พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง - webpra

ประมูล หมวด:พระกริ่ง พระชัยวัฒน์

พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง

พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
รายละเอียดพระกริ่งพิชัยสงครามรุ่น ๒ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน กาญจนบุรี ลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ องค์ที่ ๔

พุทธาภิเษก ๑๘ กันยายน ๒๕๔๗

ถาม : อานุภาพของพระกริ่งพิชัยสงครามเป็นอย่างไรครับ ?
ตอบ : เจตนาจริง ๆ ก็คือท่านทำไว้ทุกด้าน แต่จะเป็นการป้องกันอันตรายโดยเฉพาะ เพราะว่าคำว่า "พิชัยสงคราม" ก็คือชนะในสงคราม แต่อย่าเอาไปตีกับใครเขานะ

ถาม : เพื่อนผมที่บูชาไป เขาเอาไปให้อาจารย์ที่วัดแห่งหนึ่งจับ ท่านบอกว่าแรงจริง ๆ
ตอบ : บอกเขาว่า ถ้ารับไม่ไหวระวังจะตายเอา ...(หัวเราะ)...

ถาม : เขาบอกว่าพุ่งปรี๊ดเลย พุทธคุณดีทางไหนครับ ?
ตอบ : ชื่อว่าสิ่งที่สมเด็จองค์ปฐมทรงเมตตาสงเคราะห์แล้ว ถือว่าเลิศแล้วในทุกด้าน ถามว่าดีทางไหนจึงตอบไม่ถูก

ถาม : เข้าสงครามได้ไหมครับ ?
ตอบ : ก็ท่านทำมาเพื่อเรื่องสงครามโดยเฉพาะ ลองเข้าไปดูสิ..ไม่ยาก..อนุญาตให้ลองได้..!

ถาม : กันรังสีปรมาณูได้ไหมครับ ?
ตอบ : ข้อนี้คุณต้องต้องถามท่านเอง ...(หัวเราะ)... เรื่องของพุทธคุณ ถ้าหากว่าจิตใจของเรายึดมั่นจริง ๆ ไม่ต้องมีพระเครื่องก็ได้ โดยเฉพาะคนที่ได้มโนมยิทธิ อาราธนาภาพพระท่านคลุมตัวไปเลย

ถาม : บูชาอย่างไรครับ ?
ตอบ : พระกริ่งพิชัยสงครามมีคาถากำกับเฉพาะ ถ้าอาราธนาติดตัวปกติทั่ว ๆ ไปก็ใช้ "อิทธิฤทธิ พุทธนิมิตตัง ขอเดชะเดชัง ขอเดชเดชะ จงมาเป็นที่พึ่งแก่มะอะอุนี้เถิด"

แต่ถ้าหากจะใช้งานเฉพาะด้าน สมมติว่าเราไปตกอยู่กลางศึกกลางสงคราม ให้ใช้คำภาวนาว่า "มหาวิชชะโย โหหิ อะสังวาโส สัมปฏิจฉามิ"
ทางไหนมีปืนมีระเบิดหนักที่สุดก็ให้ฝ่าออกไปทางด้านนั้นแหละ นี่เป็นเรื่องแปลกมาก วิชาหลวงพ่อท่านห้ามกลัว ยิ่งกล้าลุยยิ่งปลอดภัย..!

สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนมีนาคม พุทธศักราช ๒๕๔๕

ถาม : (ถามเรื่องการอาราธนาพระกริ่งพิชัยสงคราม)
ตอบ : นำพระกริ่งพิชัยสงครามแช่น้ำ จุดธูป ๕ ดอก อาราธนาบารมีพระ ขอให้ช่วยสงเคราะห์ทำน้ำมนต์ที่เป็นยารักษาโรค เสร็จแล้วก็ว่าอิติปิโสฯ ๓ จบ

อิติปิโสฯ ที่ว่าหมายถึง อิติปิโสฯ สวากขาโตฯ สุปฏิปันโนฯ ด้วยจ้ะ จะให้รักษาโรคอะไรก็อธิษฐานไป จะรักษาคนรักษาสัตว์อย่างไรก็ว่าไป

ตอนนี้กำลังให้เขาไปทำกรอบอยู่ ๒ องค์ จะเอาไว้ใช้เอง ...(หัวเราะ)...


ถาม : ถ้าจะขอโชคลาภต้องอาราธนาอย่างไรครับ ?
ตอบ : ขอด้านโชคลาภต้องลองดู เพราะจริง ๆ ที่ทำมาจะเน้นหนักในเรื่องเกี่ยวกับการศึกการสงครามมากกว่า แต่จริง ๆ ท่านบอกว่าใช้ได้ทุกอย่าง ไปลองดูก็แล้วกัน

ถ้าในด้านโชคลาภก็ต้องอาราธนาด้วยคาถาเงินล้าน เดี๋ยวงานเป่ายันต์ฯ ครั้งหน้าทำใหม่ คราวนี้เป็นสีเงินจะได้ไม่ซ้ำกัน โทรบอกช่างเขาแล้วว่าไม่ต้องประหยัดงบประมาณ ใส่ให้เต็มที่เลย ...คิดราคามาก็แล้วกัน เพราะต้องการให้สวย พระสวยคนจะมองติดตา ได้อนุสติ ถึงแม้ว่าจะแพงขึ้นแต่จะคิดราคาบูชาเท่าเดิม

สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๔๕
แต่ว่าจริงๆ แล้วพระกริ่งเป็นรูปของพระไภษัชคุรุ ท่านเป็นโพธิสัตว์ใหญ่ ท่านตั้งความปรารถนาไว้ว่า ตราบใดที่ยังมีสัตว์โลก ยังเวียนว่ายอยู่ในวัฏสงสาร ตราบนั้นท่านจะไม่เข้าพระนิพพาน กำลังใจสุดยอดจริง

เรื่องของพระ เทวดา ท่านจะยอมรับกฏของกรรม อะไรที่เกินวิสัย เกินกฏของกรรม ท่านจะไม่ยุ่งด้วย แต่ว่าเรื่องของพระโพธิสัตว์ เพื่อความสุขของผู้อื่น ถึงละเมิดกฏของกรรม ท่านก็ยอม ท่านยอมรับเอง แต่ว่าให้คนอื่นมีความสุขสบาย

คราวนี้พระกริ่งพิชัยสงคราม ทำมาเพื่อตัดเคราะห์กรรมของเขาโดยเฉพาะ เรื่องเกี่ยวกับความลำบากเดือดร้อนเมื่อเกิดภาวะสงคราม ก็เลยต้องทำในรูปของพระไภษัชคุรุ พระโพธิสัตว์องค์นี้คนจีนเขานับถือมากเลย


สนทนากับพระเล็ก สุธมฺมปญฺโญ
เดือนตุลาคม ๒๕๔๕
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน5,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 18 ก.พ. 2556 - 22:39.32
วันปิดประมูล จ. - 25 ก.พ. 2556 - 22:39.32 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 5,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
5,000 บาท พ. - 20 ก.พ. 2556 - 21:35.47
กำลังโหลด...
Top