สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน - webpra

ประมูล หมวด:พระสมเด็จวัดระฆัง - วัดบางขุนพรหม - วัดเกษไชโย

สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน

สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน
รายละเอียดสมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์คะแนน รุ่นนี้
เป็นวัตถุมงคลล้ำค่าอีกรุ่นหนึ่ง ที่ทาง "วัดระฆังโฆสิตารามฯ" ได้จัดสร้างขึ้นด้วย "มวลสารมงคล" ชนิดพิเศษต่างๆ มากมายนานาชนิด อาทิ เช่น ผสมด้วย
ผงพระ 3 สมเด็จ เป็นผงพระที่ได้มาจาก "พระสมเด็จ" รุ่นเก่าโบราณแท้ๆ ที่ได้จัดสร้างขึ้นมา เมื่อครั้งสมัยของ "สมเด็จพุฒาจารย์" (โต พรหมรังสี) ที่ได้ชำรุดแตกหัก เช่น
ผงของพระสมเด็จวัดระฆังทุกรุ่น
ผงของพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมทุกรุ่น
ผงของพระสมเด็จวัดเกษไชโยทุกรุ่น
ผงวิเศษเช่น
ผงอิทธิเจ ผงปัถมัง ผงมหาราช และ ผงพุทธคุณวิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ฯลฯ เป็นต้น
ผงที่เกิดจากการลบยันต์ต่างๆ ซึ่งได้รวบรวมมาจากพระเกจิคณาจารย์ดังๆ จากทั่วฟ้าเมืองไทย
เกสรดอกไม้แห้ง
ที่นำมาจากวัดทั่วประเทศไทย
1/ผงปูน
ที่ได้มาจากการกระเทาะจากพระอุโบสถวัดระฆัง วัดบางขุนพรหม และ วัดเกษไชโย
2/ผงธูป
ที่ได้มาจากการบูชาพระพุทธรูปในวัดระฆัง วัดบางขุนพรหม และ วัดเกษไชโย
3/ผงจากพระกรุเก่าวัดดังๆ
ที่ได้ชำรุดแตกหัก เช่น
สมเด็จพระปิลัทน์
พระกรุวัดสามปลื้ม ฯลฯ เป็นต้น และ
มวลสารมงคลอีกมากมายเหลือคณานับ เกินที่จะบรรยายหมดได้ในคราวเดียว
โดยผงทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ได้นำมาประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก เพื่อบรรจุคุณ บรรจุฤทธิ์เพิ่มเติมเข้าไปอีกครั้ง เพื่อเพิ่มพุทธคุณให้มีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์สุดที่จะพรรณาได้

รายละเอียนการจัดสร้างนั้นใกล้เคียงกับครั้งที่สร้างรุ่น 100 ปี

หลังจากนั้นจึงได้นำมวลสารมงคลทั้งหมดมาจัดสร้าง "สมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์ใหญ่นิยม ขึ้น ด้วย "การกดมือ" โดยไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มใดๆ ซึ่งแตกต่างจากพระเครื่องในสมัยนี้โดยสิ้นเชิง แล้วจึงได้นำมาประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ตามแบบฉบับของโบราณาจารย์ และโบราณประเพณีทุกประการ โดยมีการนิมนต์เกจิพระคณาจารย์ดัง ๆ ต่างๆ มาจากทั่วฟ้าเมืองไทย ให้มาร่วมปลุกเสก ในพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดระฆังโฆสิตาราม เป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2523
บรรจุในกล่องลักษณะด้านหน้า ฝาใส ขนาด 4x6 ซ.ม {กล่องเก๊ขนาดเล็กกว่า}
กัมมะหยี่สีแดง ตัวหนังสือสกรีนทอง ด้านหลังตัวกล่องสีเหลืองมีรูปตราวัด และชื่อบริษัท VISON PLASTIC
ลักษณะทั้วไป เป็นพิมพ์พระประธานใหญ่ มีเส้นแซมบางๆใต้องค์พระ ผิวค่อนข้างตึงเรียงมีรอยหดแห้ง รอยปูไต่ทั่วองค์ ด้านหลังปั๊มด้วยหมึกสีน้ำเงินอมม่วง

จึงถือได้ว่า "พระสมเด็จวัดระฆัง" รุ่น 108 ปี พิมพ์ใหญ่นิยม รุ่นนี้เป็นปูชนียวัตถุมงคลที่มีคุณค่าอย่างยิ่งยวดของวัดระฆัง อีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งรวมความสุดยอดทั้งในด้านเนื้อหามวลสาร และความสุดยอดในทางด้านพุทธคุณทุกๆ ด้าน รวมไว้เป็นหนึ่งเดียวได้อย่างกลมกลืน เลยก็ว่าได้ จึงมั่นใจได้
ราคาเปิดประมูล1,400 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 01 ธ.ค. 2555 - 12:19.43
วันปิดประมูล อ. - 11 ธ.ค. 2555 - 14:19.58 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน2,000 บาท
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 10 ธ.ค. 2555 - 14:19.58
กำลังโหลด...
Top