พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง

พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง
รายละเอียดพ่อท่านคลิ้ง หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง นับว่าเป็นอริยะสงฆ์แดนทักษิณอีกองค์หนึ่งของเมืองนครศรีธรรมราช ตลอดชีวิตร้อยกว่าปีของท่านมีแต่เมตตาธรรมต่อผู้ที่ได้ไปกราบท่าน สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของท่านนั้น ขนาดพ่อท่านคล้าย แห่งวัดสวนขัน ยังกล่าวยกย่อง พ่อท่านคลิ้งเสมอ เช่นว่า มีชาวบ้านจาก อ.ร่อนพิบูลย์ไปกราบพ่อท่านคล้าย พอท่านทราบว่ามาจากร่อนพิบูลย์ ท่านก็จะกล่าวว่า “ทีหลังไม่ต้องมาไกลถึงนี้หรอก ไปหาท่านคลิ้งนั้นแหละ ท่านคลิ้ง(หลวงพ่อคลิ้ง)ให้พรดีเหมือนเหมือนฉัน” หรือ แม้แต่พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา ก็ยังกล่าวยกย่อง หลวงพ่อคลิ้งเสมอ
ประวัติพ่อท่านคลิ้ง จันทศิริ วัดถลุงทอง
เกิด 29 สิงหาคม พ.ศ.2429
บรรพชา พ.ศ.2435 ขณะอายุ 8 ปี
อุปสมบท พ.ศ.2447 ขณะอายุ 20 ปี
ละสังขาร 21 มกราคม พ.ศ.2533
รวมสิริอายุ 104 ปี 84 พรรษา
พ่อท่านคลิ้ง เป็นคณาจารย์ที่อายุยืนนานอีกองค์หนึ่ง วัตถุมงคลที่ท่านได้เมตตาปลุกเสกเอาไว้มีหลายชนิด เช่น เหรียญ ลูกอมชานหมาก พระปิดตาเนื้อผงผสมว่าน วัตถุมงคลท่านเด่นทางด้าน เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ แคล้วคลาด
วัดถลุงทอง เป็นวัดที่เงียบสงบอยู่ห่างจากถนนเอเชียสายหลัก ระหว่างร่อนพิบูลย์-นครศรีธรรมราช เข้าไปประมาณ 9 กิโลเมตร ระหว่างทางจะผ่านสวนผลไม้ ไร่นาและบ้านของชาวบ้าน บริเวณวัดสงบร่มเย็น อยู่ใกล้กับเทือกเขา ชาวบ้านบริเวณนั้นจะนับถือพ่อท่านคลิ้งมาก เพราะท่านเป็นพระที่มีเมตตาต่อทุกๆคน
“พ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ” เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าเป็นพระเถระที่มีวิชาอาคมอีกรูปหนึ่ง นอกจากนี้ท่านยังมีอายุยืนนานถึง ๑๐๔ ปี เพราะหลวงพ่อคลิ้ง ท่าน เกิดเมื่อ พ.ศ. ๒๔๒๙ และมรณภาพใน ปี พ.ศ. ๒๕๓๓ โดยออกบวชเป็นสามเณรขณะอายุ ๘ ขวบ แล้วก็ครองเพศเป็นบรรพชิตมาตลอดจวบกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต หากนับพรรษาต่อเนื่องตั้งแต่บวชเป็นสามเณรกระทั่งเป็นพระภิกษุ “พ่อท่านคลิ้ง” ก็จะครองพรรษาได้ถึง ๙๖ พรรษา เลยทีเดียว
พระอริยสงฆ์แห่งแดนทักษิณอีกรูปหนึ่ง นามพ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ แห่งวัดถลุงทอง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอดช่วงชีวิตในกาสาวพัสตร์ 86 ปีของท่านเปี่ยมไปด้วยความเมตตาต่อผู้ไปกราบนมัสการท่าน กล่าวในด้านความศักดิ์สิทธิ์ของพ่อท่านคลิ้งนั้น ในสมัยที่พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อชาวอำเภอร่อนพิบูลย์ไปกราบนมัสการท่านถึงวัดสวนขัน ท่านมักกล่าวว่า "ทีหลังไม่ต้องมาไกลถึงนี้หรอก ไปหาท่านคลิ้งนั้นแหละ ท่านคลิ้งให้พรดีเหมือนฉัน"
(แจ้งผู้ร่วมประมูลทุกท่าน ผู้ชนะประมูลต้องโอนเงินภายใน 5 วันหลังจบการประมูล )*** หากมีเหตุที่จะทำการโอนเงินช้ากว่า วัน กรุณาแจ้งให้ทราบด้วยครับ หากไม่แจ้งให้ทราบเกินกำหนด5ยังไม่ทำการโอนเงิน ผมต้องขออนุญาติยกเลิกการประมูลและให้คำติชมเป็นลบตามกฏครับผม ***

ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 22 ม.ค. 2556 - 10:08.26
วันปิดประมูล พ. - 23 ม.ค. 2556 - 15:27.08 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
300 บาท อ. - 22 ม.ค. 2556 - 15:26.44
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 22 ม.ค. 2556 - 15:27.08
กำลังโหลด...
Top