เหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ เนื้อทองแดง สภาพสวย เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานเหนือ

เหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ เนื้อทองแดง สภาพสวย เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้

เหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ เนื้อทองแดง สภาพสวย เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้ เหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ เนื้อทองแดง สภาพสวย เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ เนื้อทองแดง สภาพสวย เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้
รายละเอียดเหรียญมังกรคู่ เสาร์ 5 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ พระชุดนี้ออกที่วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.ศรีษะเกษ ในพิธีเสาร์ 5 มหาเศรษฐี ครั้งเมื่อ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 105 ปี รุ่น เสาร์ 5
ยอดพระเกจิอาจารย์ 5แผ่นดิน ผู้สืบวิชาสายสมเด็จลุนผู้โด่งดังก้องแดนประเทศลาว และอีสาน ล.ป.หมุน ท่านเป็นพระเถระผู้มีวาจาสิทธิ์ และแก่กล้ากสิน -กรรมฐาน แตกฉานในวิทยา-อาคมต่างๆ..วัตถุมงคลของท่านมีผู้เลื่อมใสศรัทธาตามเช่าเก็บ เสมอ..
นับวันจะหาจะหายากขึ้น...
รุ่นนี้จัดพิธีปลุกเสกเสาร์5 ซึ่ง เป็นวันแข็ง โบราณจารญ์ท่านว่าปลุกเสกในวันนี้แล้ว วัตถุมงคลจะไม่มีวันเสื่อม
โดยจัดพิธีพุทธาภิเษก 5 ครั้งดัง นี้
ครั้งที่ 1 ทำพิธีเททองหล่อพระรูป เหมือน,รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบ ครอบน้ำพุทธมนต์ รูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ หลวงปู่หมุนอธิษฐานจิตเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่ วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2543
ครั้งที่ 2 ทำพิธีพุทธาภิเษกที่ อุโบสถ วัดสุทัศน์ 16 มีนาคม 2543 โดยมีหลวงปู่ละมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี),หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี,หลวงปู่หลุย วัดราชโยธา,หลวงปู่ผล วัดโนนทอง ลพบุรี,หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อสินธิ์ชัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์,หลวงพ่อ ถนอม คณะ 2 วัดสุทัศน์ฯ
ในวันพิธีพุทธาภิเษกนั้นในเวลา 02.30 น.ของวันพิธีพุทธาภิเษกเสาร์๕ครั้งที่ 3 เสาร์ 5 วัดป่าหนองหล่ม วันที่ 8 เมษายน 2543 หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับหลวงปู่กอง อายุ 102 ปี วัดสระมณฑล อยุธยา,หลวงปู่ละ มัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ อายุ 101 ปี หลวงพ่อสมจิตร(อิน) วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย และ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน พระเกจิอาจารย์ผู้อยู่เหนือกาลเวลา นักบุญแห่งบ้านละล่ม จังหวัดบุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสกเดี่ยวก่อนในเวลาตี 3 กว่าเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ แล้วท่านก็ได้กลับไปในเวลา 04.30โดยประมาณ เป็นที่ปลาบปลื้มแก่ผู้ที่อยู่ร่วมอยู่ในพิธีในขณะนั้น
จากนั้นเมื่อถึงเวลาฤกษ์พิธีพุทธาภิเษก
ล.ป.หมุน ก็ได้จุดเทียนชัยมงคลนำฤกษ์ และได้เริ่มกำหนดจิตอธิฐานปลุกเสกโดยในพิธีนี้ได้มีพระเกจิอาจารย์ร่วมใน พิธีพุทธาภิเษก ทั้งสิ้น 4 ท่านโดยได้ประจำทิศทั้ง4ทิศ อันประกอบด้วย
- ล.ป.หมุน วัดบ้านจาน โดยขณะนั้นท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดป่าหนองหล่ม
-ล.ป.ละมัย สำนักสวนสมุนไพร จ.เพชรบูรณ์ ผู้สำเร็จวิชาปรอท และโด่งดังมาก ในวิชาสมุนไพรและวิชาปรอท
-ล.ป.กอง วัดสระมณฑล จ.อยุธยา พระเกจิผู้แตกฉานและสืบทอดวิชาทำตะกรุดและวัตถุมงคลต่างๆสายวิชา วัดประดู่ในทรงธรรม สำนักตักศิลา แห่งเมืองเก่าอยุธยา
-ล.พ.สมจิตร วัดบ้านด่าน ศิษย์เอก ล.พ.เอีย วัดบ้านด่าน เทพเจ้าแห่งเมืองหน่อไม้ไผ่ตรง ผู้สืบทอดวทยาอาคมทุกๆด้านจากล.พ.เอีย จนหมดไส้หมดพุง
ครั้งที่ 4 ที่วัดซับลำใย ในวันที่ 9 เมษายน 2543 ทำพิธีพุทธา ภิเษก โดยหลวงปู่หมุน อธิษฐานปลุกเสาตั้งธาตุ หนุนธาตุ หมุนธาตุ ชักยันต์ ครอบมณฑลพิธีอย่างตั้งใจ
ครั้งที่ 5 วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน เวลา 09.19 ที่อุโบสถวัดสุทัศน์ฯ

