี ท่านมักจะเอ่ยถามไปว่า "กินรี ได้ที่อยู่แล้วหรือยัง?"

คำถามของหลวงปู่มั่นนั้นมิได้หมายถึงที่ อยู่ในวัดปัจจุบัน แต่ท่านถามถึงส่วนลึกของใจว่ามีสติตั้งมั่นหรือยัง ถ้ายังท่านก็จะกล่าวอบรมต่อไป ซึ่งส่วนมากหลวงปู่มั่นท่านจะเน้นให้เห็นถึงว่าสิ่งทั้งหลายทั้งปวงเป็นบ่อ เกิดของความทุกข์ เพราะเกิดจากอวิชชา คือความไม่รู้แจ้งในความเป็นของไม่เที่ยง ในความเป็นของเสื่อมโทรมของธาตุขันธ์ทั้งหลาย เป็นเหตุ และเพราะความไม่รู้จักสิ่งทั้งหลายตามเป็นจริงว่ามันมิใช่สัตว์บุคคลตัวตน เราเขา ไม่รู้จักความไม่เที่ยงไม่รู้จักความเป็นทุกข์ และไม่รู้จักความเป็นอนัตตา คือไม่ใช่ตัวตนตามความเป็นจริงแล้ว อาสวะกิเลส คือ ราคะ โลภะ โทสะ โมหะ ก็ย่อมครอบงำจิตของคนๆ นั้นให้มืดมัว เร่าร้อนและเป็นทุกข์ได้ในที่สุด

หลวงปู่กินรีท่านได้เล่าเรื่องราว ของท่านสมัยที่ท่านไปฝึกอบรมกรรมฐานกับหลวงปู่มั่นให้สานุศิษย์ทั้งหลายฟัง อยู่เสมอว่า ในขณะที่ท่านนั่งสมาธิบริกรรมภาวนาอยู่นั่นก็รู้สึกว่าจิตค่อยๆ สงบเข้าไปทีละน้อยๆ แล้วปรากฏว่าทั้งร่างกายและเนื้อหนังของท่านนั้น ได้เปื่อยหลุดออกจากกัน
จนเหลือแต่ซากของกระดูกอันเป็นโครงร่างที่แท้ จริงในกายของท่านเอง
"สิ่งที่ปรากฏในอาการอย่างนั้นมันชวนให้น่าเบื่อ หน่ายยิ่งนัก" หลวงปู่ท่านกล่าว

ประสบการณ์ในธรรมโดยลักษณะนี้ได้ เกิดขึ้นกับท่านอีกครั้งหนึ่งในเวลาต่อมาแต่ไม่ทราบ แน่ชัดว่าในขณะนั้นท่านพำนักอยู่ที่ใด ซึ่งครั้งนี้ท่านกล่าวว่า
"ในขณะ ที่ภาวนาอยู่นั้น ได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในตัว เปลวเพลิงได้ลุกลามพัดไหม้ทั่วร่าง ในที่สุดก็เหลืออยู่แต่ซากกระดูกที่ถูกเผา และคิดอยู่ที่นั้นว่าร่างกายคนเราจะสวยงามแค่ไหน ในที่สุดมันก็ต้องถูกเผาอย่างนี้เอง"

ขอบคุณข้อมูลจากลานธรรมครับ
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน240 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ40 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 07 ก.ย. 2555 - 08:48.54
วันปิดประมูล ส. - 08 ก.ย. 2555 - 13:11.14 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 240 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ40 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
240 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 07 ก.ย. 2555 - 13:11.14
กำลังโหลด...
Top