เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานใต้

เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ

เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญ หลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง จังหวัดศรีสะเกษ
รายละเอียดเหรียญรุ่นแรกพระครูปิยเขมคุณ (หลวงพ่อโป๊ะ) วัดบ้านบิง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2520 เนื่องในพิธีทอดกฐินสามัคคีเนื้อทองแดงสภาพสวยเดิม ๆ ท่านเป็นอีกหนึ่งเกจิอาจารย์ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่ประวัติของท่านนั้นไม่ธรรมดา วัตถุมงคลของท่านแต่ละรุ่นล้วนแล้วมีประสบการณ์ โดยเฉพาะสีนวดถึงขนาดท่านแช่งไว้ว่าหากใครแกะออกจากตลับขอให้มีอันเป็นไป เนื่องวิชาของท่านนั้นแรงเฉพาะแต่ค่าบูชาครูเพื่อเรียนวิชานั้นก็สูงพอสมควร ท่านธุดงค์ไปเขมรต่ำบ่อยครั้งเพื่อแสวงหาความวิเวกและศึกษาพุทธาคม จนเห็นว่าสมควรแล้วจึงมาจำพรรษาที่วัดบ้านบิง ซึ่งสมัยก่อนยังเป็นนชุมชนไกลปืนเที่ยง คนในพื้นที่ ตำรวจ ทหาร เคารพนับถือท่านมาก เนื่องจากท่านค่อยให้การช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งการรักษาโรคด้วยสมุนไพร การขจัดปัดเป่าผีเข้าเจ้าทรงและมอบวัตถุมงคล เพื่อป้องกันภยันตรายด้วยพุทธาคมที่ท่านเชี่ยวชาญชนิดหาตัวจับยาก แต่ท่านชอบอยู่เงียบ ๆ เกียรติคุณจึงไม่ค่อยแพร่หลาย เรื่องพุทธคุณไม่ต้องโม้ให้เสียเวลาจ้า สำหรับท่านที่กำลังมองหาวัตถุมงคลดีราคาย่อมเยา เรามีวัตถุมงคลหลายรายการไว้บริการท่าน ตามลิงค์นี้เลยจ้า http://www.web-pra.com/Shop/silalad

บทความเกี่ยวกับหลวงพ่อโป๊ะ วัดบ้านบิง

1.ครั้งหนึ่ง ในฤดูหนาวประมาณเดือนธันวาคมหรือมกราคม ไม่แน่ใจ ผมได้ไปที่วัดบ้านบิง ประมาณ 2 ทุ่มเศษ ปีนั้นอากาศหนาวมาก ผมไปขอตะกรุดจากหลวงพ่อเพราะทราบว่า ในคืนวันนั้นหลวงพ่อจะทำตะกรุดแจกลูกศิษย์ ผมมีโอกาสได้เห็นหลวงพ่อ ลงเหล็กจารบนแผ่นทองแดง แต่ยังไม่ม้วน แล้วให้พระลูกวัดรูปหนึ่ง เสียดายไม่ได้ถามชื่อ ดำน้ำลงไปจารอักขระที่เหลือตัวสุดท้าย ที่สระน้ำข้างกุฏิของหลวงพ่อ ผมไปเฝ้าดูที่ขอบสระเลยทีเดียว สงสารพระรูปนั้นมาก เพราะว่าอากาศหนาวมาก ท่านดำลงไปในสระน้ำในขณะที่นุ่งผ้าสบงเพียงผืนเดียว
ขณะที่ดำน้ำ ลงไปในแต่ละครั้ง จะจารอักขระลงบนแผ่นทองแดงได้ครั้งละประมาณ 3 - 5 แผ่น ทำให้ต้องดำน้ำหลายครั้งมากกว่าจะครบตามจำนวนที่หลวงพ่อกำหนด จากนั้น จึงนำไปให้หลวงพ่อม้วน และเสกคาถาอาคมกำกับอีกครั้ง

2.เมื่อหลายสิบปีทีผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปกราบท่านบ่อย ๆ เพราะมีเพื่อนสนิทชาวขุขันธ์เป็น "ศิษย์เอก" ของหลวงพ่อโป๊ะ ท่านยังมีเมตตาลงจารอักขระอาคม " สาลิกาลิ้นทอง " บนลิ้น " ลูกสาว " ของผมซึ่งตอนนี้อายุประมาณ ๑๒ ปีเท่านั้น ปรากฏว่าได้ผลดีมากครับ ตอนนี้ทำงานแล้ว ติดต่อด้านการงานการเงิน ประสบผลดี เจ้านายเคยถามเค้าว่า " มีพระเครื่องหรือเครื่องรางอะไรดี " จึงทำงานได้เกินเป้า
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 10 มี.ค. 2556 - 06:53.26
วันปิดประมูล อ. - 19 มี.ค. 2556 - 19:56.15 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
BUG_JERD (39) (-3) 110.49.242.29
500 บาท จ. - 18 มี.ค. 2556 - 19:54.29
BUG_JERD (39) (-3) 110.49.242.29
750 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 18 มี.ค. 2556 - 19:56.15
กำลังโหลด...
Top