เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2521 ถึง 2540

เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓

เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓ เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓ เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓ เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหนุมาน๙ทัพชนะศึกหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่เนื้อตะกั่ว หมายเลข ๑๘๒๓
รายละเอียดเหรียญหนุมาน 9 ทัพชนะศึก หลวงปู่จักร วัดเขารังไก่เนื้อตะกั่วลูกปืนสร้างน้อยเพียง2258 เหรียญเท่านั้นเหรียญนี้เลข1823 รับประกันพระแท้รับจากมือหลวงปู่เมื่อปี2552 มาพร้อมใบคาถาเดิมๆ

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่จักร" วัดเขารังไก่ จ.ชัยนาท ชอบสันโดษอยู่แต่ในถ้ำ ท่านเป็นศิษย์สายครูหลวง "ขุนบางมอญศุภนคร" สมัยรัชกาลที่ 6 ตั้งแต่ 5 ขวบเริ่มสวดมนต์นั่งสมาธิภาวนา จากคนสมถะเรียบง่าย ชีวิตพลิกผันเป็นทหารสงครามคุมลูกน้อง 8 นายไปรบเสียชีวิตในสมรภูมิหมด เหลือเพียงท่านคนเดียว จนได้พระราชทานเหรียญกล้าหาญ

หลังจากนั้นก็เบื่อในเพศฆราวาส ออก บวชเดินธุดงค์รูปเดียวในป่าเขาลำเนาไพร บุกเดี่ยวร่ำเรียนวิชาคาถาอาคมมามากมาย ถวายตัวเป็นศิษย์หลายอาจารย์ อาทิ หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง หลวงพ่อเชน วัดสิงห์ พระอาจารย์เนา วัดเสาธงหิน หลวงพ่อเอีย วัดบางด่าน หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา หลวงพ่อเต๋ คงทอง หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก อาจารย์ฟ้อน ดีสว่าง เป็นต้น

ต่อจากนั้นหลวงปู่จักรมาจำพรรษาอยู่ที่วัดเขารังไก่ ซึ่งโดนวางระเบิดรอบเขา เพราะเขารังไก่เป็นเขาหินอ่อน นายทุนต้องการมาก มีสิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้นหลายครั้ง ระเบิดทุกลูกด้านหมด หลวงปู่จักร จึงได้สร้างพระพุทธรูปประดิษฐานไว้รอบเขา

ที่ผ่านมาหลวงปู่จักรไม่ค่อยสร้างวัตถุมงคลประเภทเหรียญมากนัก ล่าสุดสร้างเหรียญเป็นครั้งที่ 2 ห่างจากที่สร้างรุ่นแรกนานถึง 10 กว่าปี ท่านบอกคติว่า "ตัวอาตมาไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน แก่แล้วเดี๋ยวมันก็ตาย มันไม่มีอายุ ไม่มีตัวไม่มีตนเหลืออยู่ทั้งนั้น เป็นอนิจจัง ทั้งหมด ปล่อยธาตุขันธ์มันเดินเหินทำงานของมันไป บอกตรงๆ ว่า ลูกศิษย์ทั้งหลายอยากได้รูปพระที่ไม่มีตัวไม่มีตนอย่างนี้แหละ โดยขอ ร้องให้สร้างเหรียญ"

หลวงปู่จักร ยอมให้สร้างเหรียญพิเศษขึ้นคือ "เหรียญหนุมาน 9 ทัพชนะศึก" ท่านบอกให้ไว้เป็นสังฆานุสติกรรมฐาน และไหนๆ จะให้รูปท่านเป็นสติแล้ว ท่านก็ให้ใส่ยันต์ครู ยันต์คง ยันต์ดง ยันต์วาด ยันต์หวัด ยันต์หวัง ยันต์วิ่ง ยันต์วน ยันต์ว่าง รวมตำรับเก่า 9 ยันต์จบที่ยันต์ว่าง ไว้ทั่วทั้งเหรียญ เป็นเคล็ดสูตรโบราณ ที่มีพุทธคุณครอบจักรวาล ด้านหลังเป็นยันต์พญาหนุมานเชิญธง

"โบกสะบัดปัดเคราะห์ปัดภัย กันโจรกันไฟกันฟ้า เชิญธงชื่อเสียงศักดิ์ดายศยิ่งเหนือฟ้าบารมี คงกระพันกันแก้อาถรรพ์ ลาภผลโชคอนันต์มิถอยหนี อิทธิฤทธิ์อิทธิเดชในที เสน่หาหลงใหลสารพัน เมตตาลือลั่นไปทั่วตัว" นี้แหละอำนาจของยันต์หนุมานเชิญธงของหลวงปู่จักร

ราคาเปิดประมูล350 บาท
ราคาปัจจุบัน370 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 23 ก.ย. 2555 - 19:01.32
วันปิดประมูล พฤ. - 27 ก.ย. 2555 - 15:56.43 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 370 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
pdc16 (114) (-1) 115.67.163.239
370 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 26 ก.ย. 2555 - 15:56.43
กำลังโหลด...
Top