เคาะเดียววัดใจ สวยๆ แดงเดิม ซองเดิม เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง2 ปี36..฿฿8-3

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทวด ทั่วไป วัดอื่นๆ

เคาะเดียววัดใจ สวยๆ แดงเดิม ซองเดิม เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง2 ปี36..฿฿8-3

เคาะเดียววัดใจ สวยๆ แดงเดิม ซองเดิม เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง2 ปี36..฿฿8-3 เคาะเดียววัดใจ สวยๆ แดงเดิม ซองเดิม เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง2 ปี36..฿฿8-3
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เคาะเดียววัดใจ สวยๆ แดงเดิม ซองเดิม เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง2 ปี36..฿฿8-3
รายละเอียดเหรียญดีน่าเก็บมาก ขนาดพระใหม่ๆ ยังเล่นองค์เป็น 1000 นี่ปี 36 ครับ
--------------------------
เรื่องของเนื้อหามวลสารพิธีกรรมทุกขั้นตอนแต่ผสมเนื้อ พิธีบรรจุผงเนื้อว่านรุ่นแรหลวงปู่ทวด ที่วัดชนะสงคราม จนกระทั่งถึงพิธีกรรมการปลุกเสก ที่วัดช้างให้เมื่อวันพฤหัสที่ 24 มีนาคม 2537 นั้น ส่วนพิธีกรรมต่างๆก่อนที่จะสำเร็จบริบูรณ์ออกมาเป็นองค์พระให้เราๆ ท่านๆ ไว้บูชากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ไม่ต้องตะขิดตะขวงใจ พระรุ่นนี้นั้นจำนวนสร้างแน่นอน ไม่มีการสร้างเสริมเพิ่มเติม และพระทุกองค์ทุกเนื้อได้นำเข้าพิธีปลุกเสกเดียวกันทั้งหมดที่วัดช้างให้
ท่านสวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา ประธานในการจัดสร้างพระหลวงปู่ทวด ได้กราบทูลขอพระเมตตาจากองค์สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ขอประทาน แผ่นยันต์ ซึ่งท่านได้ลงจารอักขระมหามงคล และท่านก็ได้ประทานมาให้นับว่าเป็นสิ่งที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง และแผ่นยันต์อีกส่วนหนึ่ง ซึ่งได้จากพระเถราจารย์อาวุโสที่เป็นที่เคารพนับถืออย่างสูงของมหาชนทั่วประเทศ คือ พระราชนิโรธรังสี หรือ หลวงปู่เทศก์ เทศก์รังสี แห่งวัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย พระสุปฏิปัณโณ สายวิปัสสนากรรมฐานของท่านอาจารย์ ภูริทัตตเถระ ซึ่งหลวงปู่เทศก์นี้ ท่านเป็นพระสงฆ์ผู้บริสุทธิ์ มิได้ยึดติดในวัตถุมงคลใดๆ ทั้งสิ้น ท่านมีแต่คำสอนของพระพุทธองค์ กับการเจริญวิปัสสนากรรมฐาน เฉกเช่น วัตรปฏิบัติแห่งสายพระป่าวัตถุมงคลของหลวงปู่เทศก์นั้นมีเพียงเหรียญรุ่นแรกของท่านที่เป็นรูปเหมือนตัวท่านเองจากนั้นก็ไม่มีการสร้างเป็นรูปเหมือนของท่านอีกเลย จะมีก็แต่รูปพัดยศ หรือเหรียญพระบรมรูป ร.5 เท่านั้นที่ทางจังหวัดขออนุญาตสร้างแล้วขอความเมตตาให้ท่านอธิษฐานจิตให้มีคนไปขอท่านสร้างมากมาย แต่หลวงปู่เทศก์บอกว่า “เท่าไหร่ล่ะถึงจะพอ” ครับก็จริงของท่าน แต่ครั้งนี้หลวงปู่เทศก์ท่านเห็นในเจตนาที่บริสุทธิ์ของการสร้างพระหลวงปู่ทวดของท่านสวัสดิ์ โชติพานิช ท่านจึงเมตตามอบแผ่นยันต์ที่ลงอักขระด้วยตนเอง พร้อมทั้งได้ตั้งจิตอธิษฐานอนุโมทนาในส่วนกุศลผลบุญในครั้งนี้ เพื่อการสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี ในปี 2539 ถ้าท่านผู้อ่านเป็นผู้ที่สนใจและติดตามเกี่ยวกับพระสวยวิปัสสนา ท่านจะรู้ถึงคุณค่าของแผ่นยันต์ในส่วนนี้ดีว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่หลวงปู่เทศก์ เทศก์รังสี ท่านจะมอบให้ผู้ใด
