หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง

หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง
รายละเอียดหนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ[เนื้อนวะฤทธิ์ โลหะชนวนอาวุธสำริดโบราณ] หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง เลข ๗๔ ใต้ฐานตะกรุดเงิน3ดอก มวลสารเกศา พลอยเสก หายากครับเนื้อนี้
++หลวงปู่สาย ขนฺติโก อายุ ๙๔ ปี ท่านสืบทอดสายวิทยาคมของวัดนก จ.อ่างทอง เรียนรู้ด้านอักขระเลขยันต์และว่านสมุนไพรจากหลวงปู่เฟื่องและพระอาจารย์ ปลั่ง วัดนก อ่างทอง ซึ่งเป็นศิษย์สายพุทธาคมมาจากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท นอกจากนี้หลวงปู่ท่านยังได้ศึกษาวิชาโดยตรงกับ หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี
หลวงปู่สายท่านยังไม่เคยจัดสร้างหนุมานมาก่อน เคยศึกษาในตำราเก่าของหลวงปู่ศุข หลวงปู่ท่านให้ทำเป็นรูปหนุมานนั่งขัดสมาธิเพชรลืมตาอ้าปาก หลวงปู่ท่านว่าเป็นตอนที่หนุมานลืมตาอ้าปากเมื่อออกจากญาณสมาบัติใหม่ๆ เวลานี้เป็นเวลาที่หนุมานมีกำลังมากที่สุด มีฤทธิ์มีกำลังแก่กล้าเต็มเปี่ยมอย่างที่สุด เรียกว่า “ทรงฤทธิ์” นอกจากนี้ที่ก้นยังทำเป็นแบบก้นล้มลุก โดยถือเคล็ดคำว่า “ล้มลุก” เป็นอมตะเหมือนกับหนุมานที่ไม่มีวันตาย ตราบใดที่มีลมพัดมาก็จะฟื้นคืนกำลังดังเดิม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหลวงปู่สายซึ่งยังไม่มีคณาจารย์องค์ใดจัด สร้างในรูปแบบนี้มาก่อน ที่ฐานได้บรรจุพระคาถา “หัวใจหนุมาน” ครั้งนี้หลวงปู่ท่านให้ใช้ “ยันต์อิติปิโสทรงฤทธิ์” จากตำราเก่าแก่สายวัดปากคลองมะขามเฒ่า จึงเป็นที่มาของคำว่า “รูปหล่อล้มลุกหนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ” ที่ก้นของหนุมานได้คว้านรูบรรจุอุดผงวิเศษนานัปการ อาทิเช่น เส้นเกศาและผ้าจีวรหลวงปู่สาย แล้วนำไปแช่ในน้ำว่านยา ๑๐๘ เสกให้ครบ ๗ วัน ตามตำราการสร้างหนุมานสายวัดมะขามเฒ่า
ราคาเปิดประมูล4,200 บาท
ราคาปัจจุบัน4,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 07 ธ.ค. 2553 - 21:42.52
วันปิดประมูล พ. - 08 ธ.ค. 2553 - 21:46.50 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 4,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
4,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 07 ธ.ค. 2553 - 21:46.50
กำลังโหลด...
Top