พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี

ประมูล หมวด:หลวงปู่เหรียญ วัดอรัญญบรรพต - พระอาจารย์จวน วัดภูทอก - หลวงปู่ทองพูล วัดภูกระแต – หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย

พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี

พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ อายุ 80 ปี
รายละเอียดท่านก็อุปสมบทเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2475 ณ อุโบสถวัดบ้านหงษ์ทอง มีท่านพระครูวาปีดิฐวัตร เป็นพระอุปัชฌาย์ มีพระอาจารย์พรหม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลังจากอุปสมบทแล้ว ท่านก็ได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่ วัดโพธิ์ชัย บ้านหม้อ โดยท่านอาจารย์วัดโพธิ์ สอนให้ท่านภาวนาอนุสติ 10 ท่านก็ได้ท่องเอา แล้วบริกรรมไปเรื่อยๆ ตั้งแต่พุทธานุสติ ธรรมานุสติ ไปจนถึงอุปสมานุสติแล้วจึงตั้งใหม่ ในต่อมา บิดามารดาท่านได้นพหนังสือของ พระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม มาถวายให้ท่าน ท่านอ่านแล้วรู้สึก สนใจในเรื่องกายานุปัสสนา ซึ่งในหนังสือได้แนะนำให้พิจารณากายแยกย่อยไปเป็นส่วนต่างๆ ให้สติได้รู้ว่า ร่างกายนี้ไม่ได้มีอะไรเป็นของตนสักอย่างเดียว เมื่อท่านพิจารณาได้ดังนี้จึงมีดำริจะออกไปอยู่ในป่า ในตลอดสายธรรมยุติ ท่านได้เรียนศึกษาวิชาความรู้เพิ่มเติมกับพระคณาจารย์ตาง ๆ โดยในพรรษาที่ท่านบวชโดยจะยกตัวอย่างพรรษาที่ท่านได้ธุดงควัตร

พรรษาแรกหลวงปู่ได้พบกับท่านอาจารย์บุญมา ฐิตเปโต ท่านอาจารย์บุญมาได้พาท่านไปบวชเป็นธรรมยุติที่วัดโพธิสมภรณ์ อุดรธานี ในพรรษาแรก ท่านได้ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดป่าสาระวารี จ.อุดรธานี หลังจากออกพรรษา ท่านก็วิเวกไปอยู่ที่จังหวัดเลย

พรรษาที่ 2 ท่านจึงได้กลับลงมาจำพรรษาที่วัดอรัญวาสี จ.หนองคาย ท่านได้คิดตัดสินใจว่า ในพรรษานี้ จะไม่นอนกลางวัน จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนมากขึ้น

พรรษาที่ 6 ท่านได้พบกับ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และพระอาจารย์เนียม ท่านได้เดินธุดงค์ไปกับพระอาจารย์ทั้ง 2 รูป และพระสงฆ์อีก 6 รูป หลังจากท่านได้พบกับพระอาจารย์มั่น ท่านก็มีความเลื่อมใสมาก ท่านจึงตัดสินใจอยู่ภาคเหนือต่อก่อน

พรรษาที่ 7 - 12 ท่านได้มาจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ โดยในขณะนั้น หลวงปู่ชอบ หลวงปู่ขาว ได้วิเวก แต่หลวงปู่ขาวท่านไม่สบาย แต่หลวงปู่ชอบก็ชวนท่านขึ้นไป ในภายหลังจากที่ท่านได้เดินทางกลับประเทศไทย ท่านก็ได้มาจำพรรษาอยู่ที่ สำนักสงฆ์ ตามเขาและถ้ำ อีกครั้งหนึ่ง ท่านจึงได้ตั้งสติทำสมาธิโดยต่อมาหลวงปู่ชอบ เห็นนิมิตของเสือ หลวงปู่เหรียญก็เห็นรอยเท้าเสือ จึงได้แผ่เมตตาให้เสือขณะออกบิณฑบาตอยู่ หลังจากนั้น เสือก็ไม่มีมารบกวนอีกเลย]][1]

พรรษาที่ 16 และท่านก็ได้เดินธุดงควัตรไปยังประเทศลาว ท่านก็เห็นนิมิตในอนาคตของประเทศว่า ประเทศลาวในอนาคตข้างหน้า จะหาความสงบได้ยาก ท่านจึงเดินทางกลับประเทศไทย และหลังจากเดินทางกลับประเทศไทย ท่านก็ไปจำพรรษาอยู่ที่ วัดสำนักสงฆ์ ต.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา 2 พรรษา จากนั้นพอออกพรรษา ท่านก็เดินเที่ยวไปที่จังหวัดพังงา รั้นเมื่อใกล้จะเข้าพรรษาก็ได้มีผู้นิมนต์ให้จำพรรษาที่เมืองพังงา ขณะที่ท่านได้ไปบำเพ็ญอยู่ที่ถ้ำหลักเมือง หน้าถ้ำมีศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตั้งอยู่ มีการขอบัตร ขอเบอร์ ทรงเจ้า ฆ่าสัตว์สังเวยทุกปี ท่านได้อยู่บำเพ็ญสมณกิจที่สำนักสงฆ์นั้นมาจนขออนุญาตสร้างวัดได้สำเร็จ ตั้งชื่อว่า วัดประชาสันติ อยู่วัดนี้ได้ 6 ปี จึงย้ายมาอยู่วัดสันติวราราม อีก 2 ปี จึงย้ายกลับไปอยู่วัดอรัญญบรรพต ตั้งแต่ปี 2502 - 2548 จนกระทั่งมรณภาพเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2548 ในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลปัจจุบัน รวมสิริอายุได้ 93 ปี 73 พรรษา


สมเด็จสวยๆตามภาพครับ
ราคาเปิดประมูล150 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 29 เม.ย. 2556 - 13:53.39
วันปิดประมูล อ. - 30 เม.ย. 2556 - 16:29.44 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 29 เม.ย. 2556 - 16:29.44
กำลังโหลด...
Top