เหรียญมังกรคู่ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เนื้อทองแดง สุดยอดประสบการณ์มาก
สร้างปี 2543 เข้าพิธีเสาร์ 5 มหาเศรษฐี ออกที่วัดป่าหนองหล่ม พอจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเหรียญรุ่นนี้ให้ฟัง เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี43 หลัง จากพระอาจารย์จ่อยได้รับอนุญาติจากหลวงปู่หมุนให้สร้างวัตถุมงคลรุ่นแรก คือ เสาร์ 5 มหาเศรษฐี จึงได้เดินทางไปที่โรงหล่อพระของคุณบุญชู บำรุงศรี อำเภอพยุหคีรี จังหวัดนครสวรรค์ว่าจ้างให้สร้างพระตามที่ได้ขออนุญาติหลวงปู่ ซึ่งในจำนวนนี้มีเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ครึ่งองค์ มีมังกรสองตัวอยู่ด้านข้าง เรียกกันว่าเหรียญมังกรคู่ เมื่อช่างชูชาติแกะแบบเสร็จก็เริ่มเดินเครื่องปั๊มเหรียญทันที โดยลืมจุดธูปบอกกล่าวขออนุญาติหลวงปู่เพราะนึกว่าไม่มีอะไร เนื่องจากเปิดโรงหล่อพระมาเกือบ 20 ปีไม่เคยมี เหตุการณ์อะไรที่เหนือความคาดหมายหรือพบกับปาฎิหารย์ชนิดไม่มีวันลืมเช่น ครั้งนี้ เมื่อปั๊มเหรียญมังกรคู่ของหลวงปู่หมุนไปได้เพียงห้าสิบกว่าเหรียญเท่านั้น เหตุการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็เกิดขึ้น คือแกนเพลาเครื่องปั๊มเหรียญที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 ซม เกิดหักสะบั้นเป็นสองท่อน คนงานได้รายงานให้ทราบ ตอนแรกนึกว่าคนงานล้อเล่นเพราะในชีวิตไม่เคยได้ยินว่าแกนเพลาเครื่องปั๊ม ใหญ่ขนาดแขนจะหักได้ อย่างเก่งก็เคยเห็นแค่คตเท่านั้น แต่นี้หักสองท่อนเลย ครั้งแรกไม่คิดอะไรคิดว่ามันคงจะเพราะอายุการใช้งานของมันจึงหัก จึงสั่งให้ลูกน้องถอดแกนเพลา เพื่อนำไปเชื่อมที่ร้านอ๊อกเหล็กในเมือง พอเอาแกนเพลาขึ้นรถได้สตาร์ทรถเท่านั้นคอมเพรสเซอร์แอร์ของรถเกิดระเบิดตูม ขึ้นมาอีกปรากฎว่าลูกน้องหน้าซึดตกใจ คิดขึ้นมาได้ว่าคงจะเพราะไม่ได้จุดธูปบอกกล่าวหลวงปู่ทำให้เกิดเรื่องที่ไม่ น่าจะเกิดหรือเป็นไปได้ จึงรีบจัดพานขอขมาหลวงปู่จากนั้นเหตุการณ์ก็สู่ภาวะปกติ ปั๊มเหรียญมังกรคู่ได้ทันตามสัญญาที่ทำไว้กับวัดป่าหนองหล่ม
ในวันพิธีพุทธาภิเษกนั้นในเวลา 02.30 น.ของวันพิธีพุทธาภิเษกเสาร์ ๕ล.ป.สรวงเทวดาเล่นดิน พระเกจิอาจารย์ผู้อยู่เหนือกาลเวลา เทพเจ้าแห่งบ้านละลม อ.ขุนขันธ์จ.ศรีษะเกษ ได้มาถึงวัดป่าหนองหล่ม ท่านได้กำหนดจิตปลุกเสกเดี่ยวก่อนเป็นปฐมแล้วท่านก็ได้กลับไปในเวลา 04.30โดยประมาณเป็นที่ปลาบปลื้มแก่ผู้ที่อยู่ร่วมในพิธีใน ขณะนั้นจากนั้นเมื่อถึงเวลาฤกษ์พิธีพุทธาภิเษกล.ป.หมุน ก็ได้จุดเทียนชัยมงคลนำฤกษ์ และได้เริ่มกำหนดจิตอธิฐานปลุกเสกโดยในพิธีนี้ได้มีพระเกจิอาจารย์ร่วมใน พิธีพุทธาภิเษก ทั้งสิ้น 4 ท่านโดยได้ประจำทิศทั้ง 4 ทิศ อันประกอบด้วย
- ล.ป.หมุน วัดบ้านจาน โดยขณะนั้นท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดป่าหนองหล่ม
-ล.ป.ละมัย สำนักสวนสมุนไพร จ.เพชรบูรณ์ ผู้สำเร็จวิชาปรอท และโด่งดังมากในวิชาสมุนไพรและวิชาปรอท
-ล.ป.กอง วัดสระมณฑล จ.อยุธยา พระเกจิผู้แตกฉานและสืบทอดวิชาทำตะกรุดและวัตถุมงคลต่างๆสายวิชา วัดประดู่ในทรงธรรมสำนักตักศิลา แห่งเมืองเก่าอยุธยา
-ล.พ.สมจิตร วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกล.พ.เอีย วัดบ้านด่าน เทพเจ้าแห่งเมืองหน่อไม้ไผ่ตรงผู้สืบทอดวิทยาอาคมทุกๆด้านจาก ล.พ.เอีย จนหมดไส้หมดพุง
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน3,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 18 ต.ค. 2555 - 06:38.05
วันปิดประมูล ศ. - 19 ต.ค. 2555 - 07:24.16 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 3,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน4,000 บาท
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
bm9 (1059) 124.120.196.91
1,500 บาท พฤ. - 18 ต.ค. 2555 - 06:41.16
DEAW69 (188) (-1) 101.51.11.127
3,000 บาท พฤ. - 18 ต.ค. 2555 - 07:24.09
DEAW69 (188) (-1) 101.51.11.127
3,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 18 ต.ค. 2555 - 07:24.16
กำลังโหลด...
Top