พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย

พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมาน รุ่นแรก ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... สุดยอดนิรันตราย
รายละเอียดพระสมเด็จฐานขาโต๊ะ หลังหนุมานเชิญธง " รุ่นแรก " ... หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ... จ.ราชบุรี ปี 16"ประสบการณ์สุดยอด ! เขาว่าเหนียวจริง ... หลวงปู่หนู ... ผู้สยบระเบิด "

" หลวงปู่หนู ฉินนกาโม " มีนามเดิมว่า หนู เจริญวิทยา เกิดเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๔๓๘ ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จบชั้นประถมปีที่ ๔ โรงเรียนวัดหนองโพ จากนั้นได้บวชเป็นสามเณร ณ วัดหนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ศึกษาพระปริยัติธรรมจนสอบได้ นักธรรมโท

ขณะบวชเป็นสามเณร ท่านได้สนใจศึกษาวิชาทางไสยศาสตร์และเวทมนตร์คาถาพุทธาคม ต่าง ๆ จึงไปเรียนกับ หลวงพ่อหลาบ วัดเนินตอ และหลวงพ่อหลุง วัดทุ่งสมอ อีก ๓ ปี กระทั่งอายุครบบวชในปี พ.ศ. ๒๔๕๘ จึงทำการอุปสมบทที่ วัดใหม่เจริญผล แล้วไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ หนึ่งพรรษาและได้่เรียนวิชาพุทธาคม และวิปัสสนากับ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน” จ.สุพรรณบุรี ( อาจารย์หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ) จึงถือได้ว่าเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับหลวงพ่อปานนั่นเอง

จาก นั้นได้ไปเรียนวิชากับ หลวงปู่จันทร์ วัดบ้านยาง และหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม ซึ่งระหว่างเรียนวิชากับ “หลวงพ่อแช่ม” นั้นท่านได้พบกับศิษย์อีกคนหนึ่งของหลวงพ่อแช่มที่มาเรียนด้วย คือ หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม จ. นครปฐม จากนั้นจึงไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์วัดเขาคร้อ จนคณะสงฆ์เห็นใน ศีลาจารวัตรของท่านเหมาะสมจึงนิมนต์ให้ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสวัดกระต่ายเต้น จ.กาญจนบุรี ครั้นเมื่อชาวบ้านทุ่งแหลมเห็น ต่างเลื่อมใสในศีลาจารวัตรจึงนิมนต์ให้ไปจำพรรษาที่วัดทุ่งแหลม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยได้ทำการพัฒนาวัดทุ่งแหลมจนเจริญก้าวหน้าเป็นลำดับต่อมา

ระหว่าง อยู่วัดทุ่งแหลมนี้เองมีประชาชนเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านมาก ท่านจึงได้สร้างมงคลวัตถุออกแจกจ่ายแก่ประชาชน และศิษยานุศิษย์มากมายหลายรุ่น ซึ่งก็มีประสบการณ์มากมาย จวบจนกระทั่งถึงวันที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๒๙ ท่านจึงละสังขารมรณภาพอย่างสงบ คงทิ้งไว้แต่อนุสรณ์แห่งความดีงามและมงคลวัตถุตลอดจนสังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ซึ่งทางวัดได้ใส่หีบแก้วไว้ให้เป็นที่พึ่งทางใจแก่ศิษยานุศิษย์ผู้เลื่อมใส ศรัทธาต่อไป

วัตถุ มงคลที่ท่านสร้างขึ้นมีจำนวนน้อยและเป็นที่ต้องการของศิษยานุศิษย์เป็นจำนวน มาก เพราะพระมีประสบการณ์ ในพื้นที่ต่างกล่าวขานและรู้ซึ้งถึงเรื่องพระุพุทธคุณเป็นอย่างดี

ขนาด เด็ก 2 คนห้อยพระหลวงปู่หนู ไปแกะระเบิดของพ่อที่เป็นทหารเล่น เกิดระเบิดจนบ้านพัง แต่เด็กทั้งสองคนเพียงบาดเจ็บแค่เล็กน้อยเท่านั้น เพราะอิทธิฤทธิ์และปาฏิหารย์ทำให้บรรดาศิษย์ต่างหาวัตถุมงคลของหลวงปู่มา บูชาและต่างก็ได้พบประสบการณ์มากมาย แม้หลวงปู่ท่านมรณะภาพไปแล้วแต่วัตถุมงคลที่ท่านสร้างไว้ กลับยิ่งเพิ่มค่าทวีคูณและน่าสะสมยิ่งนักพระ สมเด็จองค์ที่ผมนำเสนออยู่นี้ เป็นสมเด็จรุ่นแรกที่ท่านสร้าง ด้านล่างองค์พระมีฝังตะกรุดด้วยนะครับ แนะนำให้เคาะเก็บไว้ พระสร้างจำนวนน้อย เพราะขนาดเหรียญรุ่นแรกปี 16 ( สร้างไม่เกิน 500 องค์ ) ราคาขึ้นหมื่นหมดแล้ว และคาดว่าพระสมเด็จรุ่นแรกของท่านราคาจะขยับขึ้นไปติด ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 12 พ.ค. 2556 - 19:37.27
วันปิดประมูล พ. - 15 พ.ค. 2556 - 21:16.10 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 14 พ.ค. 2556 - 21:16.10
กำลังโหลด...
Top