หลังจากได้แผ่นยันต์มาแล้ว จึงได้ประกอบพิธีผสมเนื้อโลหะหลอมรวมเข้าด้วยกัน เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2536 ตรงกับวันรัฐธรรมนูญ การหล่อหลอมเนื้อโลหะนั้นได้กระทำพิธีตามแบบโบราณทุกประการคือ มีการตั้งราชวัตรฉัตรธง เครื่องเซ่นสังเวยเทพยดา มีพระสงฆ์เจริญพระชัยมงคลคาถาตลอดพิธี รวมทั้งมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่ควบคุมการหลอมแผ่นธาตุ ในครั้งนี้ได้นิมนต์ท่านเจ้าคุณวัดราชโอรสเป็นผู้คุมพิธี เริ่มประกอบพิธีกรรมเมื่อเวลา 15.09 น. ซึ่งตามฤกษ์ถือว่าเป็นมหัธโนฤกษ์ ราศีเมษ ขณะที่เริ่มประกอบพิธีนั้นมีเหตุการณ์ที่เป็นมงคลคือ พระอาทิตย์ทรงกลด และที่น่าประหลาดใจก็คือในช่วงเดือนธันวาคมนั้นเป็นฤดูหนาว แต่ขณะประกอบพิธีหลอมเนื้อโลหะมีฝนตกปรอยๆ เหมือนดั่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้รับรู้ในครั้งนี้ด้วยซึ่งผู้ที่อยู่ในพิธีก็ได้เห็นกันทุกคน การหล่อหลอมเนื้อโลหะนี้ก็ทำในลักษณะเดียวกับพระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรกเมื่อปี 2505 แต่ในครั้งนั้นมีหลวงปู่โต๊ะเป็นประธานในการนั่งปรกคุมแผ่นธาตุ
เนื้อโลหะที่ผสมในครั้งนี้ โดยเฉพาะเนื้อนวะโลหะเป็นเนื้อนวะโลหะที่ครบสูตรตามแบบโบราณทุกอย่างคือ นวะโลหะ 9 อย่าง มี 1. ทองคำ 2. เงิน 3. ทองแดง 4. ปรอท 5. สังกะสี 6. บริสุทธิ์ 7. เหล็กละลายตัว 8. ง้าวน้ำเงิน 9. ชินสังขวานร รวมกับชนวนพระกริ่งวัดสุทัศน์ ปี 83 ซึ่งหาได้ยากมาก นำใส่รวมในครั้งนี้ด้วย
ท่านจะเห็นได้ว่า เนื้อพระที่ออกมานั้นกลับดำสวยงามก็เนื่องมาจากสูตรการผสมเนื้อที่ครบถ้วน ทั้ง 9 อย่างจริงๆ ทั้งยังได้ผสมทองคำลงไปเป็นจำนวนถึง 20 กิโลกรัม พระเนื้อนวะโลหะบางองค์จะมีลักษณะผิวออกสีทองเหลืองอร่าม ซึ่งเกิดจากทองคำนั่นเอง หลังจากได้ผสมเนื้อหลอมจนดีแล้ว จึงได้นำเนื้อโลหะไปหล่อเป็นองค์พระหลวงปู่ทวด ซึ่งการหล่อนั้นก็มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับหัวหน้าคณะผู้พิพากษาศาลอุธรณ์ เป็นผู้ควบคุมจำนวนให้ครบถ้วนตามน้ำหนักของเนื้อโลหะพร้อมทั้งยังคัดองค์ที่ไม่สวยหรือชำรุดกลับเข้าไปหลอมใหม่ จึงทำให้พระทุกองค์ที่ออกมาอยู่ในสภาพที่สวยงามใกล้เคียงกันได้พระเนื้อนวะโลหะทั้งหมด 3,764 องค์ เนื้อทองคำ 279 องค์ และเนื้อนาค 279 องค์ ขั้นตอนการตอกโค๊ดและหมายเลขก็ควบคุมและนับกันอย่างถ้วนถี่ จนกว่าจะแล้วเสร็จ ประเภทที่เรียกว่าไม่ให้คลาดสายตาทุกขั้นตอนเลยทีเดียว โค๊ดกับหมายเลขขณะนี้ได้ทำลายทิ้งไปหมดแล้ว
การที่นำมาประกอบพิธีบรรจุผงพระหลวงปู่ทวดที่นี่นั้นก็เพราะว่าเพื่อความเป็นสิริมงคล และนิมิตหมายอันดีของนามวัดชนะสงคราม ที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานตั้งแต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์ และพระอุโบสถของวัดชนะสงครามแห่งนี้ได้ใช้ประกอบพิธีทำน้ำพระพุทธมนต์สำหรับราชพิธีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 1 จนกระทั่งถึงรัชกาปัจจุบัน การประกอบพิธีบรรจุผงหลวงปู่ทวดที่ใต้ฐาน กำหนดฤกษ์ 19.59 น. ของวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2537 มีการตั้งวัตรฉัตรธง มีองค์หลวงปู่ทวดตั้งเป็นประธาน มีการโยงสายสิญจน์จากพระประธานในพระอุโบสถมายังองค์หลวงปู่ทวด และวนไปรอบปะรำพิธี ท่านสวัสดิ์ โชติพานิช เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย สมเด็จพระมหาธีราจารย์เป็นประธานเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทั้งยังเป็นผู้บรรจุผงหลวงปู่ทวดด้วยตัวเอง ระหว่างที่ท่านบรรจุนั้นก็ได้บริกรรมคาถาอยู่ตลอด พร้อมทั้งพระสงฆ์ผู้ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์กำกับตลอดเวลา
ราคาเปิดประมูล450 บาท
ราคาปัจจุบัน480 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ30 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 08 มี.ค. 2556 - 11:51.43
วันปิดประมูล อ. - 12 มี.ค. 2556 - 21:49.35 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 480 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ30 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
480 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 11 มี.ค. 2556 - 21:49.35
กำลังโหลด...
Top