สมเด็จ12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุดดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529 - webpra

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

สมเด็จ12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุดดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529

สมเด็จ12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุดดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529 สมเด็จ12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุดดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สมเด็จ12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุดดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529
รายละเอียดสมเด็จ 12นักษัตรหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ ตระกรุด 1 ดอก เเช่น้ำมนต์ ปี2529 ชลบุรี สวยๆครับ
หลวงพ่อเริ่ม ปรโม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี ท่านมีความสนใจในพุทธาคม ตั้งแต่ก่อนอุปสมบท มีพระอาจารย์เก่ง ๆ มีชื่อเสียงอยุ่ที่ใด ท่านก็จะดั้นต้นเดินทางไปกราบขอศึกษาเล่าเรียนด้วย
ท่านเคยเล่าให้ศิษย์ฟังว่า ท่านอาจารย์รูปแรกของท่านก็คือ หลวงพ่ออ่ำ เรือเก่า อดีตเจ้าอาวาส วัดหนองกะบอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ที่สร้าง "แพะ" อันมีพุทธคุณสูงทางด้านเมตตามหานิยมเป็นที่โด่งดังไปทั่ว

หลวงพ่อเริ่มท่านได้ศึกษาพุทธาคมจากหลวงพ่ออ่ำหลายอย่าง โดยเฉพาะ วิชาฝนแสนห่าและสีผึ้งเจ็ดจันทร์ ซึ่งเป็นวิชาทางด้านเมตตามหานิยมชั้นสูง

นอกจากหลวงพ่ออ่ำแล้ว หลวงพ่อเริ่มยังได้ศึกษาวิชากับพระอาจารย์อีกหลายรูป เช่น วิชาทำปลักขิกและหนังหน้าผากเสือ กับ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ,หลวงพ่อสาย วัดหนองเกตุน้อย และเรียนวิชาทำผง 12 นักษัตร จาก หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี
หลวงพ่อเริ่ม ท่านจึงเป็นพระที่มีพุทธาคมสูง และมีวิชามาก เป็นที่เคารพศรัทธาจากบรรดาศิษยานุศิษย์ เป็นอันมาก

พระสมเด็จ 12นักษัตริย์ พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี จัดสร้างในปี พ.ศ. 2529 ฝังตะกรุด เนื่องในงานฉลองสมศักดิ์

ในสมัยก่อนนั้น หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี เป็นพระมอญที่มีชื่อเสียงในการสร้างพระผง12 นักกษัตรซึ่งอานุภาพไม่น้อยไปกว่า ผงสมเด็จวัดระฆัง ของสมเด็จพุฒจารย์โต หลวงพ่อเริ่มท่านก็ได้ไปหาและขอร่ำเรียนวิชาสร้าง ผง 12 นักษัตรนี้มาด้วย
คำว่า เนื้อ 12 นักษัตร นั้นหลวงพ่อเริ่ม ท่านเล่าว่า ผง 12 นักษัตรเป็นผงที่สร้างยากต้องมีความมานะพยายามอย่างสูงกว่าจะรวบรวมวัตถุมงคลให้ครบตามตำราก็ยากเย็นแสนเข็ญแล้ว เช่น
- กระดูกม้าขาว
- กระดูกไก่ดำ ซึ่งกระดูกออกเป็นสีชมพู
- กระดูกนิ้วก้อยซ้ายขวาของผีตายวันเสาร์เผาวันอังคาร มาบดผสม เมื่อได้กระดูกสัตว์ทั้ง 12 ชนิด และวัสดุมลคลอื่นครบถ้วนตามตำราแล้ว ต้องบดผงเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นแท่งดินสอเตรียมไว้ เมื่อเข้าพรรษาก็ให้เริ่มลงอักขระเลขยันต์ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายของพรรษา ทำจนครบ 3 พรรษา หลวงพ่อเริ่ม เล่าว่าลูกศิษย์หลวงปู่เทียนที่เรียนนี้มีเพียงคนสองคนเท่านั้นที่สร้างผงนี้ได้สำเร็จถูกต้องตามตำรา ซึ่งตลอดชีวิตสมณะเพศ 59 พรรษา ท่านทำผงนี้ได้สำเร็จถึง 2 ครั้ง ท่านลบแล้วถมจนผงลอดกระดานทุกครั้ง

********** แก๊ออกมาเยอะโปรดระวังด้วยครับ ***********
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน3,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 03 ก.พ. 2554 - 02:41.16
วันปิดประมูล อา. - 20 ก.พ. 2554 - 15:18.26 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 3,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,300 บาท พฤ. - 03 ก.พ. 2554 - 23:44.32
1,500 บาท พฤ. - 03 ก.พ. 2554 - 23:44.39
2,000 บาท พฤ. - 03 ก.พ. 2554 - 23:45.14
2,500 บาท พฤ. - 03 ก.พ. 2554 - 23:47.37
3,000 บาท ศ. - 04 ก.พ. 2554 - 19:33.33
กำลังโหลด...
Top