หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนล่าง

หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ

หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดอ
รายละเอียดหลวงพ่อสมบุญ ปิยธมโม วัดลำพันบอง อายุ ๙๐ปี พรรษา๗๐ พระเกจิที่แรงที่สุดขลังที่สุดประสบการณ์มากที่สุดองค์หนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรีในวันนี้ (ที่ยังมีชีวิตอยู่)ชาติภูมิ เกิดที่ตำลบห้วยขมิ้น อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ปัจจุบัน อยู่ในเขตอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี.

บิดา –มารดา ชื่อนายคำ นางถิน ชมชื่น อาชีพทำไร่ มีพี่น้องร่วมอุทร หลวงพ่อสมบุญ เป็นบุญคนโต มีน้องชาย 2คน และน้องสาว 3คน

การศึกษาเยาว์วัย เรียนหนังสือกับพระที่วัดวังกุ่ม ตำบลห้วยขมิ้น เป็นเวลา 1ปี แล้วออกมาช่วยบิดามารดา ทำไร่ เลี้ยงน้องๆ

อุปสมบทเมื่อปีพ.ศ. 2485 ขณะอายุได้ 20ปีที่วัดป่าสะแก อำเภอเดิมบางนางบวช โดยมีพระครูวิสิทธิ์ วิทธิการเป็นพระอุปัชฌาย์ ย้ายมารักษาการตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดลัพนบองปีพศ.2507 และในปี 2512 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดลำพันบองสมณศักดิ์ปัจจุบัน พระครูชั้นเอก พ.ศ. 2553 ตำแหน่งพระครูสุวรรณธรรมานุยุตการสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกปี 2519 สร้างเหรียญรูปไข่ เนื้อทองแดงชุบทอง จำนวน 400เหรียญ

ประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด คงกระพัน

1.ปีพ.ศ 2539 ญาติขิงนายบัญญัติ ไพรสัณฑ์ หมู่4 บ้านลำพันบองจำนวน 5คน จากจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางมาทอดกฐินที่วัดลำพันบอง ขากลับรถเกิดอุบัติเหตุที่กำแพงเพชร ญาติขิงนายบัญญัติเสียชีวิต 1ราย เพราะไม่ได้ขึ้นไปรับวัตถุมงคลจากหลวงพ่อสมบุญ เนื่องจากนั่งดื่มสุรา ส่วนญาติที่เหลือ4รายปลอดภัยเพราะขึ้นไปรับวัตถุมงคลเหรียญพระใบฎีกาหลวงพ่อสมบุญ

2. ปี2545 นายพยุง ภูฆัง ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านลำพันบอง ถูกโจรชิงทรัพย์แต่ต่อส็ขัดขืน ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนสั้น เป็นเพียงรอยช้ำๆเท่านั้น เพราะคล้องเหรียญรุ่นพิเศษหลวงพ่อสมบุญ

3. . วันที่ 3 มิถุนายน 2553 นางพุด ภูฆัง ภรรยาสารวัตรกำนัน ทองหลวม ภูฆัง บ้านทุ่งกันเหลือง หมู่ 5 ตำบลป่าสะแก อ.เดิมบางนางบวช ถูกงูจงอางกัด พมีเพียงรอยช้ำๆของเขี้ยวงูจงอางเท่านั้นเท่านั้น เพราะสวมแหวนหลวงพ่อสมบุญ

ประสบการณ์ที่ลงไว้ตามข้อมูลด้านบนนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ในท้องที่รู้กันดีว่าประสบการณ์มีมากมายเพียงใด เช่น พระสมเด็จรุ่นโป้งเปรี๊ยะ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการปล้นรถจักรยานยนต์แล้วยิงผู้เสียหายซึ่งสวมใส่วัตถุมงคลเป็นพระสมเด็จรุ่นนี้แล้วยิงไม่ออกมีแต่เพียงเสียงสับไกรเปรี๊ยะๆเท่านั้น หรือรายล่าสุดที่มีบันทึกไว้ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลหนองหญ้าไซ คือ วัยรุ่นชาย อายุ 25ปี ที่อยู่ ต.แจงงาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี มาโรงพยาบาล วันที่ 3 มกราคม 2555 เวลา 21.25 น. นำส่งโดยรถกู้ภัย + ตำรวจจาก สภอ. หนองหญ้าไซ เหตุเกิดที่บ้านสามัคคีธรรม ผู้นำส่ง + ตำรวจให้ประวัติว่า 30 นาทีก่อนมารพ. ขณะที่ผู้บาดเจ็บเดินเที่ยวงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดสามัคคีธรรม ถูกคู่กรณีใช้ปืนลูกซองยิงบริเวณกลางหน้าอก มีแผลกระจายทั่วหน้าอก หลังจากนั้นผู้บาดเจ็บล้มลง ผู้พบเห็น + ตำรวจ สภอ.หนองหญ้าไซจึงนำส่งโรงพยาบาล จากการตรวจร่างกายพบบาดแผลดังนี้ บาดแผลกระสุนปืนเป็นรอยจ้ำถลอก 6 รอยบริเวณใกล้ซอกรักแร้แถบซ้าย และบาดแผลกระสุนปืนเป็นรอยจ้ำถลอก 29 รอย กระจายทั่วบริเวณกลางหน้าอก ในคอพบเพียงเหรียญหลวงพ่อสมบุญเท่านั้น

... เป็นเพียงตัวอย่างแห่งพุทธคุณของวัตถุมงคลหลวงพ่อสมบุญ ด้านมหาอุดคงกระพันชาตรี ที่เกิดขึ้นจริง
ราคาเปิดประมูล99 บาท
ราคาปัจจุบัน119 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลส. - 08 ธ.ค. 2555 - 08:00.13
วันปิดประมูล พ. - 12 ธ.ค. 2555 - 11:41.29 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 119 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
boys (36) (-1) 101.108.110.114
119 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 11 ธ.ค. 2555 - 11:41.29
กำลังโหลด...
Top