พระผงญาณวิลาศ เนื้อแดง พิมพ์ พระพุทธและพระอัครสาวก "หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ" - webpra

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

พระผงญาณวิลาศ เนื้อแดง พิมพ์ พระพุทธและพระอัครสาวก "หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ"

พระผงญาณวิลาศ เนื้อแดง พิมพ์ พระพุทธและพระอัครสาวก "หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ" พระผงญาณวิลาศ เนื้อแดง พิมพ์ พระพุทธและพระอัครสาวก "หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ"
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระผงญาณวิลาศ เนื้อแดง พิมพ์ พระพุทธและพระอัครสาวก "หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ"
รายละเอียดพระผงญาณวิลาศ พิมพ์พระพุทธและพระอัครสาวก...เนื้อผงสีแดง..."หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ" ปี 2513 ( หายากสุด ๆ )

พระผงญาณวิลาศหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2513 ทั้งหมดนั้น หลวงพ่อแดงปลุกเสกเดี่ยว 1ไตรมาสและและนำออกแจกจ่ายในปี 2514 โดยจะแบ่งออกได้ดังนี้
1.พระพิมพ์สมเด็จ ซึ่งจะแบ่งเป็นพระพิมพ์ตื้นและพิมพ์ลึก ซึ่งพระพิมพ์ตื้นจะถูกสร้างก่อนแต่แจกทีหลังพิมพ์ลึก (ซึ่งเป็นพิมพ์ที่พบเห็นโดยทั่วไปในวงการ) รวมถึงพิมพ์คะแนนก็มีจัดสร้าง
2.พระพิมพ์นางพญา
3.พระพิมพ์ปิดตา ซึ่งมีทั้งพิมพ์จัมโบ้และพิมพ์เล็ก
โดยทั้ง 3 พิมพ์ข้างต้นจะมีเนื้อ 4 สี คือ เนื้อขาวอมเหลือง แดง เทา และดำ นอกเหนือจากเนื้อผงแล้ว ยังมีเนื้อดินเผา รวมถึงเนื้อตะกั่วด้วย

นอกจากนั้นยังมีพระพิมพ์อื่น ๆ เช่น พิมพ์พระขุนแผน พิมพ์พระขุนช้าง พิมพ์พระพุทธและพระอัครสาวก เป็นพระที่สร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายแก่คณะจัดสร้าง ในวงการพระเครื่องทั่วไปไม่รู้จัก และมักตีเป็นนอกพิมพ์ แต่ความเป็นจริงแล้วเป็นของที่จัดสร้างในครั้งเดียวกัน เพียงแต่แจกจ่ายกันเฉพาะวงในเท่านั้น.....

มวรสารในการจัดสร้างพระผงญาณวิลาศนั้นประกอบด้วยมวลสารศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งหลวงพ่อใช้เวลารวบรวมนานหลายปี เช่น
1.ชิ้นส่วนพระสมเด็จวัดระฆังและบางขุนพรหมที่ชำรุด
2.ปูนจากส่วนที่เป็นอุณาโลมของหลวงพ่อโต วัดอินทรวิหาร
3.ผงพระวัดเงินคลองเตย
4.ผงพระวัดสามปลื้ม
5.ผงพระหลวงปู่พริ้ง วัดบางปะกอก
6.ผงพระหลวงปู่วด วัดช้างไห้ ปี 2497
7.ผงดินที่ประสูติ ตรัสรู้และปรินิพพาน ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
8.ทองคำเปลวที่ติดเสาหลักเมืองจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ
9.ดินใจกลางเมือง "ชัย" 9 แห่ง ( ชัยภูมิ ชัยนาท พิชัย ชัยบาดาล เด่นชัย ไชยา มหาชัย นครไชยศรี และหริภุญไชย )
10.เหล็กยอดปราสาท ยอดเจดีย์ เหล็กบ่อน้ำพี้ เหล็กตรึงปั้นลม ฯลฯ
11.ดินโป่ง 7 โป่ง ดินท่า 7 ท่า
12.น้ำพระพุทธมนตร์และเทียนชัย พุทธาภิเษกจาก 109 วัด
13.ว่าน 108
14.ชนวนพระกริ่งวัดสุทัศน์ วัดบวรฯ วัดราชบพิธ วัดป่าเลไลย์ วัดเทวสังฆราม ฯลฯ
15.ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงมหาราช ผงพุทธคุณ และผงตรีนิสิงเห ของหลวงพ่อแดง และพระเกจิดังหลายรูป
16.ชานหมากของหลวงพ่อแดง
ฯลฯ
ทาง คณะผู้จัดสร้างพระชุดนี้ได้นำมวรสารไปเข้าพิธีปลุกเสกตามวัดต่าง ๆ มากกว่า 300 แห่งตั้งแต่ปี 2511 นอกจากนี้ยังนำไปให้ท่านเจ้าคุณนรฯ และหลวงปู่แหวนอฐิษฐานจิตอีกด้วย

รู้ อย่างนี้แล้วผมคงไม่ต้องแนะนำอะไรมากนะครับ องค์นี้เป็นเป็นพิมพ์พระพุทธและพระอัครสาวก เนื้อผงสีแดง ถ้าอยากได้ต้องเคาะเท่านั้นครับ ของดีมีไม่มาก หายากอย่างนี้ ราคานี้เก็บไว้มีอนาคตแน่นอนครับ

พิมพ์นี้หายาก ! แจกเฉพาะกรรมการเท่านั้นครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน150 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 09 ม.ค. 2554 - 01:22.37
วันปิดประมูล อา. - 16 ม.ค. 2554 - 01:22.37 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
nakhon (160) (-1) 125.25.63.122
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 150 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
150 บาท อา. - 09 ม.ค. 2554 - 03:11.36
กำลังโหลด...
Top