เหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนล่าง

เหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ

เหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ เหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ
รายละเอียดเหรียญพ่อแก่บูชาครู หลวงพ่อชำนาญ
พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองปทุมธานี "หลวงพ่อชำนาญ" วัดบางกุฎีทอง ได้สร้าง "เหรียญที่ระลึกบูชาครู-พ่อแก่" ในวาระที่ท่านมอบเครื่องปี่พาทย์มอญ ให้นักเรียน เหรียญนี้ด้านหน้าเป็นรูปเศียรพ่อแก่ ที่เป็นครูของศิลปกรรมทั้งปวง มีข้อความว่า "ไหว้ครู ศิลปจารย์ ดนตรี นาฏยศิลป์ ดุริยางคศาสตร์" ด้านหลังมีรูปหลวงพ่อชำนาญนั่งอยู่หน้าดอกบัวที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองปทุม และมีรูป "ตะโพน" เป็นปฐมดนตรีที่มีความศักดิ์สิทธิ์
เป็นองค์แทนของพระประโคนธรรพ บรมครูทางดุริยางค์ศิลปะ มียันต์มอญที่หลวงพ่อชำนาญบอกว่า "ทำให้เจริญ ถ้าไม่ทิ้งครู" เหรียญนี้ "หลวงพ่อชำนาญ" ให้สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกของการให้กำเนิดวงปี่พาทย์มอญชื่อ "กังวาน วรกิจ" และเป็นเครื่องระลึกถึงครูของทุกคน ส่วนเงินได้จากการให้บูชาเหรียญจะนำมาซื้อเครื่องดนตรี ปี่พาทย์มอญดังกล่าว
"เหรียญพ่อแก่บูชาครู" หลวงพ่อชำนาญปลุกเสกเข้ม เพื่อให้ผู้ที่ได้ไปมีครูคุ้มครองตัวให้มีความเจริญ รุ่งเรือง ก้าวหน้า แก้อาถรรพ์ อัปมงคล ทุกอย่าง ตามแต่จะปรารถนา
ในอดีตประมาณปี 2544 หลวงพ่อชำนาญเคยให้เศียรพ่อแก่กับหัวหน้าคณะลิเกไป เขากลับมาบอกว่าเจอปาฏิหาริย์เยอะเลย ขนาดเปิดวิกกลางทุ่ง ไม่มีบ้านคนเลยโหมโรงแล้วมีคนดู 8 คน พอจุดธูปบอกพ่อแก่เท่านั้น มีคนดูเกือบ 200 คน เก็บเงินได้หลายหมื่นบาท มีวันหนึ่งไปเล่นประชันกับคณะลิเกใหญ่ชื่อดัง พอเริ่มโหมโรงคนไปดูคณะใหญ่หมด ทั้งเวที ทั้งระบบเสียงก็ดีกว่า เล่นไปแค่ 5 นาที คณะใหญ่ไฟดับ คนแห่มาดูคณะนี้หมด คณะใหญ่แก้ยังไงก็ไม่หายจนลิเกคณะนี้เลิกไฟฟ้าจึงมา เวลานั้นคนก็กลับบ้านหมดแล้ว แสดงว่าพ่อแก่ ของหลวงพ่อชำนาญช่วยได้จริงๆ
ลูกศิษย์หลวงพ่อชำนาญใช้เศียรครูฤๅษีของท่าน ตั้งแต่ตอนเรียน สมองไม่เอาไหน แต่ผลสอบออกมาดีทุกครั้ง จนเรียนจบ ได้งานดีกว่าเพื่อนคนอื่นๆ ซึ่งต่างเชื่อว่าเศียรครูฤๅษีของหลวงพ่อชำนาญช่วย เมื่อปี 2542 มีนักเลงหนุ่มมาครอบครูกับหลวงพ่อชำนาญ ตั่งแต่วันนั้นที่เป็นนักเลงคุมมอเตอร์ไซค์วิน ปี 2549 ได้เป็นเจ้าของโรงกลึงเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าโลตัส จ.ปทุมธานี ในสายรับราชการทหารก็มีเช่นมียศเป็นพันเอกอยู่ 8 ปี พอหลวงพ่อชำนาญครอบครูเท่านั้น ขึ้นพลตรีเลย ปัจจุบันเกษียณอายุราชการแล้วได้ครองยศพลโท ทั้งหมดทั้งมวล
จึงมีความเชื่อว่าอานุภาพครูฤๅษี หรือพ่อแก่ของหลวงพ่อชำนาญ ทำให้คนได้ดิบได้ดีเจริญขึ้น เหรียญพ่อแก่ ไหว้ครูศิลปกรรมดนตรีนาฏศิลปะดุริยางคศาสตร์ ครั้งที่ 1 สร้างเนื้อทองแดง จำนวน 9,999 เหรียญ, เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สร้างจำนวน 4,999 เหรียญ, เนื้อเงิน สร้างจำนวน 207 เหรียญ, เนื้อทองคำ สร้างจำนวน 9 เหรียญ
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 02 พ.ค. 2556 - 20:54.44
วันปิดประมูล พ. - 15 พ.ค. 2556 - 23:17.15 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
Yuii (73) 183.234.63.225
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 14 พ.ค. 2556 - 23:17.15
กำลังโหลด...
Top